KHỞI NGHIỆP KINH DOANH BÁN LẺ CÓ DỄ ??

khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ

Đừng bỏ qua những kinh nghiệm vô cùng quan trọng này nếu bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ thành công.

khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ

Dù biết thị trường kinh doanh bán lẻ luôn nhiều tiềm năng và đầy ắp cơ hội để phát triển nhưng không ít nhà khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ vẫn lo sợ rằng mình làm quá trễ mình sẽ thua những ông lớn trong ngành mình không thể nào cạnh tranh. Này bạn, khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ không khó đến như vậy vì những bí quyết dưới đây sẽ cho bạn thấy chỉ khi không bắt tay vào làm mới thấy nó khó chứ còn áp dụng và kiên trì thì mọi mục tiêu trong kinh doanh của bạn đều sẽ thắng.

Để thành công khi khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ bạn nhất định làm những việc này 

Phải đào tạo ra được những nhân viên bán hàng đỉnh cao khi khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ

Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu vì để vận hành tốt một mô hình hay cửa hàng bán lẻ, bạn sẽ cần đến một đội ngũ nhân viên tận tâm, hiểu công việc và làm tốt các công việc được giao. Chính các nhân viên là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, là bộ mặt của doanh nghiệp, do đó, nhân viên bán hàng phải được trang bị đầy đủ kiến thức về sản phẩm đang bán, có thái độ cởi mở, nhiệt tình, hết lòng vì khách hàng.

Nếu đứng ở cương vị lãnh đạo hay nhà đào tạo hãy nhớ, đừng chỉ yêu cầu các nhân viên phải làm theo kế hoạch của bạn, hãy để họ tham gia vào việc lập kế hoạch và đưa ra những ý tưởng phát triển cửa hàng. Vì nhân viên của bạn là những người được tiếp xúc với khách hàng hàng ngày, có sự ngầm hiểu nhất định về khách hàng, nên có thể gợi ra những ý tưởng vô giá cho công việc kinh doanh của bạn. Đừng xem nhẹ ý tưởng của họ.

Phải tối ưu công nghệ khi trong kinh doanh bán lẻ

Nếu nói ưu điểm để so sánh sự khác biệt cũng như cạnh tranh giữa các doanh nghiệp bán lẻ hiện nay đó là việc sử dụng công nghệ có thành thạo hay không. Vì nếu bạn và nhân viên đang “khổ sở” vì hệ thống quản lý cửa hàng đã cũ và không còn phù hợp nữa thì đã đến lúc nên đổi mới. Hãy đầu tư một cách khôn ngoan vào hệ thống và sản phẩm có thể khiến cửa hàng của bạn lớn mạnh.

Phần lớn những doanh nghiệp cps vi mô đều đã đang và sẽ tập trung vào lĩnh vực bán lẻ có nhiều đột phá trong việc kết hợp công nghệ với bán hàng như thiết kế website riêng có tích hợp chức năng đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi hay ứng dụng hỗ trợ khách mua hàng, thẻ tích điểm thành viên điện tử.

khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ

Cách thức thanh toán trong kinh doanh bán lẻ phải đa dạng

Nếu đã tối ưu công nghệ trong việc kinh doanh bán lẻ thì không thể nào không nhất điến các hình thức thanh toán điện tử. Thay vì yêu cầu khách hàng thanh toán bằng tiền mặt, bạn có thể mở rộng cho họ nhiều lựa chọn đa dạng và phong phú hơn như thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercard… hay thậm chí là áp dụng vào các ứng dụng thanh toán hiện nay như Momo, Onepay.

Khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ phải biết làm “Marketing”

Thành công của nhiều nhà kinh doanh bán lẻ thời 4.0 luôn có sự hiện diện của các chiến thuật Marketing đỉnh cao. Bởi marketing là xu thế của thời đại, cũng là cách thức để bạn mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Việc kinh doanh trực tuyến giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua sắm.

Hãy linh hoạt hơn trong việc áp dụng các hoạt động Marketing trực tuyến kết hợp với kinh doanh truyền thống để mang lại hiệu quả cao hơn cho việc kinh doanh của bạn.

khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ

Không biết lắng nghe khách hàng thì tốt nhất đừng khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ

Không có gì quá khi nói khách hàng chính là mục tiêu hàng đầu của việc kinh doanh bán lẻ, chính khách hàng  là một trong các nguồn thông tin quan trọng mà bạn cần tìm hiểu khi vận hành một cửa hàng kinh doanh bán lẻ cũng như để việc kinh doanh thuận lợi và mang lại nhiều hiệu quả hơn, hãy thường xuyên tạo các khảo sát, thăm dò ý kiến khách hàng của bạn về mọi thứ liên quan đến cửa hàng như cách bày trí, các sản phẩm hiện có, thái độ của nhân viên, trải nghiệm của khách hàng khi mua hàng tại cửa hàng.

Đừng bỏ qua những góp ý và phàn nàn của khách hàng vì đó chính là những tài nguyên vô cùng đáng giá. Hiểu được khách hàng đang nghĩ gì sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định tốt hơn về mọi khía cạnh của kinh doanh bao gồm sản phẩm, giá cả, thiết kế và dịch vụ.

Muốn khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ hãy gặp trực tiếp Nguyễn Thái Duy tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *