KHỞI NGHIỆP KINH DOANH BÁN LẺ LÀ GÌ VÀ CÓ BAO NHIÊU HÌNH THỨC ??

khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ

Nếu bạn chọn khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ thì không có lý do gì để bạn bỏ qua bài viết này của Nguyễn Thái Duy tôi cả.

khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ

Bất kỳ ai khi đứng ra khởi nghiệp và chọn kinh doanh bán lẻ là mô hình chính cũng nên hiểu rằng đây là một thị trường rộng lớn và sức cạnh tranh sẽ khiến bạn có thể nghẹt thở và rời bỏ cuộc chơi nếu như không nắm chắc được những kiến thức cũng như quy luật của nó.

Vậy khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ là gì ??

Nói một cách dễ hiểu cũng như dễ nhớ nhất thì kinh doanh bán lẻ là việc mua sản phẩm từ các nhà sản xuất, nhà bán buôn hoặc công ty bán lẻ để bán lại cho người tiêu dùng cuối cùng.

Có thể nói kinh doanh bán lẻ là một trong các hình thức kinh doanh được ưa chuộng và cũng là sự lựa chọn phổ biến của nhiều cá nhân, đơn vị hiện nay. Kinh doanh bán lẻ có thể nói là hình thức kinh doanh thương mại tập trung nhiều vào đối tượng người tiêu dùng cá nhân, với khả năng mua hàng đơn lẻ số lượng ít.

Hiện nay, các nhà khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ có quy mô rất khác nhau. Chúng có thể là một cửa hàng duy nhất hoặc các cửa hàng liên hoàn bao gồm nhiều chi nhánh, kể các cửa hàng bách hóa tổng hợp, cửa hàng chuyên doanh, cửa hàng giảm giá và hợp tác xã tiêu thụ.

6 hình thức khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ bạn nhất định phải bỏ túi ngay sau khi đọc xong

Hình thức khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ “Thu tiền tập trung”

Thu tiền tập trung là hình thức kinh doanh bán lẻ tách rời việc thu tiền và giao hàng cho người mua. Tức là mỗi quầy hàng sẽ có một nhân viên thu tiền làm nhiệm vụ thu tiền cho khách để khách đến quầy nhận hàng do nhân viên bán hàng giao. Nhân viên bán hàng sẽ căn cứ vào hoá đơn và tích kê giao hàng cho khách hoặc kiểm kê hàng hoá tồn quầy để xác định số lượng hàng đã bán trong ngày để lập báo cáo bán hàng.

Hình thức khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ “Thu tiền trực tiếp”

Hình thức thu tiền trực tiếp này được lựa chọn nhiều nhất, vì hình thức này sẽ tiến hành thu tiền trực tiếp của khách và giao hàng cho khách. Sau đó, nhân viên bán hàng làm giấy nộp tiền và nộp tiền cho thủ quỹ. Đồng thời, kiểm kê hàng hoá tồn quầy để xác định số lượng hàng đã bán trong ca, trong ngày và lập báo cáo bán hàng.

Hình thức khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ “Tự phục vụ”

Hình thức kinh doanh này có thể giúp khách hàng tự chọn lấy hàng hoá mà mình muốn mua, mang đến quầy thu ngân để tính tiền và thanh toán. Nhân viên thu tiền kiểm hàng, tính tiền, lập hoá đơn bán hàng và thu tiền của khách hàng. Nhân viên bán hàng có trách nhiệm hướng dẫn khách hàng và bảo quản hàng hoá ở quầy (kệ) do mình phụ trách. 

khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ

 

Hình thức khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ “Trả góp”

Chắc hình thức này không còn quá xa lạ với chúng ta. Hình thức này giúp người mua được trả tiền nhiều lần cho một sản phẩm họ cần. Doanh nghiệp thương mại, ngoài số tiền thu theo giá bán thông thường còn thu thêm ở người mua một khoản lãi do trả chậm.

Hình thức khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ “Bán hàng tự động”

Dù hình thức này chưa phổ biến nhiều ở Việt Nam, các máy bán hàng chủ yếu vẫn được đặt tại các điểm du lịch, nơi có nhiều khách nước ngoài.

Hình thức khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ “Ký gửi”

Hinh thức ký gửi này là hình thức giao hàng cho cơ sở đại lý, ký gửi để các cơ sở này trực tiếp bán hàng. Bên nhận làm đại lý, ký gửi sẽ trực tiếp bán hàng, thanh toán tiền hàng và được hưởng hoa hồng đại lý. Số hàng chuyển giao cho các cơ sở đại lý, ký gửi vẫn thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp thương mại cho đến khi doanh nghiệp thương mại được cơ sở đại lý, ký gửi thanh toán tiền hay chấp nhận thanh toán hoặc thông báo về số hàng đã bán được, doanh nghiệp mới mất quyền sở hữu về số hàng này.

khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ

Bí quyết để thành công trong khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ sẽ được chi tiết hơn, thực chiến hơn khi Nguyễn Thái Duy tôi gặp bạn ngay trong các lớp Khởi nghiệp của mình đấy, muốn thành công đừng ngại gặp tôi để học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *