BÍ KÍP CHO AI KHỞI NGHIỆP KINH DOANH ĐỒ GIA ĐỤNG (PHẦN 1)

Khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng

Khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng luôn có nhiều “đất để dụng võ” do đó để có thể làm giàu từ mô hình này thì bạn nhất định không được sơ xài trong tất cả các việc làm nhỏ.

Khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng

Khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng là gì ??

Có thể nói sau thời gian giãn cách vì đại dịch, không chỉ có thực phẩm mới cần thiết mà các thiết bị điện gia dụng đã trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của nhiều cá nhân, hộ gia đình. Đây cũng là cơ hội đầu tư kinh doanh lợi nhuận cao cho các nhà khởi nghiệp trẻ nếu nắm bắt được thị hiếu người dùng. Và, nếu như bạn đang có ý định kinh doanh cửa hàng đồ điện gia dụng, dân dụng để buôn bán kiếm lời thì những kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng dưới đây sẽ giúp bạn vững vàng hơn với kế hoạch của mình.

Tại sao nên khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng ??

Tại sao có nhiều sản phẩm hay và nhiều mô hình kinh doanh hiện đại lại đi khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng làm gì ??

Suy nghĩ trên không có gì lạ nhưng bạn có biết cùng với sự phát triển của công nghệ, các ngành điện, điện tử đang phát triển nhanh chóng với nhiều chủng loại hàng hóa đa dạng, mang đến những tiện ích vượt trội, nâng cấp cuộc sống của người dân.Cuộc sống của người dân ngày càng khấm khá. Nhu cầu tiêu dùng, sử dụng, sửa chữa các thiết bị điện gia dụng như điều hòa, quạt điện, lò nướng, nồi cơm điện, máy sấy, lò vi sóng, tủ lạnh, máy giặt,…, vì thế cũng tăng mạnh, mang đến cơ hội đầu tư sinh lợi hiệu quả cho nhà sản xuất, đại lý kinh doanh thiết bị điện gia dụng, kỹ sư điện,…

Rõ ràng khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng là hình thức kinh doanh lợi nhuận cao, đáp ứng đúng nhu cầu thị trường, dễ thu hồi vốn mà bạn nên tham khảo.

Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng hiệu quả

=> Mục tiêu của khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng

Không riêng gì khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng mà bất kỳ ngành nào khi mới bắt đầu mở cửa hàng kinh bạn cần tìm hiểu lý do tại sao bạn muốn bắt đầu kinh doanh đồ điện dân dụng. Mục tiêu của bạn có thể là gia tăng thu nhập hoặc thỏa mãn đam mê với các loại thiết bị điện, điện tử,… Nghe có vẻ không mấy quan trọng nhưng bạn cần bỏ thời gian suy nghĩ về nó một cách cẩn thận vì nó chính là động lực thúc đẩy hành trình khởi nghiệp của bạn, giúp bạn xây dựng một kế hoạch kinh doanh vững chắc và triển khai nó hiệu quả sau này.

Khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng

=> Kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng

Đừng nghĩ việc kinh doanh đồ gia dụng chỉ đơn giản là nhập hàng về rồi bán kiếm lời mà hãy thay đổi tư duy kinh doanh làm giàu của ngành này bằng một kế hoạch kinh doanh chi tiết. Việc lập kế hoạch kinh doanh có thể tiêu tốn của bạn một khoảng thời gian nhất định nhưng nó lại có mang đến cho bạn những suy nghĩ đúng đắn, những định hướng rõ ràng để bạn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh, buôn bán đồ điện nước của mình. 

Theo đó, để lên kế hoạch kinh doanh đồ điện gia dụng bạn phải có được những yếu tố liên quan đến việc phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh, điểm mạnh/điểm yếu của bản thân, tìm hiểu thủ tục pháp lý cần thiết, dự đoán nhu cầu tăng trưởng, nguồn vốn cần chuẩn bị, lợi thế cạnh tranh, chiến lược tiếp thị,… Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng, ở giai đoạn này, bạn nên tham khảo ý kiến của các nhà tư vấn kinh doanh, người quen để điều chỉnh kế hoạch của mình thêm rõ rệt, tính khả thi cao.

=> Vốn để khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng

Cần bao nhiêu vốn để khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng là câu hỏi mà Nguyễn Thái Duy tôi gặp khá nhiều, thật ra tùy theo loại mặt hàng mà bạn kinh doanh và quy mô của cửa hàng mà số vốn cần thiết sẽ khác nhau, dao động từ khoảng 50 triệu đến vài tỷ đồng. Số vốn này sẽ được dùng chủ yếu vào những công việc như thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, nhập hàng, trả lương cho nhân viên, chi phí duy trì hàng tháng, …. Bạn cũng cần phải tính toán cách xoay vòng vốn và dành ra một số vốn lưu động để nhập hàng vào những mùa cao điểm.

=> Địa điểm khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng

Để có thể thành công khi kinh doanh đồ gia dụng thì bạn nên đề cao yếu tố về vị trí, mặt bằng kinh doanh. Địa điểm, vị trí kinh doanh thiết bị điện dân dụng nên ở gần các khu dân cư, hoặc các trung tâm mua sắm với đông người qua lại. Khi mà số vốn còn hạn hẹp thì bạn không nhất định phải mở một cửa hàng quá to, nhưng cũng cần phải đủ rộng để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm mà họ cần mỗi khi bước vào cửa hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tới chỗ để xe cho khách tới cửa hàng, khách hàng thường có tâm lý ngại đi vòng vèo để gửi xe, đặc biệt là khi họ chỉ đi ngắm chứ chưa có ý định mua ngay.

Khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng

Nếu trong phần 1 này, Nguyễn Thái Duy tôi chỉ mới chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng thì trong phần sau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những kiến thức còn lại của ngành nghề tiềm năng này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *