Home / Khởi Nghiệp / ĐÂU LÀ VIỆC QUAN TRỌNG NHẤT? – Bài 125

ĐÂU LÀ VIỆC QUAN TRỌNG NHẤT? – Bài 125

🎁 Nhận quà nè -> : m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan

Tại sao có một số người làm việc rất hiệu quả một số khác thì không? Chắc chắn trong cuộc sống và công việc bạn nhận ra điều này. Có người làm việc chính xác, rõ ràng, mạch lạc. Đã bắt tay là ra kết quả.

Có người thì thôi rồi, làm việc gì cũng không xong, kéo dài từ ngày này qua tháng khác, cái gì cũng dang dở, không những không tạo ra kết quả rõ ràng mà còn gay ức chế cho những ai làm việc liên quan.

Bạn có như vậy không? Nguyên nhân nó là gì?

Có những nguyên nhân sau: Có thể do nhận thức tầm quan trọng của công việc hay ta thường nói là ” Suy nghĩ anh đó chưa tới ” hay ” thằng đó còn non quá ”

Hoặc cũng có thể là thiếu mục đích thật sự cho công việc. Tức là ra kinh doanh nghĩ là để kiếm tiền cho nó dễ tuy nhiên thật ra kinh doanh là đam mê và làm hết mình với nó thì mới ra kết quả.

Cũng có thể là năng lực thật sự của người làm công việc này chưa đạt được ” còn non quá “. Hay là do kinh nghiệm làm việc và xử lý vấn đề chưa có nên mất rất nhiều thời gian và sai xót mà vẫn không ra kết quả mong muốn.

Hoặc có thể tồn tại một nguyên nhân rất quan trọng là anh ta rất giỏi, có kỹ năng, có kiến thức, có cả kinh nghiệm làm việc tuy nhiên hiệu quả công việc thì rất kém thì có thể cách thực hiện của anh ấy có quá nhiều lãng phí.

Nghĩa là anh ấy không biết được việc gì là quan trọng nhất hoặc biết mà không chịu tập trung cho việc quan trọng mà dành thời gian làm rất nhiều những việc khác, nó không cần thiết, không liên quan hoặc ảnh hưởng đến thành quả lắm.

Ví dụ: Cùng công việc là làm trang web kinh doanh tuy nhiên bạn A non quá nên mất thời gian, tìm trên Google, tham khảo, đi học rất nhiều nơi, đọc rất nhiều bài, mất hết 03 tháng trang web vẫn chưa chỉnh chu.

Còn bạn B đã từng làm web, có kinh nghiệm về sản phẩm và biết những trang web nào có những lĩnh vực kinh doanh mình cần tham khảo. Chỉ mất 01 tháng bạn đã ra trang web đầy đủ và bắt tay vào làm marketing.

Để hiệu quả bạn cần trả lời được, trong một chuỗi những công việc ấy đâu là việc quan trọng nhất? Ta chỉ cần tập trung làm tốt việc ấy thì gần như những việc kia chạy theo và cuối cùng thành quả xuất hiện.

Có nhiều bạn thì mới làm được việc A, kết quả xuất hiện chút chút là lập tức lao vào làm những sự vụ do chính nó tạo ra họ suốt ngày bị nó kiểm soát, giống như những người kinh doanh buôn bán nhỏ, mỗi ngày họ cứ mãi những công việc ấy kiểm soát họ.

Có người tính quá cầu toàn việc nhỏ, việc to, việc không quan trọng gì cũng đòi cho nó hoàn hảo cả, để rồi tiêu tốn quá nhiều thời gian và công sức mà kết quả và mục tiêu chính vẫn không xuất hiện.

Biết tập trung vào việc quan trọng và dành thời gian đủ lâu cho nó thì thành quả sẽ xuất hiện. Tiếp nữa là bạn cần tạo ta một hệ thống và quy trình làm việc để những ai làm công việc ấy điều đạt được kết quả tốt với thời gian và chi phí tối ưu.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ, bạn nhận ra bài học gì? Cái gì nó đang cản đường bạn vậy? Cách nào để bạn tốt hơn nhỉ? Nhớ comment và chia sẻ nhé!

Nguyễn Thái Duy.
—————————–
LỊCH HỌC LỚP GẦN ĐÂY
—————————–

– 18h ngày 18/10/2018 – Tiết lộ ” KHỞI NGHIỆP BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?” – Miễn Phí

– 18h ngày 19/10/2018 – Offline BBB 16 – Buổi 3. 25 tư duy làm chủ doanh nghiệp

– 8h45 ngày 20 – 21/10/2018 – Lớp LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP K – 153. – Đi lên từ 5 XU

– 18h ngày 24/10/2018 Offline nhóm BBB 13 và 14 – Cách xây dựng cộng tác viên và nhà phân phối

– 18h ngày 26/10/2018 Offline nhóm BBB 15 – 25 tư duy người chủ và xây dựng doanh nghiệp online.

– 8h45 ngày 27 – 28/10/2018 – Lớp Trainer Rich – Kỹ năng đào tạo và huấn luyện nhân viên

– 8h45 ngày 20 /11/2018 – Lớp đầu tư tài chính Fintech Pro 4.0 bằng công nghệ AI – trí thông minh nhân tạo

– 17 – 18/11/2018 – Leadership Bootcamp 2018 tại resort Paradise Vũng Tàu. Đăng ký ngay hôm nay

– 05 chiến lược giúp Doanh số tăng bền vững – ngày 16 – 17/12/2018.

– 17 – 18 – 19/12 Lớp Lean System ( L2) – Xây dựng hệ thống và quy trình doanh nghiệp đơn giản và tinh gọn.

– Du học và trải nghiệm Singapore 05 ngày từ 16 – 20/05/2019. Đăng ký ngay hôm nay. Chỉ có 40 bạn đăng ký sớm.

#nguyenthaiduy#bebigboss#khachhang#leadershipbootcamp#khoinghiep#betraining

P/s: Bấm vào tư vấn thêm: m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan

Đâu Là Việc Quan Trọng Nhất Đâu Là Việc Quan Trọng Nhất Đâu Là Việc Quan Trọng Nhất Đâu Là Việc Quan Trọng Nhất Đâu Là Việc Quan Trọng Nhất

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *