KẾ HOẠCH KINH DOANH MỸ PHẨM CHO AI CẦN (PHẦN 2)

kinh doanh mỹ phẩm

Nếu trong phần 1 chúng ta đã tìm hiểu về điều kiện, và yêu cầu để có khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm thì trong phần 2 này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm để có thể làm giàu một cách bền vững từ ngành nghề này.

kinh doanh mỹ phẩm

Một bản kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm hoàn hảo cho ai cần

Trong bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào, việc lên kế hoạch là điều quan trọng và vô cùng cần thiết. Vì một kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm tốt không những quyết định sự thành công trong việc biến ý tưởng kinh doanh ban đầu trở thành hiện thực mà còn tạo điều kiện cho bạn duy trì hoạt động kinh doanh sau khi đã thành công.

Nhưng để có một kế hoạch kinh doanh hoàn hoàn hảo không phải là chuyện dễ, mà phải được tạo nên từ 6 nội dung quan trọng dưới đây:

1 – Ý tưởng của bản kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm

Nếu bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm thành công thì Nguyễn Thái Duy tôi tin chắc bạn đã nung nấu trong đầu một ý tưởng kinh doanh và suy nghĩ kỹ về những ý tưởng đó. Lịch sử đã chứng minh, ý tưởng, dù cho điên rồ hay vĩ đại, thì cũng đều có những khả năng thành công. Ví dụ giống như khi Bill Gates từ bỏ trường đại học để thành lập công ty, nhiều người coi đó là điên rồ nhưng cuối cùng, thế giới ai cũng biết đến sự thành công của ông.

2 – Mục đích và thành quả cần được thể hiện một cách chi tiết trong bản kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm 

Để đạt được mục đích cũng như có được những thành quả thực tế từ việc kinh doanh mỹ phẩm thì nhất định trong bản kế hoạch kinh doanh của bạn phải trả lời những câu hỏi sau: Bạn sẽ đạt được cái gì từ việc kinh doanh của bạn về mặt thời gian, tiền bạc và kinh nghiệm? Làm thế nào để đo lường mức độ thành công của việc kinh doanh đó (ví dụ như tổng doanh thu, lợi nhuận ròng, bao nhiêu nhân công, bao nhiêu thị phần). Sau bao lâu thì có thể đo lường mức độ thành công đó (1 năm, 2 năm hay 5 năm)?

3 – Bản kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm nên ghi rõ việc tìm hiểu và phân tích thị trường trước đó

Tìm hiểu và phân tích thị trường cho bạn bức tranh tổng quan về tiềm năng và sự phát triển của ngành mỹ phẩm hiện nay. Phải xem xét xem trên thị trường đã có những doanh nghiệp, tổ chức nào đã kinh doanh trong lĩnh vực đó, sự thành công của họ như thế nào, khách hàng của họ là ai, nhu cầu của thị trường trong tương lai sẽ như thế nào… Nếu như bạn không có chuyên môn trong ngành nghiên cứu và phân tích thị trường, tốt nhất là bạn nên tìm đến một doanh nghiệp tư vấn có thể cung cấp cho bạn tất cả những thông tin nghiên cứu và phân tích thị trường với content theo đơn đặt mua của bạn.

kinh doanh mỹ phẩm

4 – Thể hiện rõ Thế mạnh, điểm yếu, cơ hội và rủi ro trong bản kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm

Một kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm hoàn chỉnh không thể thiếu 4 yếu tố quan trọng là thế mạnh, điểm yếu, cơ hội và rủi ro. Một ví dụ cho bạn dễ hiểu nhé, nếu bạn là một chuyên gia máy tính và bạn mong muốn kinh doanh trong ngành nghề máy tính thì đó là điểm mạnh trong ngành mà bạn đang kinh doanh nhưng điểm yếu có thể là bạn chưa có kinh nghiệm quản lý, kinh nghiệm marketing… Phân tích thị trường cũng giúp cho bạn dự đoán những cơ hội và thách thức đe dọa tới sự thành công của ý tưởng kinh doanh đó khi bắt tay vào thực hiện.

5 – Lên kế hoạch marketing trong bản kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm

Marketing chính là chìa khóa của việc kinh doanh thời đại 4.0, do đó những chiến lược mà bạn sẽ thực hiện để lôi kéo khách hàng và quan trọng hơn là để giữ khách hàng khi đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn. Hãy nhớ, dù cho sản phẩm và dịch vụ của bạn tốt đến mức nào đi nữa nhưng sẽ là vô nghĩa nếu như không ai biết đến công ty của bạn.

6 – Kế hoạch tài chính cần được chi tiết trong bản kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm

9 trên 10 doanh nhân thành đạt đều cho rằng, kế hoạch tài chính là quan trọng nhất quyết định sự sống còn của doanh nghiệp. Dựa trên những số liệu từ nghiên cứu thị trường, bạn sẽ phải dự đoán trong năm năm đầu các dòng tiền sẽ như thế nào, lúc nào sẽ cân bằng thu chi, lúc nào sẽ hoàn vốn, sự luân chuyển của đồng vốn như thế nào.

Nếu kế hoạch tài chính của doanh nghiệp bạn không rõ ràng ngay từ ban đầu bạn có thể gặp thất bại mặc dù bạn đã lập kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm rõ ràng. Nếu như bạn không có chuyên môn về tài chính, tốt nhất nên tham gia các lớp học ngắn hạn training về tài chính cho nhà quản lý.

kinh doanh mỹ phẩm

Một lưu ý quan trọng nữa mà Nguyễn Thái Duy tôi muốn nhắc bạn đó là sau khi bạn đã lập kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm chi tiết, hãy thường xuyên kiểm tra, đánh giá và cập nhật. Hơn nữa, luôn đặt mục tiêu cho mỗi công việc cụ thể và đánh giá cấp độ thành công của mỗi mục tiêu đó. Chúc bạn thành công !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *