CÓ NÊN KHỞI NGHIỆP BẰNG MÔ HÌNH KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN ??

mô hình kinh doanh nhượng quyền

Không ít người khởi nghiệp chọn mô hình kinh doanh nhượng quyền vì cho rằng đây là cách làm giàu nhanh và đỡ vất vả hơn việc tự đứng ra tìm sản phẩm kinh doanh hay làm thương hiệu của riêng mình.

mô hình kinh doanh nhượng quyền

Vậy có nên khởi nghiệp bằng mô hình kinh doanh nhượng quyền

Trên thực tế thì tư khởi nghiệp hay chọn mô hình kinh doanh nhượng quyền đều có những lợi ích riêng, vì được quyết định bởi tính cách của người doanh nhân là bạn. Nhưng bạn cũng nên biết rằng mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu ngày càng phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Do đó bản thân mô hình này có những ưu điểm lớn khiến người khởi nghiệp hướng đến thành công hơn so với việc tự đứng ra kinh doanh ngay từ ban đầu. 

Mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu là con đường an toàn cho người khởi nghiệp

Bất kỳ ai có ý định kinh doanh hay đứng ra khởi nghiệp đều có thể cảm nhận được là trên thị trường đầy cạnh tranh hiện nay, để tránh tham gia vào cuộc chiến khốc liệt này, nhiều người đã hướng đến chọn mô hình kinh doanh nhượng quyền nhằm hạn chế tối đa rủi ro và phát triển kinh doanh nhanh chóng hơn. Các startup thường không có hoạch định kinh doanh rõ ràng, chiến lược cho từng giai đoạn, dẫn đến khả năng thất bại rất cao.

Đó cũng là lý do khiến mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu là phương pháp tốt giúp bạn khởi nghiệp hiệu quả. Lựa chọn khởi nghiệp với mô hình nhượng quyền giúp đối tác nhượng quyền mang lại nhiều lợi ích lớn như:

  • Thương hiệu đã có lượng khách hàng sẵn có trên thị trường, do đó, đối tác nhượng quyền sẽ nhanh chóng có được lượng khách hàng thường xuyên và ổn định ngay từ những ngày đầu thành lập.
  • Bên cạnh đó, đối tác nhận nhượng quyền sẽ có thể kinh doanh theo định vị thương hiệu sẵn có, hệ thống quy mô và đào tạo bài bản không phải xây dựng lại từ đầu.
  • Khởi nghiệp theo hướng nhượng quyền thương hiệu còn giúp bạn có được sự hỗ trợ đắc lực từ chủ nhượng quyền. Đối tác nhượng quyền không phải mất thời gian và tiền bạc để “trả giá” cho những bài học kinh doanh trên thương trường khi chưa có kinh nghiệm mà đã được bên nhượng quyền hướng dẫn thiết lập mô hình kinh doanh, hệ thống quản lý và vận hành hiệu quả, nhanh chóng.

mô hình kinh doanh nhượng quyền

Thách thức khi chọn mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu

Kinh doanh không bao giờ là dễ dàng và nếu muốn dễ dàng thì đừng nên chọn kinh doanh bởi bên cạnh những lợi ích, cơ hội mà mô hình nhượng quyền thương hiệu mang lại, vẫn còn tồn tại những thách thức khiến cho mô hình này chưa được phát triển và phổ biến mạnh mẽ ở Việt Nam. Đây là mô hình nhượng quyền còn khá mới đối với Việt Nam, vậy nên đôi khi các đối tác nhượng quyền chưa thực sự hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của mình. Điều này có thể tạo ra những rào cản cho chính cửa hàng của đối tác nhận nhượng quyền.

Khi bạn nhìn về góc độ khác, mặc dù khởi nghiệp bằng cách mua lại quyền kinh doanh của các thương hiệu lớn là hướng đi khá an toàn cho những người trẻ đam mê kinh doanh. Nhưng việc thu lợi trên mô hình chuỗi có sẵn không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện, bởi chi phí nhượng quyền của một số thương hiệu có khi lên đến vài tỷ đồng là một con số khá lớn cho bất kỳ ai muốn đầu tư kinh doanh.

mô hình kinh doanh nhượng quyền

Chính vì thế mà Nguyễn Thái Duy tôi mong bạn hãy luôn luôn nắm bắt xu hướng kinh doanh trên thị trường, để biến những thách thức trong môi trường nhượng quyền mà các doanh nghiệp gặp phải thành những cơ hội, phát huy điểm mạnh của mô hình nhượng quyền thương hiệu. Vì có thể chính bạn cũng nhận ra là mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu là một hướng đi hiệu quả cho tất cả mọi người – những ai có số vốn nhất định và muốn kinh doanh quán cà phê để có được lợi nhuận hấp dẫn hàng tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *