ĐANG CÒN LÀ SINH VIÊN CÓ NÊN KHỞI NGHIỆP ??

sinh viên có nên khởi nghiệp

Không ít người trẻ có máu kinh doanh hiện nay đã tự đặt cho mình câu hỏi là khi đang còn là sinh viên có nên khởi nghiệp ??

Nguyễn Thái Duy tôi biết, các bạn thường xuyên phải đứng trước những ngã rẽ như: học hành xong xuôi rồi đầu quân cho một công ty, doanh nghiệp nào đó hoặc lập tức khởi nghiệp để thỏa mãn sức trẻ, nhiệt huyết và đam mê của mình. Vậy thực chất sinh viên, học sinh khởi nghiệp sớm thì có nên không ??

sinh viên có nên khởi nghiệp

Vậy nếu bạn còn là sinh viên có nên khởi nghiệp ??

Đa phần đều nghi ngờ việc sinh viên có nên khởi nghiệp vì cho rằng khởi nghiệp được hiểu là chỉ những công ty mới khởi tạo, sáng lập trong giai đoạn sơ khai. Thông thường khởi nghiệp chỉ những người tự kinh doanh đồng thời tự quản lý tài chính, nguồn thu của bản thân. Họ sẽ cung cấp một dịch vụ hoặc sản phẩm nào đó ra thị trường. Cũng có trường hợp startup mua đi bán lại một mặt hàng nào đó để sinh lời trong khi sinh viên thì làm gì có kinh nghiệm để mà tự kinh doanh như ở trên đã nhắc.

Chưa kể khởi nghiệp là con đường để khẳng định tên tuổi của thương hiệu mà bản thân mình sáng lập ra. Không những thế bạn còn là người trực tiếp tham gia mọi quy trình từ sản xuất, tiếp thị, cung cấp sản phẩm đến tay khách hàng với mục đích tạo ra doanh thu trong khi kiến thức kinh doanh của bạn còn thiếu hụt trầm trọng.

Nhưng nếu ai đó hỏi Nguyễn Thái Duy tôi là: “Sinh viên có nên khởi nghiệp ?”. Tôi sẽ không suy nghĩ mà trả lời ngay là CÓ.

Tại sao lại là sinh viên có nên khởi nghiệp mà không phải là sinh viên hãy cứ khởi nghiệp ??

Việc thúc đẩy sinh viên có suy nghĩ của người khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là điều nên làm từ sớm chứ không phải đến bây giờ chúng ta mới tự đặt câu hỏi rồi ngồi lại bàn luận là có nên hay không. Trong khi sinh viên khởi nghiệp có rất nhiều thuận lợi như:

Sinh viên nên khởi nghiệp vì bạn có sức khỏe và nhiệt huyết

Một điều không thể bàn cãi đó là sinh viên là đối tượng có sức khỏe và nhiệt huyết sức trẻ mạnh mẽ nhất. Họ sẵn sàng cống hiến hết mình vào những điều mà bản thân đam mê. Không những thế, họ có rất nhiều thời gian rảnh rỗi để tự mình cập nhật, rèn luyện bổ sung kiến thức. Những người trẻ họ hoàn toàn có thể tự mình tạo lập, khẳng định thương hiệu của mình bằng khởi nghiệp để thỏa mãn những mơ ước, khát khao luôn ấp ủ.

sinh viên có nên khởi nghiệp

Sinh viên khởi nghiệp dễ dàng gặp được người chung chí hướng

Có thể bạn không biết nhưng đại học là môi trường sư phạm, đó là lý do mà nơi dễ dàng để cho bạn kiếm những người có cùng chung chí hướng, lý tưởng kinh doanh. Thời gian học tập chung một mái trường bạn cũng đã có thể đánh giá bạn học của mình đủ khả năng đồng hành cùng mình hay không. Nếu cảm thấy thật sự hợp gu và đánh giá cao về khả năng của nhau thì tại sao không khởi nghiệp cơ chứ?

Sinh viên khởi nghiệp vấp ngã có thể đứng dậy ngay

Thất bại ai cũng sợ nhưng người ta thường nói khởi nghiệp rất cần vốn sống và kinh nghiệm. Tuy nhiên các cụ vẫn có câu “thất bại là mẹ của thành công“. Dù thất bại thì người trẻ vẫn có thể tự đứng dậy vì họ có nhiều thời gian. Sau quá trình tích lũy dần dần từ chính những va vấp của bản thân thì bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Vì thế, đừng nghĩ khởi nghiệp phải từ những điều gì quá lớn lao, đôi khi chỉ đơn giản kinh doanh một mặt hàng Online sinh lời cũng là startup rồi đó!

Sinh viên nên khởi nghiệp không quá áp lực

Khác với những người đã đi làm rồi ra khởi nghiệp, sinh viên là những đối tượng vô tư, ít phải suy nghĩ nhất. Mục tiêu quan trọng nhất của họ dường như xoay quanh chủ đạo việc học. Đó là lý do mà họ có nhiều thời gian rảnh để khởi nghiệp. Nếu khởi nghiệp sớm bạn hoàn toàn có nhiều thời gian dành cho ý tưởng và sự đam mê của bản thân.

sinh viên có nên khởi nghiệp

Vì thế, nếu bạn là sinh viên và bạn muốn khởi nghiệp, hãy làm đi, còn nếu cần có người tư vấn cần có người có thể giúp bạn có được nhiều kiến thức kinh doanh hơn thì tìm đến Nguyễn Thái Duy tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *