6 CHIÊU CÓ KHÁCH HÀNG KHI KHỞI SỰ KINH DOANH

khách hàng khi khởi sự kinh doanh

Sẽ chẳng có khách hàng nào tự tìm đến sản phẩm, dịch vụ của một thương hiệu chưa có tên tuổi như bạn chính vì thế mà việc tìm kiếm khách hàng khi khởi sự kinh doanh phải dựa vào những tuyệt chiêu kinh điển bên dưới đây.

khách hàng khi khởi sự kinh doanh

7 tuyệt chiêu tìm kiếm khách hàng khi khởi sự kinh doanh cho người mới

Trước khi sử dụng những tuyệt chiêu này , bạn phải tìm ra được khách hàng thật sự có nhu cầu với sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn. Sau đó, tìm thông tin chi tiết hơn của khách để biết họ thường tới đâu để mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn để từ đó bạn mới áp dụng những tuyệt chiêu bên dưới để khách hàng có thể đổ dồn sự chú ý của họ về thương hiệu của bạn.

Tìm cách để sản phẩm dịch vụ của bạn xuất hiện ở những nơi khách hàng có thể nhìn thấy

Khách mua hàng hiện nay thường tìm hiểu về thông tin, dịch vụ theo nhiều cách khác nhau và từ nhiều nguồn khác nhau. Do đó bạn hãy để thông tin về sản phẩm của bạn xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông nhiều nhất có thể, đảm bảo thông tin phải thống nhất, chân thực. Họ càng nghe nhiều về bạn thì càng có xu hướng muốn biết những gì bạn cung cấp khi họ có ý định mua sản phẩm, dịch vụ đó.

Báo chí sẽ mang lại một nguồn khách hàng dồi dào cho bạn 

Đừng bỏ qua thông tin khách hàng trên những tờ báo chính thống. Hãy tìm hiểu và tận dụng triệt để những thông tin đó. Hãy lưu giữ những thông tin đó, liên lạc với họ, biết đâu họ chính là một khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu như có cơ hội tham dự các cuộc họp những đối tượng này có mặt. Khi bạn gặp họ hay gửi thư, đừng quên nói cho họ biết bạn đã đọc được bài báo viết về họ và chúc mừng thành công của họ cũng như “nhấn” thêm rằng bài báo viết về họ thú vị như thế nào.

Khách hàng tiềm năng luôn xuất hiện ở những sự kiện lớn

Thay vì phải chi một khoản tiền khổng lồ để xuất hiện vài chục giây quảng cáo trên tivi truyền hình hãy dành ra thời gian để lấy thông tin của những sự kiện lớn trong tháng, trong năm và liên hệ với những nhà tổ chức sự kiện đó để nghị sử dụng sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn làm giải thưởng cho khách trong sự kiện đó. Một chiêu quảng bá hiệu quả mà lại ít tốn kém. 

khách hàng khi khởi sự kinh doanh

Tổ chức các chương trình thử sản phẩm mẫu bạn sẽ thấy rất nhiều khách hàng mới

Để khách hàng có thể biết đến sản phẩm, dịch vụ mới của bạn đang chuẩn bị ra mắt, hãy gửi tặng hàng mẫu miễn phí sản phẩm của bạn và nhờ họ tặng lại cho bạn bè của mình nếu họ thấy hiệu quả khi sử dụng. Tuyệt chiêu tìm khách này có thể dùng hình thức gửi thư thông báo có kèm theo những tin tức, thủ thuật và những mách nước nho nhỏ, cũng có khi đó là vài lời tư vấn giúp bạn cung cấp vừa đủ thông tin cho khách hàng, giúp khách hàng tin tưởng bạn hoàn toàn có khả năng cung cấp tốt sản phẩm, dịch vụ của mình.

Tất cả những mối quan hệ của bạn đều có thể trở thành khách hàng tiềm năng

Đừng ngại hỏi bạn bè, đồng nghiệp rằng ai đang thật sự có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn. Nếu có thể, hãy dành một khoản thù lao nho nhỏ cho những lần giới thiệu hiệu quả để việc chào mời khách hàng này trở thành một công việc thú vị cho họ.

Đối thủ tìm khách như thế nào mình học theo và phải tìm được nhiều khách hơn

Đừng bỏ qua những gì mà đối thủ có thể làm được vì nó có thể cho bạn rất nhiều kinh nghiệm đấy, hãy dành thời gian để phân tích và để ý các động thái của đối thủ. Bạn có thể đấu với họ, học tập những điều mới mẻ nhưng tuyệt đối không được sao chép họ.

Nguyễn Thái Duy tôi tin chắc, nếu bạn áp dụng đúng đủ đều những tuyệt chiêu trên thì không có lý nào bạn lại ế khách cả trừ khi bạn không làm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *