HÌNH ẢNH CÓ QUAN TRONG KHÔNG? | BÀI 199

104476434 3214351675275220 7171908996293826879 n

HÌNH ẢNH CÓ QUAN TRONG KHÔNG?

Hình ảnh đơn giản nhìn dễ hiểu hơn nói và viết. Không biết chính xác bức ảnh này của cơ quan nào làm, mình thấy trên mạng nên đưa về đăng lên đây vì nó hữu ích trong thời điểm này.

Trong kinh doanh cũng nên áp dụng, nói nhiều, viết nhiều mà không có ảnh làm người xem chưa thể hình dung rõ. Cách thiết kế hình bên dưới vừa có ảnh vừa chú thích nhìn vào hình dung hiểu ngay

Dù doanh nghiệp bạn nhỏ hay lớn, dù bạn kinh doanh mặt hàng gì đi nữa, ngày nay kết hợp với internet, mạng xã hội thì luôn duy trì hình ảnh lột tả lĩnh vực kinh doanh của mình để khách hàng biết.

HÌNH ẢNH CÓ QUAN TRONG KHÔNG?
HÌNH ẢNH CÓ QUAN TRONG KHÔNG?

– Hình ảnh đơn giản là bạn đưa lên, để nơi ấy, không nói gì tuy nhiên nó lại nói rất nhiều. Một tấm ảnh hơn ngàn lời nói mà. Khách hàng cảm nhận về những gì bạn đưa lên rất tốt đấy.

– Khi ta có chiến lược hình ảnh rõ ràng và xuyên suốt thì người xem đã được ta xây dựng một hình ảnh định hình trong đầu

Ví dụ: Bạn đang bán cơm, liên tục chụp những bức ảnh vui nhộn khi làm bếp, khi tiếp xúc với nhân viên, ảnh thú vị bạn chụp với khách hàng thì người xem nghĩ rằng anh chủ quán này hài hước, vui tính, thú vị…

Họ muốn đến quán cơm để gặp anh chủ quán hài hước ấy. Bạn hình dung rồi chứ, dù thế nào đi nữa thì khi bạn đưa ảnh lên người xem dần dần định hình bạn trong suy nghĩ của họ.

Tuy nhiên, hình ảnh bạn đưa lên rất chuyên nghiệp, xử lý rất đẹp không tỳ vết. Khách hàng xem công ty bạn gọn gàng, sạch sẽ… khi họ đến thực tế không như vậy sẽ tạo ra một khoảng cách hụt hẫng mất niềm tin

Giống như những cái app chụp hình ảo mà chị em nữ hay dùng ấy nó tạo ra hình ảnh chụp đưa lên mạng xã hội nhìn đẹp, xinh, duyên dáng, trẻ nữa khi so với thực tế ở ngoài chênh nhau quá nên mới hay bị kết luận là sống ảo ấy. Ý là nó chỉ có trong mơ thôi.

Tóm lại là hình ảnh của doanh nghiệp nói chung và của cá nhân bạn nói riêng nó được gây dựng theo năm tháng của tất cả những gì mỗi ngày bạn đăng lên về mọi góc cạnh như những hoạt động tại doanh nghiệp, những ảnh giao hàng cho khách, thái độ giao tiếp nhân viên…

83085967 2876090775767980 8247631187477004288 n 1

Cách những cảm nhận khách hàng bạn đưa lên nó đang truyền đến khách hàng, cách sản phẩm được sản xuất ra và đóng gói, nó đang ngày đêm mang thông điệp ta truyền tải đến khách hàng nghĩ về ta

Bạn có tin hình ảnh giúp bạn có nhiều thêm khách hàng, tăng doanh thu, làm cho khách hàng chú ý, đồng tình hơn? Và bạn có tin hình ảnh cũng hạ bệ việc kinh doanh của bạn một cách nhanh chóng?

Hai câu hỏi trên khi bạn chú tâm trả lời nó sẽ giúp ta có động lực hơn trong việc truyền tải hình ảnh đến khách hàng cũng như liên tục tạo ra hình ảnh chất lượng gắng liền với thực tế.

Bạn muốn khách hàng nhìn nhận mình như thế nào? Một ông chủ nhỏ dễ thương, luôn sẳn sàng hộ trợ đội ngũ và khách hàng, luôn chăm chút cho sự nghiệp của mình thì giờ là lúc bạn cần có những tấm ảnh nào đưa lên để tạo ra cảm nhận khách hàng, điều chỉnh gì, thể hiện gì, thay đổi gì?

Bạn muốn khách hàng trông cửa hàng mình sạch sẽ, chuyên nghiệp, chỉnh chu thì giờ là lúc xem lại một vòng đi dọn dẹp cửa tiệm cho gọn lại, vệ sinh liện tục, sạch đẹp, sơn lại vết sơn ố, cũ rích rồi. Thiết kế lại Logo, bộ nhận diện, tờ rơi, chụp bộ hình thườn hiệu cá nhân mới đi.

Nâng cấp hình ảnh đẹp, bao bì đẹp, cửa hàng, công ty sạch đẹp gắng liền với thực tế bạn đã làm được như vậy thì nó cũng là cách mà khách hàng có thể trả cho bạn giá cao hơn.

“ Tôi không đành lòng đưa anh tiền nhiều hơn cho dù hàng anh có tốt mà diện mạo, hình ảnh trong xấu quá “ hình ảnh đẹp vẫn luôn thu hút người khác hết lần này đến lần khác và rồi họ đưa ta nhiều tiền hơn “

Tất nhiên hình ảnh luôn gắng liền với phân khúc khách hàng mà ta hướng vào. Bạn đang hướng đến khách hàng bình dân, ít tiền mà hình ành trong sang trọng quá thì nó không phù hợp, dòng khách này họ nghĩ không phải bán cho họ.

Còn khi ta bán sản phẩm tiền cao thì hình ảnh bắt buộc phải sang trọng không có chuyện ảnh bình thường trong không sang mà bán cao được. Hình ảnh là phương tiện, công cụ đầy sức mạnh khi bạn nắm được và đưa nó vào công việc kinh doanh mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *