6 LÝ DO PHẢI LÊN KẾ HOẠCH KHỞI SỰ KINH DOANH

kế hoạch khởi sự kinh doanh

Trong bất kỳ một việc lớn nào của cuộc đời chúng ta đều cần phải lên kế hoạch, trong đó kế hoạch khởi sự kinh doanh chính là một trong những kế hoạch lớn và quan trọng của mỗi người. 

kế hoạch khởi sự kinh doanh

Vậy tại sao chúng ta phải lên kế hoạch khởi sự kinh doanh ??

Những lợi ích to lớn dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn thấy tại sao khi khởi sự kinh doanh nhất định phải có bản kế hoạch trước đó:

Kế hoạch khởi sự kinh doanh giúp bạn kiểm tra tính khả thi của các ý tưởng kinh doanh của mình và đội nhóm

Ngay từ giây phút bạn bắt tay vào việc viết ra một bản kế hoạch khởi sự kinh doanh chi tiết thì chính bạn sẽ nhận thấy đây là cách tốt nhất để bạn có thể xem tất cả ý tưởng kinh doanh của mình trước đó có khả thi hay không. Dùng cách này sẽ tiết kiệm được cho bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc nếu như đưa vào thực thi bản kế hoạch sẽ bộc lộ ra liệu ý tưởng kinh doanh kia có đứng vững được hay không.

Kế hoạch khởi sự kinh doanh luôn mang đến một cơ hội thành công đầy hứa hẹn cho bạn

Thật vậy, chính kế hoạch khởi sự kinh doanh sẽ buộc bạn phải chú ý đến những khía cạnh về tài chính, điều hành, ngân sách hay tiếp thị. Có kế hoạch tốt thì mọi sự khởi đầu của bạn sẽ trơn tru và cũng tránh được nhiều vấn đề bạn đã lường trước khi công việc kinh doanh được xúc tiến.

kế hoạch khởi sự kinh doanh

Kế hoạch khởi sự kinh doanh giúp bạn tìm ra nguồn vốn đáng tin cậy

Khi bắt đầu hành trình khởi sự kinh doanh, bạn sẽ cần một số tiền không nhỏ để mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho các dự án của mình hay để mở rộng kinh doanh. Nhớ lấy, không một ngân hàng nào cho bạn vay tiền để kinh doanh nếu bạn không trình cho họ kế hoạch kinh doanh chi tiết.

Kế hoạch khởi sự kinh doanh giúp việc kinh doanh sau này hiệu quả và dễ quản lý hơn

Không những phải lên kế hoạch mà còn là một kế hoạch khởi sự kinh doanh chi tiết vì nó thật sự tối cần thiết cho những ai bắt đầu khởi nghiệp hoặc muốn củng cố lại việc làm ăn của mình. Công việc kinh doanh luôn phát triển do đó các kế hoạch cũng phải thay đổi theo. Xem xét lại kế hoạch ban đầu để biết mục tiêu nào đã hoàn thành, có cần thay đổi gì không và công ty sẽ nên phát triển theo phương hướng nào.

Kế hoạch khởi sự kinh doanh hoàn hảo tạo nên sức hút cho các nhà đầu tư

Nếu bạn khởi sự kinh doanh với số vốn ít ỏi và bạn muốn thu hút vốn để làm ăn và phát triển công ty của mình lên hơn nữa thì cần phải có được một bản kế hoạch vô cùng hoàn hảo để có thể hấp dẫn các nhà đầu tư ( nhớ là kế hoạch kinh doanh phải chặt chẽ để không bị nhà đầu tư qua mặt). Thuyết trình cũng có thể thu hút sự quan tâm của họ song họ vẫn cần những tài liệu được chuẩn bị cẩn thận để họ có thể nghiên cứu trước khi quyết định bỏ tiền đầu tư.

Thông qua 6 lợi ích lớn ở trên của thì rõ ràng chính bạn cũng nhận ra là việc lập kế hoạch kinh doanh là một việc chi phối khá nhiều thời gian nhưng hiệu quả mà nó mang lại cho bạn xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. Hãy tự quyết định bạn có cần nó trong việc kinh doanh của mình hay không.

kế hoạch khởi sự kinh doanh

Hãy nhớ nhé, làm ăn kinh doanh mà không có bản kế hoạch kinh doanh thì cũng giống như xây nhà mà không có bản thiết kế vậy. Do đó, việc lập kế hoạch kinh doanh là nội dung không thể thiếu được trong quản trị kinh doanh. Yêu cầu đặt ra đối với nhà quản trị là có kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Giá trị lớn nhất của việc lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả là nó phát ra được một bức tranh trong đó đánh giá tất cả sự vững mạnh kinh tế của doanh nghiệp bạn.

Nếu bài viết này của Nguyễn Thái Duy tôi thật sự bổ ích với bạn, đừng quên lưu và chia sẻ cho người thân và bạn bè vì có thể họ cũng đang cần những thông tin quan trọng như thế này cho việc khởi sự kinh doanh của riêng họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *