Home / Uncategorized / KHI CHÚNG TA LÀM VIỆC VÌ MỤC ĐÍCH VÀ SỨ MỆNH

KHI CHÚNG TA LÀM VIỆC VÌ MỤC ĐÍCH VÀ SỨ MỆNH

khi-chung-ta-lam-viec

Hi Bạn,

Cũng như bao người Tôi một chàng trai từ một tỉnh duyên hải miền trung vào Sài Gòn để kiếm tấm bằng Đại Học. Với một người ở quê xa sôi nhưng tôi việc đậu được đại học là một điều vinh dự cho cả gia đình và bà con trong xóm. Đó cũng là cơ hội đổ đời của bao nhiều người miền quê chúng tôi.

Vào Sài Gòn đi thi ngồi trong xe nhìn khắp nơi khi xe bắt đầu vào ngoại ô khu vực Thủ Đức tôi nhớ là mình đọc báo nghe Làng Đại Học nằm ở nơi đây, thêm chút nữa đến cầu Sài Gòn. wow lần đầu tiên trong đời mình chứng kiến cây cầu lớn và đẹp như vậy. Rồi xe nhập nội thành mình chứng kiến thành phố đồ sộ rất đông người, nha cửa sang trọng.

Rồi đậu Đại Học những năm học là bằng ấy năm bôn ba kiếm sống, kiếm tiền đóng học phí, tiền nhà trọ, tiền lo cho các em vào Sài Gòn học. Đất Sài Gòn đông đúc phồn vinh nhưng quá khắc nghiệt, không dễ dàng chút nào cho một người không một đồng xu làm vốn.

Những ngày đầu vào Thành Phố mình không có xe, dù có là chiếc xe đạp. Mình phải đi bộ tất cả mọi nơi. Những đồng tiền ít ỏi từ gia đình và người thân tích góp dần dần vơi đi trong khi cuộc sống tấp nập tại độ thị lớn này mình chưa thích nghi. Không còn thời gian suy nghĩ nhiều, cũng không còn tâm trí tập trung cho việc học vì nhu cầu cơ bản mình cũng chưa có mà.

Thế là lao đi tìm việc làm, phụ hồ mình cũng đã làm, thật là vất vả cho một chàng trai mới 18 tuổi chưa quen việc nay. Hầu như những ngày đầu đi làm phụ hồ mình không ngủ được vì nhứt mỏi cà người. Rối tiếp thị dầu gội đầu, chạy bàn nhà hàng… đi giao báo mỗi buổi sáng.

Nhưng kỳ lạ thay mình vẫn quyết tâm học và quyết tâm một ngày náo đó mình sẽ thành công và tốt hơn. Chưa ao giờ trong suy nghĩ của mình là nản lòng cả. Mặc dù xung quanh mình rất nhiều điều không thuận lợi và ủng hộ mình. Trong suy nghĩ vẫn tập trung vào điều tốt đẹp. Luôn mong muốn làm điều gì đó tốt cho mình và cho mọi người.

Rồi năm II đại học cũng qua, chuyển sàng học chuyên ngành. Mình luôn cố gằng có thể để có được tấm bằng Đại Học. Nhưng các em mình cũng đã lớn và cũng cần phải học, nếu không học ở quê làm gì ngoài công việc nhà nông thu nhập ít ỏi. Năm III phải vừa lo cho mình phải lo cho đứa em chi phí ăn học.

Có những lúc mình nợ học phí nhà trường đã cho quyết định đuổi học

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *