Home / Uncategorized / GIẢM BỚT CÔNG VIỆC ĐANG LÀM – Bài 133

GIẢM BỚT CÔNG VIỆC ĐANG LÀM – Bài 133

🎁 Nhận quà nè -> : m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan

Thông thường khi ra làm một việc nào đó khi đã thành thạo rồi, hay trở thành người giỏi trong lĩnh vực đó rồi thì ta có xu hướng ôm công việc ấy mà không chịu buông ra, thậm chí có xu hướng cho là quan trọng để làm cho nhiều việc hơn.

Dưới góc nhìn của một người lãnh đạo hoặc một chủ doanh nghiệp nhỏ bạn cần nhận ra điều này và tránh rơi vào cái bẫy do mình tạo ra để “nhốt” chính mình lại trong ấy.

Ví dụ: Khi bạn mới ra mở Spa, tất nhiên những ngày đầu Spa ấy chỉ có một mình bạn hay cùng lắm có thêm 01 hoặc 02 người phụ nữa. Nên những công việc chuyên môn chính gần như bạn làm như: soi da, chăm sóc da, lấy mụn, tẩy tế bào chết, trị nám…

Càng làm thì bạn càng có kinh nghiệm, thao tác giỏi, va chạm nhiều ca giác quan thứ 6 của bạn tăng lên đáng kể nên chỉ cần nhìn thấy khách hàng ngoài cửa là biết họ bị gì rồi.

Khách hàng thắc mắc hỏi chưa hết câu bạn đã biết họ muốn hỏi gì và trả lời hoặc giải đáp cho khách không chê được, trúng ngay tim đen, cứ như vậy, càng làm bạn càng giỏi và khách hàng giới thiệu càng nhiều và thế là việc bạn mỗi ngày mỗi nhiều.

Tuyển nhân viên mới vào không ai làm được cả, càng giỏi thì bạn càng khó tính, bạn muốn ai cũng giỏi giống như bạn, tuy nhiên thực tế không ai làm kịp theo bạn, thậm chí không chịu nỗi bạn. Công việc chính mỗi một mình bạn làm.

Từ sáng đến tối đầu tắt mặc tối, tiền thì có, khách hàng cũng có, mà khổ quá khổ, không có thời gian nghỉ ngơi, tiền làm ra không có thời gian để tiêu sài luôn. Nghỉ vài bữa đi chơi thì về khách hàng bỏ mình.

Thế là bạn rơi vào cái vòng “kim cô” do chính mình tạo ra để nhốt mình trong ấy. Làm thêm một thời gian nữa bạn cảm giác ngán ngẫm và ai nói đến là bạn buông một câu “Kinh doanh khổ như chó vậy”. Có đúng với bạn không nhỉ?

KHIẾN CÔNG VIỆC KHÔNG CÒN THEO MÌNH NỮA!

Người khôn ngoan luôn biết cách “Loại bỏ bớt công việc của bản thân”. Người lãnh đạo giỏi luôn biết cách khiến công việc ấy không phụ thuộc vào mình nữa hay nó không còn cần thiết nữa.

Ui, nghe tuyệt nhỉ! làm sao để ta làm được như vậy? Đây chắc chắn là câu hỏi mà bạn đang háo hức tìm ra lời giải.

Bước 1: Phân chia nhỏ công việc gồm những bước nào từ A đến Z khi hoàn thành công cho khách hàng.

Bước 2: Phân công việc ra thành 02 nhóm quan trọng và việc phụ

Bước 3: Chuyển dần những cái quan trọng thành cái không quan trọng ( việc phụ )

Bước 4: Cái không quan trọng ( việc phụ ) ta cho người khác làm từng bước một cho đến khi thành thạo.

Bước 5: Cái quan trọng bắt đầu chuyển dần cho người giỏi khác làm

Bước 6: Thoát dần ra công việc ta đang làm

Lưu ý: Thông thường ta không nhận ra được đâu là việc phụ và đâu là quan trọng và phần lớn xem cái nào cũng quan trọng.

Đối với lãnh đạo và chủ doanh nghiệp nhỏ luôn nắm rõ sứ mệnh và trọng trách của mình là “Nhân ra đội ngũ kế thừa và làm cho họ hăng say, vui và nhiệt huyết” khi làm việc với mình.

Tuy nhiện, thực tế thì họ ôm hết tất cả những công việc mà đang lẽ ra nhân viên phải làm. Bởi họ không biết rằng mình cần làm đúng vai trò của mình, họ đã làm những việc sai vị trí mình đang nắm.

Và họ cứ vẫn ôm như vậy thì chuyện gì xảy ra bạn biết không? Thành quả đến từ việc quản lý không có, bởi thời gian dành cho lãnh đạo không có và họ cứ làm một Spa còn không xong thì thử hỏi làm sao nhân ra cái thứ 2 hay thứ 3 được.

Bạn học được gì từ chia sẻ trên? Bạn hiện tại có vậy không? Khi nào thì thoát ra vậy? Bạn sẳn sàng tiếp bài 134 chưa?

🎁 Nhận quà nè -> : m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan

Nguyễn Thái Duy

—————————–
LỊCH HỌC LỚP GẦN ĐÂY
—————————–
– Hàng tối chia sẻ lớp LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP ONLINE – Qua live stream bạn có thể ngồi tại nhà học liên tục từ đây đến tết. Add zalo 0937 939598 để đăng ký học.

– Mua 03 quyển sách Vượt Biển Lớn, Mỗi Ngày 1 chút thôi và Bán hàng online ngay – Freeship trên toàn quốc và được tham gia nhóm học khởi nghiệm kinh doanh. Add zalo để mua sách 0937 939598

– 11 – 12 – 13/03/2019 Lớp Lean System ( L2) – Xây dựng hệ thống và quy trình doanh nghiệp và quy trình làm việc từ lãnh đao cấp cao, cấp trung và nhân viên

– 05 chiến lược giúp BÙNG NỔ DOANH SỐ – ngày 16 – 17/02/2019.

– Du học và trải nghiệm Singapore 05 ngày từ 16 – 20/05/2019. Đăng ký ngay hôm nay. Chỉ có 40 bạn đăng ký sớm.

#nguyenthaiduy#bebigboss#khachhang#leadershipbootcamp,#khoinghiep#betraining

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *