KHÓ TÍNH MÀ ĐƯỢC VIỆC – Bài 176

KHÓ TÍNH MÀ ĐƯỢC VIỆC

KHÓ TÍNH MÀ ĐƯỢC VIỆC

Đau nhất là làm sếp mà không đào tạo huấn luyện được nhân viên của mình làm được và trưởng thành khi làm việc cùng bạn. Cái này gọi là thất bại toàn tập. Tại sao vậy?

Bạn thử nghĩ đi trong công việc để lên được sếp đảm đương vai trò này thì bạn đã trải qua rất nhiều công việc, thất bại, trả giá trước đó cũng như mất khá nhiều thời gian để bạn trưởng thành. Thế mà khi làm sếp bạn chẳn giúp ai làm giỏi cả.

Trong cuộc sống một con người học đại học ra trường thì tốn không biết bao nhiêu công sức tiền của của gia đình, thầy cô, nhà trường, xã hội tuy nhiên khi lớn lên thì chỉ làm được mình mình mà không đào tạo ra được những con người giỏi giang khác.

KHÓ TÍNH MÀ ĐƯỢC VIỆC
KHÓ TÍNH MÀ ĐƯỢC VIỆC

Trong gia đình ba mẹ có học hành ra trường làm ăn ngon lành tuy nhiên khi sinh con cái mà không dẫn dắt được thế hệ sau mình lớn lên và trưởng thành khôn lanh hơn mình mà còn ngược lại con cái hư hỏng thì đúng là quá thất bại.

Hành trình cuộc đời ai cũng trải qua nhiều nỗi đau và thất bại, không có thất bại nào giống thất bại nào tuy nhiên có một thất bại không thể tha thứ và đau nhất là không đào tạo được thế hệ sau kế thừa mình mặc dù mình rất giỏi.

Để kể bạn câu chuyện này, khi xưa vừa ra trường mình xin vào công ty nước ngoài sản xuất đồ gỗ xuất khẩu. Ông sếp người nước ngoài của mình khá khó tính, bắt mình làm đủ việc, sau giờ làm buổi tối còn bắt mình tiếp khách hàng nước ngoài đến khuya, rồi bắt phải có mặt làm việc đúng giờ sáng hôm sau. Đôi khi mình nghĩ ông ta bốc lột thế

Bạn cùng học với mình xin làm cho một công ty bia trong nước. Cuối tuần 02 đứa gặp nhau bạn hay khoe với mình là có sếp tốt, rất dễ chịu, không giao việc nhiều, không áp lực, thời gian khá thoải mái, trông thằng bạn của mình nó đi làm thong dong lắm luôn.

nguyen thai duy be training hoc kinh doanh 11

Một thời gian sau đó mỗi ngày mình rành nhiều việc hơn rồi chia sẻ cho đứa bạn, nó không biết những thứ mình biết, nó cảm nhận mình trưởng thành và nhiều kinh nghiệm hơn hẳn trong khi nó vẫn lơ ngơ. Sau đó mình đi đến các xưởng gia công làm việc ngon lành với những ông giám đốc 50, 60 tuổi trong khi mình mới 23 tuổi.

Hơn một năm sau cũng nhận ra là mình phản xạ trong công việc, cách giải quyết vấn đề hơn bạn mình. Nó cũng cảm nhận như vậy nên sau đó bạn quyết định xin nghỉ việc ở công ty bia này để làm việc cho một công ty sơn nước ngoài.

Thời điểm này mình đã nghỉ ở công ty nước ngoài để bắt đầu hành trình làm kinh doanh cho chính mình chứ không làm thuê nữa. Sau đó 02 đứa mới nghiệm ra rằng sếp tốt và không chịu chỉ việc chỉ chiều nhân viên thôi thì không ổn. Chính người nhân viên đó sẽ trả giá trong cuộc sống sau này rất nhiều

Sếp khó tính và chịu làm và dìu dắt nhân viên, truyền cách làm việc, kỹ năng, kinh nghiệm để nhân viên lớn lên mỗi ngày thì đó là sếp rất tuyệt luôn.

Vậy bạn thuộc tiếp người sếp nào sau:

1. Khó tính tuy nhiên chịu khó đào tạo cấp dưới kiên trì từng bước một
2. Khó tính chỉ gay áp lực, khó chịu, bắt làm mà không chỉ, hoặc chỉ chẳng hiểu gì

3. Tốt tính, hiền lành chịu khó giúp nhân viên lớn lên
4. Tốt tính, hiền lành, chiều nhân viên nhưng không chỉ gì cho nhân viên cả.

Bạn nhận ra mình là ai? Bạn làm gì để trở thành sếp tuyệt vời hơn? Nhớ comment và chia sẻ vô tư bạn nhé!

TẶNG SÁCH VƯỢT BIỂN LỚN -> Bấm vào link và làm theo hướng dẫn: Điều KỲ DIỆU sẽ xảy ra!!! TUYỆT VỜI

m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan?ref=quatangsach

Nguyễn Thái Duy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *