Home / Uncategorized / Con cảm ơn ba, con cảm ơn mẹ!

Con cảm ơn ba, con cảm ơn mẹ!

Đây là 02 câu mà Bambi, con gái nhà mình luôn nói một cách trông trẻo, rõ ràng mỗi khi ba mẹ làm gì cho bé và mình cũng trả lời lại ngay là ” ba cảm ơn con gái ” đi liền với cử chỉ xoa đầu. Vợ mình cũng vậy hay nói là ” mẹ cảm ơn con “.

” Cảm ơn ” mình cảm nghiệm được nó là 02 từ kỳ diệu, bạn có cảm nhận giống mình không? Mỗi khi mình làm gì cho bambi và lập tức bé nói ” con cảm ơn ba ” thì trong lòng mình nó có cái gì đó vui khôn tả.

Đôi khi bé quên không cảm ơn, thì những lúc đó mình cảm giác không vui bằng, những lúc như vậy vợ mình hay nhắc bé ” con cảm ơn ba đi “. Con người chúng ta nghĩ cũng vui làm tất cả mọi việc đôi khi chỉ cần nghe 02 từ ” cảm ơn ” là đã vui và mãn nguyện rồi.

IMG_0396

Mình đã từng chừng kiến những câu chuyện bạn bè kể và đôi lúc là khách hàng nói đại khái là ” Tôi đã làm rất nhiều việc giúp nó, hy sinh nhiều để cho nó được như hôm nay, tôi không cần nó phải trả ơn gì cả, chỉ cần nó nói cảm ơn chân thành là tôi vui rồi “

Có một lần mình đi xe Ubermoto bác tài đã lớn tuổi hơn 65 rồi chở mình. Bác cầm điện thoại smart phone khi bắt đầu chuyến đi bác gạt nút đó hoài không được và mình giúp bác. Vừa làm xong bác ” cảm ơn cậu “, mình rất vui, năng nỗ chỉ bác cách cầm và cách gạt sao cho hiệu quả.

Trong suốt chuyến đi bác tâm sự rằng, bác chạy nghề này hơn 20 năm rồi, bác đã chở khách đi khắp Sài Gòn này, có những lúc gấp không kịp giờ bay bác tăng tốc chạy hết số, có khi là đi cấp cứu bệnh viên, khi chở học sinh thi đại học…

Tuy nhiên hàng ngàn khách hàng bác chở người nói ” cảm ơn ” bác đếm trên đầu ngón tay. Bác nói rằng đồng ý khách luôn trả tiền đầy đủ nhưng bác vẫn muốn nghe chính miệng khách nói 02 từ ” cảm ơn “

Mãi nói chuyện với bác mà chuyến xe hôm nay về đến nhà nhanh hơn thì phải vì chưa kịp nói nhiều, sau khi gởi tiền cho bác xong mình quay đi vào nhà mà lại quên nói lời cảm ơn bác. Con nợ bác lời ” cảm ơn “, nếu bác có duyên đọc bài này chắc bác vui lắm.

Bài học trong kinh doanh là gì nhỉ?

Bạn đã cảm ơn khách hàng của mình chưa? Đôi khi ta nợ khách hàng quá nhiều đã ủng hộ ta, đi theo ta năm tháng, từ khi mới bắt đầu khách đã tin tưởng ta, cho đến hôm nay ta thành công khách vẫn luôn trung thành với ta.

Những công ty thất bạj là vì họ không biết cảm ơn khách hàng, thậm chí họ còn trách khách hàng sao không mua hàng và còn nói khách hàng đòi hỏi nhiều quá.

Một bài học hay trong lãnh đạo đó là gì?

Nhân viên sẽ bỏ bạn ra đi khi mà bạn không đủ trân trọng và cảm ơn những gì họ đã đóng góp, đôi khi họ ra đi không phải vì lương thấp hay công việc nặng nhọc mà vì bạn nợ nhân viên mình một lời cảm ơn chân thành.

IMG_0396

Bài học trong cuộc sống là gì?

Ta có đang nợ cha mẹ mình một lời cảm ơn không? Nợ chồng mình, vợ mình, con mình… một lời cảm ơn. Để ta được ngày hôm nay có nhiều công đóng góp của ai đó và lời cảm ơn chân tình là điều ta nên và xứng đáng làm như vậy.

Đôi khi ta đi nhanh quá, muốn cái gì đó vội quá, hấp tấp, hối hả để rồi quên không nhớ để tạ ơn ai đó. Hãy dành lại một ít phút mỗi ngày sống chậm lại một chút và suy nghĩ xem ai đã làm ta cảm kích, ai đã động viên ta, ai đã hỗ trợ ta…dành lời cảm ơn đến họ.

Cảm ơn cuộc sống, cảm ơn cuộc đời, cảm ơn sáng hôm nay mặt trời thật đẹp, cảm ơn con gái đã thức dậy và chạy đến hỏi ba cái này là cái gì vậy? Cảm ơn vợ đang lo bữa ăn sáng cho mình, cảm ơn hơn 60 bạn tham gia lớp online rich hôm nay, cảm ơn người bạn Kuan Kim San đã từ Malaysia đến Sài Gòn và nhớ đến mình…

Cảm ơn là 02 từ kỳ diệu nó thay đổi cuộc sống của bạn và mình khi bạn giàu lòng cảm ơn cũng là lúc bạn đang từng bước giàu có mọi mặc.

Buổi sáng chủ nhật ngày 05/03/2017 ý nghĩa.

Nguyễn Thái Duy. #nguyenthaiduy

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *