Home / Uncategorized / Khởi nghiệp không phải là trò chơi phức tạp.

Khởi nghiệp không phải là trò chơi phức tạp.

Hôm qua viết về chủ để doanh nghiệp lớn chút xíu tuy nhiên lượng người quan tâm không đủ lớn cụ thể là số lượng comment không đủ theo yêu cầu nên mình chia sẻ sang chủ để khởi nghiệp.

Thực tế để khởi nghiệp thành công đơn giản là bạn thực sự kiên trì và lòng đam mê kinh doanh mãnh liệt. Quá nhiều bạn cứ hình dung khởi nghiệp là cái gì đó phức tạp hoặc các chuyên gia thì luôn khuyên đủ điều theo trường phái cảnh báo và hù dọa.

Kiên trì! Có lẻ ai đó đã làm thành công một điều gì thì họ luôn cảm nghiệm được từ KIÊN TRÌ này. Bản thân mình luôn thích từ này, còn bạn có kiên trì với điều gì đó đủ lâu không?

IMG_1154

Ra khởi nghiệp thì kỹ năng quan trọng đầu tiên chính là bán hàng, bạn có nghĩ kiên trì cần cho việc bán hàng không? Bạn nào đã theo nghiệp bán hàng và trở thành người bán hàng giỏi họ điều giỏi kỹ năng đeo bám, họ luôn hiểu rằng có gieo thì mới có giặt.

Những người khác họ cầm món hàng lên đi mời chừng 3 người mà từ chối không mua hàng là họ bỏ cuộc và thậm chí còn kết luận rằng Sài Gòn này không ai mua món hàng đó, bán không được đâu. Họ từ bỏ một cái gì đó quá sớm, bởi nỗi sợ hãi lớn hơn lòng kiên trì và niềm tin của họ.

Tất cả những kỹ năng trong khởi nghiệp điều cần kiên trì đủ lâu để bạn ngày càng trở nên thành thục, nghĩa là bạn sẳn sàng làm, hành động đủ nhiều, tập trung đủ sâu, đeo bám đến cùng để trưởng thành hơn.

Nền tảng mà bạn luôn làm để trở thành một doanh nhân khởi nghiệp thành công là: Luôn suy nghĩ tích cực trong mọi vấn đề đến với mình, thấy được cái hay bài học từ những gì xảy ra ví dụ: Khi bạn chào hàng mà khách từ chối thì ta nghĩ đó là do kỹ năng còn yếu, khách hàng đang giúp ta luyện thêm kỹ năng thuyết phục họ.

Nền tảng còn là chịu trách nhiệm 100% về vai trò trong công việc của mình khi nó không trôi chảy và thuận lợi, đừng có đá trái banh cho người khác khi nó không ok, còn luôn dành cho mình khi nó thuận lợi. ” Mỗi một vấn để xảy ra với bạn điều có phần đóng góp của bạn “.

Nền tảng ở đây còn là luôn kết nối, xây dựng, tạo ra càng ngày càng nhiều mối quan hệ tốt đẹp, gắng bó và yêu quý. Có quá nhiều bạn không xây dựng nỗi cho mình vài mối quan hệ gắng bó, họ sống theo bản năng, hôm nay vui ngày mai đạp bỏ nếu động chạm đến chút gì đó của họ.

Nền tảng chính là chăm chỉ làm việc siêng năng, những ngày đầu ra khởi nghiệp cần siêng năng hơn rất rất rất nhiều lần, tuy nhiên có nhiều bạn lại không tập trung cái này mà luôn đi tìm cái gì đó nó làm ít, không làm hoặc dùng chiêu trò để có tiền.

Nền tảng luôn là một người đi trước, có cách làm riêng, tìm ra cách đi riêng thay vì đi theo LỐI MÓN của số đông người đang theo. Lối mòn trong tư duy phần lớn ở đây là : Sinh ra – lớn lên – học – ra xin việc – đi làm – chết. Họ không làm thử một cách làm mới đó là khởi nghiệp.

Luôn thức dậy sớm, muốn làm kinh doanh là cần dậy sớm, mới có năng lượng tràn đầy cho ngày mới, những người thức khuya, ngủ dậy trễ bạn quan sát xem họ không còn năng lượng cho một ngày tuyệt vời để sống và cống hiến nữa.

IMG_1231

Luôn có mục tiêu: Biết được một ngày hôm nay mình làm gì? Tuần này mình có những gì quan trọng cần làm? Tháng này có những gì cần đạt được? 03 tháng cần đạt được cột mốc trưởng thành như thế nào? Năm nay cần làm những gì? 3 năm nữa và 5 năm rồi 10 năm.

Luôn nói lên sự thật, biết quý trọng tiền bạc, quan tâm và chăm sóc sức khỏe mỗi ngày, trân trọng các mối quan hệ, luôn yêu quý gia đình, sẳn sàng học hỏi và phát triển bản thân cũng như những kỹ năng…Bạn có sẳn sàng luyện những kỹ năng trên.

Và luôn nhớ kết quả nhỏ mỗi ngày luôn mang đến cho bạn những thành tựu tuyệt vời. Chút chia sẻ buổi sáng, chúc bạn tràn đầy năng lượng và khí thế khởi nghiệp thành công.

Nguyễn Thái Duy.

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *