Home / Khởi Nghiệp / HẬU QUẢ NHẮM MẮT BỎ QUA VẤN ĐỀ – Bài 124

HẬU QUẢ NHẮM MẮT BỎ QUA VẤN ĐỀ – Bài 124

🎁 Nhận quà nè -> : m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan

Trong khi làm việc mà tiến độ không đúng thời hạn và thường xuyên lặp đi lặp lại như vậy thì chắc chắn trong bạn đang tồn tại một vấn đề gì đó. Bạn có dừng lại để tìm ra và xử lý nó không?

Tương tự như vậy trong kiếm tiền và thu nhập cũng vậy, nếu bạn là người học hành, có trình độ, bằng cấp, tiêu tốn mỗi ngày 10 tiếng mà vẫn ít tiền thì rõ ràng nó đang có một vấn đề gì đó bạn có bao giờ tìm ra nó chưa?

Vấn đề đó là gì? Bạn không có kỹ năng, bạn thiếu kiến thức, chưa biết cách triển khai công việc, không đủ thời gian, thiếu người hợp tác, kinh nghiệm chưa đủ hay do suy nghĩ bảo thủ quá. Nó là cái gì mà giữ chân bạn lại vậy?

Đặc biệt có những bạn thì chỉ chú trọng đến kết quả mà quên mất đi là từng bước nhận ra vấn đề, rồi xử nó triệt để thì kết quả mới xuất hiện, không biết cách, xem nhẹ vấn đề, bỏ qua nó thì công việc và cuộc sống của bạn không bao giờ ổn.

Có một bạn đang làm ở ngân hàng lớn, lãnh lương tháng hơn chục triệu, làm hoài cũng chán thế là đi học lớp kinh doanh và hứng khởi, năng lượng, nhiệt huyết lắm lập tức đưa đơn xin nghỉ việc để ra kinh doanh.

Ra làm kinh doanh đâu được 03 tháng, chưa kịp có khách hàng, cảm nhận kinh doanh khổ quá thế là đi xin việc làm lại ở một ngân hàng khác. Có dịp gặp lại hỏi bạn sao rồi? Bạn nói rằng gia đình gay áp lực quá.

Tuy nhiên đó chỉ là lý do thôi mà bạn không nhìn nhận vấn đề ở đây nó là gì. Ví dụ nhé. Nếu bạn ấy không có bằng cấp ngân hàng, không có kiến thức ngân hàng ấy thì có xin vào làm được ngân hàng không?

Bạn ra kinh doanh chưa ra kết quả như mong muốn thì bạn đang gặp vấn đề gì?

1. Thường những việc gì ta chưa có kinh nghiệm, chưa từng trải thì ngay từ đầu ta không nhận ra công việc này gặp những vấn đề gì đâu, mà cứ việc làm một thời gian sau bạn sẽ nhận ra.

Mới ra làm kinh doanh cũng vậy, bạn từng bước đi thật chậm rãi và bình tĩnh để quan sát vấn đề gì đến có thể là chưa có khách hàng, không biết cách quản lý nhân viên, chưa có tài chính xoay sở thế nào. Rồi từng bước học hỏi để vượt qua.

2. Nhận ra vấn đề tuy nhiên bỏ mặc rồi nghĩ rằng cứ làm nó sẽ ổn thôi, nhận ra mình làm việc chưa hiệu quả mà vẫn ngày này tháng nọ trể lịch trình, nuôi dưỡng, bảo vệ tính trì hoãn của mình.

Vậy hoá ra cái cản trở ta đến thành quả nhất là cái gì bạn biết không? Đó chính là ở vấn đề tồn tại trong chính mỗi con người mà chính ta không chịu giải quyết, nó vẫn tồn tại đó cho đến khi bạn giải quyết dứt điểm.

Có kiến thức, có kỹ năng rồi, lập kế hoạch chi tiết rõ ràng rồi, thậm chí có cả tài chính luôn bạn vẫn không thể làm kinh doanh thành công được nếu bạn không nhận ra những vấn đề nó cản đường bạn và giải quyết chúng.

Tuy nhiên ai đó đang có cả khối vấn đề như chưa có kinh nghiệm kinh doanh, thiếu kiến thức, chưa có tiền, chưa có kinh nghiệm cũng trở thành chuyện nhỏ khi ta lên chi tiết rõ ràng để giải quyết dứt điểm từng vấn đề một và thành quả xuất hiện.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ, bạn nhận ra bài học gì? Cái gì nó đang cản đường bạn vậy? Cách nào để bạn tốt hơn nhỉ? Nhớ comment và chia sẻ nhé!

Nguyễn Thái Duy.
—————————–
LỊCH HỌC LỚP GẦN ĐÂY
—————————–

– 18h ngày 18/10/2018 – Tiết lộ ” KHỞI NGHIỆP BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?” – Miễn Phí

– 18h ngày 19/10/2018 – Offline BBB 16 – Buổi 3. 25 tư duy làm chủ doanh nghiệp

– 8h45 ngày 20 – 21/10/2018 – Lớp LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP K – 153. – Đi lên từ 5 XU

– 18h ngày 24/10/2018 Offline nhóm BBB 13 và 14 – Cách xây dựng cộng tác viên và nhà phân phối

– 18h ngày 26/10/2018 Offline nhóm BBB 15 – 25 tư duy người chủ và xây dựng doanh nghiệp online.

– 8h45 ngày 27 – 28/10/2018 – Lớp Trainer Rich – Kỹ năng đào tạo và huấn luyện nhân viên

– 8h45 ngày 20 /11/2018 – Lớp đầu tư tài chính Fintech Pro 4.0 bằng công nghệ AI – trí thông minh nhân tạo

– 17 – 18/11/2018 – Leadership Bootcamp 2018 tại resort Paradise Vũng Tàu. Đăng ký ngay hôm nay

– 05 chiến lược giúp Doanh số tăng bền vững – ngày 16 – 17/12/2018.

– 17 – 18 – 19/12 Lớp Lean System ( L2) – Xây dựng hệ thống và quy trình doanh nghiệp đơn giản và tinh gọn.

– Du học và trải nghiệm Singapore 05 ngày từ 16 – 20/05/2019. Đăng ký ngay hôm nay. Chỉ có 40 bạn đăng ký sớm.

#nguyenthaiduy#bebigboss#khachhang#leadershipbootcamp#khoinghiep#betraining

P/s: Bấm vào tư vấn thêm: m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *