KHI CÓ CẢM GIÁC BẤT THƯỜNG BẠN LÀM GÌ? – Bài 144

BeTraining VuonUomDoanhNhan23

Trong cuộc sống, công việc, kinh doanh, sức khoẻ, mối quan hệ khi có những dấu hiệu bất ổn, khác thường xảy ra thì nó đang là chỉ dấu, điềm báo cho những vấn đề lớn hơn sắp xảy ra.

Nếu không biết, không nhận ra, nhận ra mà không lên kế hoạch, tìm cách giải, không có phương án thì khi nó xảy ra hậu quả lớn, khó khắc phục, gay tổn thương hay mất đi mối quan hệ quý. Trong kinh doanh thì gọi đó là điềm báo cho thất bại khổ đau.

BeTraining VuonUomDoanhNhan23

Cách đây nhiều năm trước, mỗi sáng ngủ dậy là mình hay bị đau nhứt hai bên vai, trong ngày thì thỉnh thoảng hay nhứt đầu, có dấu hiệu sức khoẻ suy giảm. Mình tự hỏi tại sao như vậy? Làm gì cho nó hết? Đấy chính là dấu hiệu không tốt sắp xảy ra.

Sau khi tìm hiểu thì mới biết càng lớn tuổi sức khoẻ càng giảm đi và để giữ tốt như trước thì ta cần tập thể dục, ăn, uống bổ sung chất dinh dưỡng và hạn chế uống bia, rượu và từ đó đến nay mình đã tập thể dục rất đều vào mỗi sáng.

BeTraining VuonUomDoanhNhan21

Sức khoẻ tốt lên nhanh chóng, đã lâu lắm rồi mình không có cảm giác đau vai nữa, không có nhứt đầu luôn và nhất là đi chuyển nhanh nhẹn, sức khoẻ vẫn tốt như xưa.

Trong kinh doanh, khi xưa có cái xưởng gỗ việc rất nhiều, bản thân mình đầu tắt mặc tối, bận túi bụi sáng thì 5h đã dậy làm hết việc này đến việc khác đến 22h giờ chưa hết, thời gian ngủ còn không có.

Sự vụ xảy ra liên tục, xử lý hết việc này thì việc khác lại đến, sản phẩm làm ra liên tục bị lỗi về chất lượng, khách hàng thì nợ tiền, những dấu hiệu đó mình không nhận ra cho đến khi đơn hàng rất lớn bị khách hàng từ chối nhận dẫn đến mình phá sản.

BeTraining VuonUomDoanhNhan28

Cách đây vài tuần có một bạn chủ doanh nghiệp A kinh doanh về món ăn vặt đến gặp mình chia sẻ rằng tình hình khi doanh bắt đầu đi xuống, đơn hàng ngày càng giảm đi. Bạn đang có ý định gặp mình tham khảo để tìm cái gì đó chuyển hướng.

Trong khi chia sẻ thì mình ó giao bạn 02 việc: Một là về đánh giá lại tại sao việc kinh doanh hiện tại đang đi xuống? Do lĩnh vực này xuống hay do mình làm riết rồi quen chú tâm vào những việc quan trọng. Việc 2: Tìm và đánh giá một lĩnh vực kinh doanh mới.

Cách đây vài hôm gặp lại trông bạn hớn hở ra ngày và tự thú rằng đúng là lâu này cứ lo quản trị, quản lý nhận viên, tập trung sản xuất mà quen mất khâu marketing. Khi về đánh giá lại bạn phát hiện ra chỉ trong vòng 02 tuần tập trung lại marketing thì khách hàng về nhiều ngay.

BeTraining VuonUomDoanhNhan36

Dấu hiệu xảy ra, cần cảm nhận và tìm lời giải cho nó!

Trước khi việc lớn thực sự xảy ra thì trước đó nó hay xuất hiện những dấu hiệu, hoặc bạn có cảm giác khác lạ, bất thường đó có thể là dấu hiệu cho ta biết sắp có biến cố

Ví dụ: Trong kinh doanh thì đơn hàng về không đều, nó càng ngày càng giảm đi. Thì đây là dấu hiệu của việc gì?

Nhân viên sáng nay đi làm cảm giác khuôn mặt không vui, làm việc không linh hoạt như những ngày thường. Thì đây là dấu hiệu gì?

Cộng việc quá bận, đầu tắt mặt tối và không hiệu quả lắm, nhất là hàng thì hay bị lỗi, khách hàng thì công nợ nhiều thì đang là dấu hiệu gì?

Đi làm lâu năm mà thu nhập vẫn thấp, trong khi rất cố gắng rồi thì đó là dấu hiệu gì?

Khi ta chủ động phòng ngừa, có lời giải, có sự chuẩn hợp lý thì sẽ ngăn được việc không hay xảy ra, hay làm giảm đi mức độ nghiệm trọng và có thể chuyện lớn biến nó thành nhỏ và chuyển nhỏ thì dễ dàng hoá giải.

Cộng việc và cuộc sống hiện tại cũng như sức khoẻ của bạn có dấu hiệu bất thường không? Bạn nhận gì qua bài chia sẻ trên. Nhớ cho mình bình luận bên dưới nhé!

TẶNG SÁCH VƯỢT BIỂN LỚN -> Bấm vào link và làm theo hướng dẫn: Điều KỲ DIỆU sẽ xảy ra!!! TUYỆT VỜI!

m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan?ref=quatangsach

Nguyễn Thái Duy

—————————–
LỊCH HỌC LỚP GẦN ĐÂY
—————————–
– Hàng tối chia sẻ lớp LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP ONLINE – Qua live stream bạn có thể ngồi tại nhà học liên tục từ đây đến tết. Add zalo 0937 939598 để đăng ký học.

– Mua 03 quyển sách Vượt Biển Lớn, Mỗi Ngày 1 chút thôi và Bán hàng online ngay – Freeship trên toàn quốc và được tham gia nhóm học khởi nghiệm kinh doanh. Add zalo để mua sách 0937 939598

– Lớp Kinh Doanh và Khởi Nghiệm – Học Miễn Phí ngày 28/03/2019 – 18h – Thứ 5.

– Lớp LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP K – 162 ngày 23 – 24/03/2019 – 9h bắt đầu sáng thứ 7.

– Lớp DISC – Xây dựng đội nhóm tuyệt vời – Ngày 30 – 31/03/2017 – 9h sáng thứ 7.

– Lớp LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP K – 163 ngày 06 – 07/04/2019 – 9h bắt đầu sáng thứ 7.

– Du học và trải nghiệm Singapore 05 ngày từ 15 – 19/05/2019. Đăng ký ngay hôm nay. Chỉ có 40 bạn đăng ký sớm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *