KHỞI NGHIỆP CHƯA BÒ ĐÃ LO CHẠY – Bài 25a

nguyen-thai-duy-39

Từ thực tế hơn 20 năm trên con đường làm kinh doanh hết 05 té to và thêm vài lần té nhỏ, nhất là 14 năm làm người dẫn đường, định hướng khởi nghiệp cho những bạn mới bắt đầu hành trình này mình nhận ra té là do một số nguyên nhân sau:

1. Chưa gì đã đòi làm giàu trong khi kiến thức, kỹ năng trong kinh doanh thì chưa có. Đại khái hay có cách suy nghĩ sau: Em đang có 50 triệu giờ kinh doanh gì nhanh giàu?

Khi hỏi câu này có nghĩa là ta chưa hiểu gì về kinh doanh, tốt nhất nên cất số tiền ấy đi rồi tìm các sách kinh doanh đọc, tham gia một số lớp khởi sự kinh doanh để có góc nhìn chất hơn, tìm một số người đi trước nhờ họ cố vấn.

2. Ỷ có vốn trong tay nhiều đầu tư vào chi phí ban đầu quá lớn trong khi đường hướng kinh doanh thì chưa biết gì hết. Cụ thể lúc xưa mình đổ tiền đầu tư xưởng gỗ rộng 2.500 m2 sau đó làm ăn được chút tiếp tục đầu tư xưởng 2 là 1.600 m2.
Sau khi mua máy móc, trang thiết bị cho 02 xưởng cũng là lúc tiền trong túi bắt đầu cạn, thiếu nghiêm trọng tiền vốn lưu động để chi tiêu hàng ngày, nên khi một đơn hành có vấn đề là sụp ngay. Ở đây chính là không nắm được bức tranh về tài chính.

Hay có một bạn khác là kỹ sư máy làm thuê 12 năm, sau đó ử mưu ra khởi nghiệp, mở cái xưởng to đùng, mua máy móc trang thiết bị về đầy đủ hết gần 2 tỷ cũng là tiền sắp cạn, giờ đang chết ngáp bởi không còn tiền cho vận hành.
Mình chứng kiến một bạn nữa bỏ ra 400 triệu mở cửa hàng thời trang trên đường Lê Văn Sỹ, tiền mặt bằng, tiền trang trí, tiền nhập hàng sau 06 tháng hết tiền vận hành nên phải sang lại tất để đi làm công lại. Một cuộc chi tiêu 06 tháng bay 400 triệu

3. Không hiểu gì về luật thế là chết nhanh chóng. Có bạn là bác sỹ đông y chữa t.rị cũng giỏi, thuốc bán cũng có nhiều người t.rị hết nên làm lớn, quảng cáo quá chừng. Tuy nhiên ngành nghề này đòi hỏi hiểu luật quy định, đủ điều kiện mới ra kinh doanh
Khi cơ quan ban ngành đến kiểm tra thì bạn chưa đủ những quy định của luật, bị phạt, rút giấy phép kinh doanh thế là đóng cửa. Hậu quả là bạn bị mất uy tín trong nghề hết 5 năm sau, mới gần đây bạn ấy mới gượng dậy được và làm từ từ từng bước

nguyen-thai-duy-39

4. Đứng núi này, trông núi nọ: Tức là không chịu tập trung làm tốt lĩnh vực của mình, rồi cứ ngó sang ngành khác cho nó ngon hơn cái mình đang làm cuối cùng té. Có một bạn ra khởi nghiệp lĩnh vực cho thuê xe dịch vụ.
Lúc đầu bạn tập trung làm rất ngon dần dần lên 6 nhân viên, tuy nhiên chơi với một số bạn kinh doanh thu.ốc đông y và nghĩ rằng họ làm kinh doanh dễ hơn lĩnh vực mình. Thế là không lo tập trung làm, rồi lò mò nhập thuốc về bán. Một thời gian sau không làm được, bên cho thuê xe cũng bể, giờ đi làm thuê lại rồi.

5. Nguồn cung chưa ổn định và giá chưa tốt: Thường càng làm lâu trong ngành thì ta sẽ tìm được nguồn cung tốt hoặc điều nghiên ra cách làm tốt hơn. Có một bạn ra kinh doanh thiết bị hành trình cho xe ô tô, bạn làm 07 năm rồi mà nó không phát triển được.
Lý do: Khi điều kiện bình thường thì nguồn cung lấy hàng vô tư, bao nhiêu cũng có. Tuy nhiên khi hút hàng do cơ chế chính sách của nhà nước yêu cầu xe phải có hệ thống này hoặc đến mùa đăng kiểm, lúc cần hàng nhiều thì nhà máy không có hàng.
Họ giữ lại họ tự bán hoặc họ chỉ tập trung vào những nơi lấy số lượng lớn, còn mình nguồn lực yếu họ không để hàng khi nóng, sốt. Thế là việc kinh doanh của bạn ấy cứ lình sình vậy.

6. Chỉ có hàng ngon còn lại không hiểu rõ khách hàng mục tiêu mình đang hướng đến là ai. Mà không nắm được nên hướng đến phân khúc không phù hợp dẫn đến thua lỗ, phá sản.
Có một bạn ta mở kinh doanh bánh cuốn miền trung, bạn tập trung vào đối tượng sinh viên, tiền mặt bằng mở trước cổng trường, để làm bánh cuốn ngon thì cần nhiều nguyên liệu chất nên giá 20k – 30k/ cuốn mới có lãi.
Sinh viên không đủ khả năng chi trả nên lượng khách rất ít, sau 07 tháng bạn chủ quán bức xô, chịu không nỗi đóng cửa. Sau đó mình có dịp gặp bạn tìm hiểu rỏ hơn, chia sẻ cách tập trung vào khách hàng văn phòng.
Làm lại lần 2 này tiền đã hết tuy nhiên bạn biết cách linh động nên khách mua nhiều đến nay sau 05 năm bạn đã mở ra được 04 quán, khách hàng ngày càng đông và nhất là khách trung thành lên đến 70%.

7. Không có gì khác biệt, không có gì đặc biệt, chẳng có gì độc đáo: Đa phần ra kinh doanh online gần đây hay bị cách này. Bạn không biết tìm gì để bán, xong lang thang trên FB đọc những dòng “ Tuyển sỉ “ hoặc “ hướng dẫn kinh doanh cầm tay chỉ việc “ hay “ chỉ cần 5 triệu đã khởi nghiệp “
Khi tham gia vào người ta chia sẻ về kinh doanh sau đó kêu bạn lấy hàng của họ về bán, tuy nhiên đâu phải một mình bạn lấy hàng, mà hàng ngàn người cũng lấy hàng giống bạn. Rồi đăng lên mạng bán, không tin lên tìm mặt hàng bạn bán xem, cả ngàn người đăng sau một thời gian tắt ngúm.

Một số bạn khác thì lấy hàng China, Quảng Châu từ các nhà buôn nhập sỉ về đăng lên mạng bán, chỉ bán một thời gian sau hàng hết hot, hay nhà buôn nhập về tràn ngập thị trường thế là bạn dừng sự nghiệp kinh doanh của mình.
Hàng của bạn giống y chang hàng ngàn người khác bán, giống từ tên, bao bì, cách đăng bài. Thử hỏi bạn có gì khác biệt để làm lợi thế bán hàng? Không tèo mới lạ.

8. Chưa biết cách tìm kiếm hoặc thu hút khách hàng, mở ra kinh doanh rồi ngồi đó đợi khách đến. Có người bạn của mình cách đây 07 năm mở ra quán nhậu hải sản, mở ra to lắm, mặt bằng đường lớn ở Q. Bình Tân.
Bạn đầu tư 700 triệu để mở quán ấy, đến ngày khai trương có hú mình mà do bận lịch nên hẹn khi khác ghé qua. Cách 04 tháng sau có dịp đi Bình Tân nên alo cho bạn, nghe xong quá bất ngờ là bạn đã đóng cửa lý do không có khách nên không thể duy trì.
Sẳn mình ở đó nên lôi bạn ra quán ăn cơm trưa tâm sự, hỡi ơi, mình không thể tin được là thằng bạn nó chẳng hiểu mô tê gì marketing chỉ mở ra chờ khách đến thôi. Bó tay cho nó luôn.

9. Không biết thế mạnh của mình là gì và chạy đi làm những cái mà mình yếu xìu. Có một bạn nữ ra kinh doanh hàng mỹ phẩm xách tay từ bên Nhật về, làm 03 năm rồi mà nó cứ lòng vòng không phát triển được thậm chí là đi lùi.
Hôm đó đi cafe với mình than vãn, rồi hỏi có cách nào để tăng doanh số lên không? Khi hỏi sâu vô cái bạn đang bán thì không có gì chắc chắn cho việc kinh doanh đường dài và trở thành doanh nhân chuyên nghiệp cả. Đơn giản là có người nhập hàng về rồi bạn chạy qua lấy hàng bán lại thôi.
Tìm hiểu sâu hơn nữa, mới phát hiện bạn có chuyên môn về pháp lý, trước đây bạn có va chạm làm thuê về nó, tiếp nữa là bạn có người nhà đang làm cho nhà nước phụ trách công việc liên quan lĩnh vực pháp lý luôn.

Mình hỏi sao em không chọn mở công ty làm dịch vụ pháp lý này. Bạn nói em không biết bắt đầu từ đâu? Thế là mình cố vấn, dẫn dắt một thời gian, giờ thì công ty sau 4 năm có 12 nhân viên, công việc mỗi ngày mỗi phát triển.
Trên mình chia sẻ 09 tình huống và vấn đề mà người ra khởi nghiệp đôi khi bạn không nhìn thấy được nó làm cho bạn tán gia bại sản, hoặc té sấp mặt hay cứ lòng vòng không phát triển được.

Còn bạn, bạn gặp tình huống gì? Có thể kể ra cho mọi người cũng học không? Hay bạn nhận ra bài học từ 09 điểm trên? Cảm ơn bạn theo dõi bài chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *