CÓ NÊN NGHỈ VIỆC ĐỂ KINH DOANH ONLINE ??

nghỉ việc để kinh doanh online

Dù có mức thu nhập ổn định nhưng rất nhiều người vẫn muốn có được câu trả lời là có nên nghỉ việc để kinh doanh online hay không vì phần lớn là chán công việc đang làm hiện tại cũng như muốn có được nguồn thu lớn và bền vững hơn cách làm hiện tại.

nghỉ việc để kinh doanh online

 

Vậy có nên nghỉ việc để kinh doanh online không ??

Dù không muốn những bạn cũng phải hiểu rằng. Muốn trở thành ông bà chủ giàu có thì ai mà không thích. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ về quyết định này vì không phải ai cũng phù hợp với công việc kinh doanh cả.

Nghỉ việc để khởi nghiệp kinh doanh online có thể đem lại nhiều tiền bạc và cơ hội cho bạn, cũng như khả năng chủ động quyết định mọi thứ trong công việc mà không chịu sự điều khiển từ người khác. Bình thường phải thức dậy sớm để đi làm tới khi hết 8 tiếng thì bây giờ bạn có thể tự linh hoạt thời gian làm việc miễn sao cảm thấy hiệu quả là được. Từ thành công mà dự án tạo ra lại càng khiến mọi người xung quanh trầm trồ và ngưỡng mộ sự cố gắng của bạn hơn. Khả năng được công nhận và bạn xứng đáng với những tình cảm đặc biệt đó.

Nhưng cái gì cũng có giá của nó, chúng ta chỉ nhìn thấy “bề nổi” mà không nhận ra “phần chìm” của sự việc. Để có được kết quả như ngày hôm nay thì cái giá mà họ phải trả không hề nhỏ khi nghỉ việc để khởi nghiệp kinh doanh online.

Nghỉ việc để kinh doanh online không dễ như bạn tưởng

Bạn nên lường trước mọi việc vì khi nghỉ việc ra ngoài kinh doanh online riêng thì hầu như mọi thứ phải tự động não suy nghĩ hướng giải quyết cho từng tình huống phải đối mặt. Nói là linh hoat trong thời gian làm việc nhưng thực tế bạn phải làm liên tục hàng giờ cho đến tận tối, thậm chí còn phải thức khuya thường xuyên.

Bản thân bạn từ một người làm việc theo những gì cấp trên giao giờ đây phải tự mình xây dựng kế hoạch khởi nghiệp, tìm kiếm khách hàng, cách tăng doanh thu khi bị đối thủ cạnh tranh,… Đủ thứ chuyện cần giải quyết nên áp lực sẽ cực kỳ lớn. Nếu không cố gắng trong giai đoạn này thì bản thân rất dễ bị nản lòng và như vậy sớm muốn gì dự án cũng gặp thất bại.

Chính vì thế mà một lời khuyên cho những bạn vẫn chưa sẵn sàng khởi nghiệp đó là nếu công việc tại công ty đang quá ổn rồi thì bạn nên tiếp tục ở lại công hiến. Sếp đối xử tốt và công nhận khả năng của nhân viên. Môi trường công sở lành mạnh với những đồng nghiệp dễ thương. Lương thưởng mỗi tháng được trả công xứng đáng và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Tất cả mọi thứ đều thuận lợi thì lý do bạn nghỉ việc để kinh doanh online là vì cái gì?

Bạn có thể cho mình những lý do thuyết phục khi quyết định nghỉ việc để kinh doanh online như công ty có quá nhiều thứ tiêu cực và không còn lý do nào để níu kéo bạn ở lại thì tốt nhất hãy nộp đơn xin nghỉ. Cứ tiếp tục công việc thì cuộc đời bạn sẽ chỉ đi xuống thêm mà thôi.

Còn một cách khác tốt hơn để bạn đỡ phải chọn lựa giữa cái này với cái kia đó là bạn vừa làm thuê cho công ty và tự kinh doanh cùng một lúc. Nó không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn tích lũy nhiều kinh nghiệm về bán hàng nữa. Một thời gian nếu cảm thấy đủ tự tin để phát triển dự án thì hãy suy nghĩ tới chuyện có nên nghỉ việc để kinh doanh hay không.

nghỉ việc để kinh doanh online

Nguyễn Thái Duy tôi hiểu hơn ai hết bạn có thể bị hấp dẫn bởi thành công của thế hệ đi trước. Đọc sách báo làm giàu rồi bắt đầu nuôi mộng khởi nghiệp với hy vọng mình sẽ trở nên quyền lực và giàu có. Điều đó không thể giúp họ kiếm ra tiền từ kinh doanh được. Nỗ lực chưa đủ trong khi sự đòi hỏi quyền lợi lại quá nhiều.

Những bạn ơi, không có câu trả lời nào đúng nhất ở đây khi chúng ta lựa chọn giữa công việc văn phòng hay tự ra ngoài khởi nghiệp cả. Muốn biết mình có nên nghỉ việc để kinh doanh thì bạn phải hiểu rõ khả năng của bản thân đang phù hợp với lĩnh vực nào hơn.

Khi đã sẵn sàng khởi nghiệp hãy tìm đến tôi !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *