Home / Uncategorized / Có duyên nhận!

Có duyên nhận!

Chiều hôm qua khoảng 16h mình nhận cuộc gọi từ bạn Tuyết Sương LêCEO của Natrill. Thầy ơi tối nay rãnh không đi ăn, thế là sau hội ý đã đến quyết định chọn quán chay ở Q1 làm bến đỗ. Món quà mình nhận thứ nhất là ăn chay.

Khi gia đình mình đến thì gặp bạn Lê Thu Thanh CEO của Latigg cùng tham gia chung. Cái tuyệt vời ở đây là bạn đặt mua 03 quyển sách PHÚC LẠC THÁNH THIỆN của tác giả Swami Sivananda với tâm nguyện rằng.

Khi bạn nhận sách sẽ tặng cho 02 người đầu tiên gặp được, ai ngờ rằng đang ngồi ở quán chay thì bên giao sách alo thế là hẹn giao sách ở đây mình cùng bạn Sương Natrill có được phần quà sách quý này. Món quà mình nhận thứ 2 từ bạn Thanh Latigg

IMG_1271

Mình luôn ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống qua những tấm ảnh, đây cũng là cách mình ghi lại những bước chân trên đường đời, thời nay smartphone quá tiện lợi để làm việc ấy.

Tôi bèn nhờ cô bé phục vụ chụp dùm tuy nhiên cô không nghe và đi qua nhanh, lần hai cũng vậy cô cũng không trả lời gì và lần thứ ba cô cũng lướt đi nhanh, lần bốn mình cố tình làm cho cô bé biết và cô quay lại nói rằng ” em đang bận lắm anh “.

Hoá ra cả 04 lần cô bé điều biết nhưng không dành một phút để làm vui lòng khách. Sau đó bạn Sương qua bàn bên cạnh nhờ bạn trẻ bấm cho một tấm thế là xong. Mình nhận được món quà thứ 3

Bài học cho người kinh doanh ở đây là gì nhỉ?

Thức ăn chay ở đây khá ngon nhất là các món liên quan đến nấm, giá cả so với Q1 như vậy là tốt, không gian ngồi thì tạm được. Nếu so sánh với những quán chay khác mình đã từng vào thì nơi đây cũng là điểm mình nên đến.

Tuy nhiên cách phục vụ ở đây thì quá tệ, họ không chọn rõ ràng cho phân khúc khách hàng cao cấp hay bình dân nó nằm ở giữa nên cả 02 dòng khách đều đến và xảy ra có những thứ quá dư với khách bình dân nhưng quá thiếu với khách cao cấp.

Nhân viên có lẽ chưa được đào tạo về kỹ năng phục vụ khách hành tốt nên họ chủ yếu là lo làm những việc sự vụ hơn là phục vụ khách hàng.

Cũng có thể họ đang ăn nên làm ra, nên cho đó là điều hiển nhiên và rồi chuyện gì xảy ra? Trong kinh doanh đây là dấu hiệu cho việc đi xuống, qua năm tháng mình đã chiêm nghiệm được.

IMG_1272

Một cái bệnh mà phần lớn thường hay mắc phải ” Khi ăn nên làm ra, tiền nhiều, lợi nhuận cao, khách hàng đông thì bạn có xu hướng cẩu thả “

Mà đáng lẽ ra càng làm ăn được, càng thành công bạn càng khiêm tốn và tận tâm hơn, bạn cần có thêm nhiều giá trị cho khách hàng hơn nữa chứ không phải là giảm bớt, bạn càng phải tập trung, đào sâu để mỗi ngày bạn mỗi trở nên đặc biệt hơn.

Bạn nên nhớ rằng ” ngay phút giây bạn quên thực hiện những gì giúp bạn lên đỉnh cao thì bạn bắt đầu trợt dốc “

Bài học trên nó có hữu ích với bạn không? Trải nghiệm của bạn là gì? Bạn học gì để phát triển hơn?

#nguyenthaiduy.

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *