Đầu năm đi viếng đền Đức Thánh Trần!

nguyen thai duy be training 3

Đầu năm đi viếng đền Đức Thánh Trần!

Sài Gòn sáng ngày mồng 01/ 2021 – Tết Dương trời se se lạnh, trên đường phố lưa thưa vài chiếc xe máy, xe con chạy, vài bóng người đi lại giống khung cảnh Tết Ta lắm. Có lẻ năm nay Tết Dương rơi vào cuối tuần được nghỉ dài nên nhiều người chọn đi chơi hay về quê, một số thì ở nhà nghỉ ngơi sau tháng ngày làm việc dài. Còn mình chọn đi thăm, viếng Đền Đức Thánh Trần – Hưng Đạo Vương – Trần Quốc Tuấn vị tướng 03 lần đánh thắng giặc Nguyên – Mông và cũng là 01 trong 10 danh tướng kiệt xuất thế giới.

nguyen thai duy be training 3

Tại sao mình chọn đến đây ngày mồng 1 Tết Dương?

Chắc ta có nghe câu “ Đất có thổ công, Sông có hà bá “ hay câu nói “ Đất có tổ phụ, nhà có gia tiên “. Hoặc trong chương trình mình hay chia sẻ đến các bạn 4T thì T thứ 2 là “ Tổ Tiên “.Chính tâm thức như vậy mà sáng nay mình muốn đến đây nên nhắn tin rủ bạn Trình đi cùng ai ngờ bạn đồng ý ngay.  Thế là 02 người lên đường. Nằm ngay trung tâm Q1 Sài Gòn sầm uất thì Đền Đức Thánh Trần yên ả, không gian thanh tịnh, ngày đầu năm cổng chính và cổng phụ đều mở cửa rộng đón mọi người viếng thắp nhang.Lúc mình đến chỉ có vài người, xa xa hàng ghế đá ngay bức tường có 2 cán bộ công an ( vì có mặc đồ công an ) và một vị cán bộ lão thành đang ngồi nói chuyện.

Hàng ghế đá gần cổng có 02 cô gái đang ngồi, trong sân thêm vài ba người đang thắp nhang.Chờ bạn Trình gửi xe xong vào cùng đi chung quan sát một vòng mới biết đền đã xây từ năm 1932 đến nay đã gần 90 năm mà giờ mình mới đến. Cảm giác có lỗi với Ngài quá.Năm nay cũng là 722 năm ngày sinh Đức Thánh Trần Hưng Đạo. Một chút nén hương, lòng thành gửi đến vị Tổ Tiên cha ông ta đã ngày đêm giữ gìn bờ cõi tổ quốc cho thế hệ con cháu hôm nay và mai sau.Tự nhủ lòng mình rằng mỗi năm đến đây một lần hoặc có dịp đi ngang qua thì vào thắp nén hương dân lên tổ tiên. Ở đây khoảng 30 phút thôi mà khi ra về trong lòng cảm giác nhẹ nhàng, nhiều cảm xúc bồi hồi.Bạn đã đến đây chưa? Bạn có thể đến trong thời gian tới không?

nguyen thai duy be training 4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *