THẬN TRỌNG KHI GỌI VỐN KHỞI SỰ KINH DOANH

vốn khởi sự kinh doanh

Tại sao phải thận trọng khi gọi vốn khởi sự kinh doanh vì việc gọi vốn quá sớm khi chưa biết hết ý nghĩa của nó cũng là nguyên nhân lớn dẫn đến việc hàng hoạt cá nhân khởi nghiệp thất bại trong thời gian ngắn sau khi thành lập công ty.

vốn khởi sự kinh doanh

Hãy hiểu tường tận về vốn khởi sự kinh doanh trước cái đã

Nếu bạn đang có ý định gọi vốn để khởi sự kinh doanh thì nên biết vốn là yếu tố đầu tiên và sống còn của doanh nghiệp trong buổi đầu khởi sự hoạt động. Vì trên thực tế, để bắt đầu bất kỳ dự án nào, các nhà khởi nghiệp đều cần có vốn.

Không ít cá nhân khởi sự kinh doanh với những ý tưởng táo bạo đã gặp ngay bế tắc khi không có vốn để khởi sự doanh nghiệp. Vì vốn đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt của kinh doanh. Khi bắt đầu bước lên “con thuyền” khởi nghiệp, sẽ có nhiều nhà sáng lập gặp khó khăn về vốn. Vì thế hiểu về vốn khởi sự kinh doanh sau đó chọn giải pháp gọi vốn, kêu gọi đầu tư là bước đi quan trọng để tạo dựng sự nghiệp kinh doanh thành công.

Vậy gọi vốn khởi sự kinh doanh như thế nào cho đúng ??

Nguyễn Thái Duy tôi thấu hiểu nhu cầu gọi vốn của các nhà khởi nghiệp xin được chia sẻ kinh nghiệm về cách thức gọi vốn hiệu quả dành cho cá nhân muốn đứng ra khởi sự kinh doanh trong thời điểm này.

Giai đoạn gọi vốn khởi sự kinh doanh được xem là nhiệm vụ khó khăn, phức tạp nhất với các nhà khởi nghiệp. Tại sao gọi là nhiệm vụ phức tạp vì nó liên quan đến rất nhiều vấn đề về tài chính, sản phẩm, nhân lực… Để gọi vốn cho hoạt động khởi sự kinh doanh không chỉ cần đạt đến các yếu tố về tài chính mà còn liên quan đến tâm thái của người khởi nghiệp hay cách thức mà một người khởi nghiệp giải quyết vấn đề.

Có thể bạn không biết nhưng cách gọi vốn khởi sự kinh doanh liên quan mật thiết đến kiến thức của người khởi nghiệp tức là trước khi nghĩ đến tiền trong gọi vốn, nhà khởi nghiệp cần phải hiểu mình cần tiền để làm gì, đầu tư vào lĩnh vực nào, tại sao mình cần khoản tiền đó.

Và trước khi muốn gọi vốn khởi sự kinh doanh thành công bạn cần phải xem lại nguồn vốn tự có của chính bản thân mình và tận dụng nó trước tiên. Bởi, nguồn vốn tự có mà Duy muốn nhắc đến ở đây không chỉ là tiền mà còn bao gồm kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm, mối quan hệ của bản thân. Hay có thể huy động nguồn vốn từ người thân, bạn bè, người hâm mộ… đây là nguồn vốn đơn giản nhất cho bước đầu khởi nghiệp.

vốn khởi sự kinh doanh

Hành trình gọi vốn khởi sự kinh doanh không hề đơn giản

Cầm tiền của người khác chưa bao giờ là chuyên dễ dàng, do đó gọi vốn phải trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau. Bạn cần biết ai trả tiền đầu tư cho mình cho mình, tại sao họ đầu tư cho mình, tại sao họ đầu tư cho bạn mà không phải là người khác.

Một lưu ý vô cùng quan trọng đó là ngay khi bắt đầu khởi sự kinh doanh, không nên gọi vốn ngay mà phải có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, bao gồm cả việc xây dựng nền tảng, quy trình. Gọi vốn quá sớm hoàn toàn có thể dẫn đến nguy cơ thất bại cho công ty khởi nghiệp.

Vì thế khi gọi vốn khởi sự kinh doanh bạn phải nghiên cứu kỹ thị trường, sản phẩm, xây dựng quy trình, nhân sự, đào tạo, công nghệ… Bên cạnh đó phải xây dựng được đội nhóm để làm việc cùng nhau. Chưa có những thứ này thì không dễ gọi vốn cũng như có nguy cơ thất bại.

 2 yếu tố quan trọng để gọi được vốn khởi sự kinh doanh

Yếu tố thứ nhất: Bạn cần phải xác định đó là sự khác biệt của sản phẩm và sản phẩm phải mang lại giá trị. Như vậy nhà đầu tư mới có thể dám bỏ tiền cho bạn. Bí mật của quy trình gọi vốn khởi nghiệp là không có công thức gì cả. Gọi vốn phụ thuộc vào lĩnh vực, hình thức kinh doanh của bạn là gì, mô hình kinh doanh của bạn là gì… bạn phải xác định được chính xác

Yếu tố thứ hai: Sau khi gọi được vốn khởi sự kinh doanh bạn phải xác định được tâm thế mình có thể sẽ đóng cửa công ty, thanh lý tài sản, bị thâu tóm hoặc sáp nhập hoặc đạt được một số hiệu quả nhưng không đem lại lợi ích cho nhà đầu tư hoặc có thể được IPO tạo ra lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

vốn khởi sự kinh doanh

Duy hy vọng bài viết này thật sự có ích với bạn cũng như người và bạn bè bạn, Đừng quên lưu và chia sẻ bài viết giá trị này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *