KHỞI NGHIỆP KINH DOANH ONLINE SẼ GẶP NGAY 7 CÁI KHÓ NÀY

khởi nghiệp kinh doanh online

Nếu bạn đang khởi nghiệp kinh doanh online và nghĩ nó dễ dàng thì nên suy nghĩ lại nhé vì 7 cái khó bên dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra làm giàu vi mô nhỏ hay lớn đều chưa bao giờ là dễ dàng.

khởi nghiệp kinh doanh online

Không ít bạn trẻ cho rằng khởi sự kinh doanh online 1 vốn 4 lời nên cứ lao vào và cho rằng rất “Dễ ăn” nhưng “kinh doanh online hái ra tiền” “kinh doanh online siêu lợi nhuận” là những cụm từ thường được sử dụng khi nói về kinh doanh online. Nhưng thực tế, hình thức kinh doanh này cũng tiềm ẩn không ít rủi ro và “giăng mắc” không ít trở ngại. Trước khi quyết định “dấn thân”, bạn nên biết trước 8 trở ngại này sẽ gặp phải khi kinh doanh online.

Trở ngại thứ 1 khi khởi nghiệp kinh doanh online “Tồn kho”

Có lẽ tồn kho là một trong những vấn đề lớn khi bạn đứng ra kinh doanh làm chủ, vì với dân làm ăn muốn tối ưu chi phí nhập hàng, bạn cần nhập với số lượng lớn để có báo giá hấp dẫn. Nhưng khi nhập hàng với số lượng lớn, bạn lại phải đối mặt với nguy cơ hàng tồn. Sẽ càng thê thảm nếu mặt hàng bạn kinh doanh nhanh trượt giá và hết thời như đồ công nghệ; mặt hàng thời trang….

Nhưng để không bị tồn kho cũng như muốn tiết kiệm vốn, không muốn nhập hàng số lượng lớn, thì trở ngại khi kinh doanh online là gì? Thứ nhất, bạn sẽ ít được hưởng ưu đãi về giá nhập hàng. Thứ 2, nếu không có sẵn hàng trong kho, bạn có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội bán hàng. Khách hàng mua hàng online thường có nhu cầu mua ngay – dùng liền nên họ ít khi chấp nhận chờ đợi.

Trở ngại thứ 2 khi khởi nghiệp kinh doanh online “Quản lý”

Quẩn lý công việc kinh doanh chưa bao giờ là dễ. Vì quản lý kinh doanh bao gồm rất nhiều mục như: quản lý xuất – nhập kho; quản lý hàng tồn; quản lý nhân viên; quản lý đường đi của đơn hàng; quản lý doanh thu…Công việc này đòi hỏi bạn phải vừa bao quát; vừa tỉ mỉ.

Quản lý kinh doanh online còn khó hơn khi các đơn vị hiện nay áp dụng mô hình bán hàng đa kênh. Càng có nhiều kênh bán hàng, việc quản lý càng phức tạp. Nếu không có các công cụ hỗ trợ như phần mềm quản lý bán hàng, việc quản lý kinh doanh sẽ dễ nhầm lẫn; kém hiệu quả và có thể dẫn đến thất thoát doanh thu.

Trở ngại thứ 3 khi khởi nghiệp kinh doanh online “Marketing”

Marketing là vấn đề lớn đối với người kinh doanh online cũng như những công ty có quy mô lớn, vì tất cả người làm kinh doanh đều đặt ra một câu hỏi chung đó là “Làm thế nào để có khách hàng? Đây là câu hỏi muôn thuở trong kinh doanh. Khi kinh doanh online, bạn có nhiều cách để Marketing hơn so với kinh doanh truyền thống. Nhưng trở ngại khi kinh doanh online lúc này lại chính là chi phí Marketing. Việc xây dựng nhiều kênh bán hàng đồng nghĩa với việc bạn cần thực hiện nhiều chiến dịch marketing khác nhau. Nếu không cân nhắc kỹ càng, bạn dễ “sa” vào đầu tư Marketing dàn trải gây tốn kém.

Đừng quá phụ thuộc vào người khác trong khi bạn có thể xây dựng hệ thống bán hàng đa kênh. Bạn có thể tiếp thị đa điểm và tiếp cận khách hàng bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng đối thủ cạnh tranh của bạn cũng vậy. Thị trường kinh doanh online ngày càng sôi động luôn ẩn chứa sự cạnh tranh khốc liệt. Đây là lý do chi phí quảng cáo và marketing online ngày càng tăng cao. Việc lôi kéo khách hàng sẽ ngày càng “chật vật”.

khởi nghiệp kinh doanh online

Trở ngại thứ 4 khi khởi nghiệp kinh doanh online “Kỹ năng bán hàng”

Kỹ năng bán hàng là cần thiết với bản thân bạn là chủ cũng như những người làm công cho bạn, vì có một thực tế không thể phủ nhận, không phải ai khi bắt tay vào kinh doanh online cũng có kỹ năng bán hàng. Những kỹ năng chốt sale; chăm sóc khách hàng lại là kỹ năng quan trọng để giữ chân khách hàng. Có đến 40% doanh thu của một cửa hàng đến từ khách hàng trung thành.

Kỹ năng bán hàng đỉnh cao sẽ giúp bạn biến một người quan tâm đến sản phẩm thành khách hàng; biến khách hàng thành khách hàng trung thành; và biến hành vi mua hàng thành hành vi mua hàng lần tiếp theo đồng thời giới thiệu cho bạn những khách hàng mới. Nếu bạn định thuê nhân viên bán hàng, hãy thuê những người có kỹ năng hoặc chú trọng đào tạo kỹ năng cho nhân viên. Nếu không, đây sẽ là trở ngại khi kinh doanh online của bạn.

Trở ngại thứ 5 khi khởi nghiệp kinh doanh online “Mở rộng kinh doanh”

Sau một thời gian khởi nghiệp kinh doanh online chắc chắn bạn rất muốn mở rộng kinh doanh cũng là một trở ngại với kinh doanh online. Việc mở rộng kinh doanh online không khó và không cần nhiều vốn như mở thêm cửa hàng kinh doanh truyền thống. Nhưng khó khăn lớn nhất là vấn đề quản lý và nâng cao hiệu quả bán hàng các kênh online. Như đã nói ở trên, việc quản lý trong bán hàng online chưa khi nào là chuyện dễ dàng. Thậm chí, nếu bán hàng trên quá nhiều kênh khác nhau, bạn sẽ không đủ thời gian và công sức để chăm chút và làm tốt nhất.

Trở ngại thứ 6 khi khởi nghiệp kinh doanh online “Cạnh tranh với tập đoàn lớn”

Ngại đụng chạm với những ông lớn trong ngành là yếu tố khiến nhiều người chọn khởi nghiệp kinh doanh online ,áp lực phải cạnh tranh với các tập đoàn lớn. Nếu kinh doanh bán lẻ, bạn có thể phải nhập sản phẩm từ chính các tập đoàn lớn. Hoặc bạn nhập hàng từ các công ty sản xuất nhưng không thể nhập với số lượng lớn như các tập đoàn lớn. Điều này dẫn đến một bất lợi cho bạn khi muốn cạnh tranh về giá cả. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục khó khăn này bằng cách tìm ra thị trường “Ngách”.

khởi nghiệp kinh doanh online

Trở ngại thứ 7 khi khởi nghiệp kinh doanh online “Các vấn đề pháp lý”

Rất nhiều bạn trẻ cho rằng vấn đề pháp lý thường dẽ giải quyết hơn nên không quá quan tâm. Tuy nhiên, các vấn đề pháp lý luôn là vấn đề khiến bạn phải “đau đầu” nhất. Ví dụ đơn giản nhất là khi bạn kinh doanh hàng xách tay từ nước ngoài. Trong quá trình giao hàng, bạn hoàn toàn có thể gặp phải trường hợp bị quản lý thị trường kiểm tra và thu giữ.

Nếu bạn đang gặp 1 trong những khó khăn trên, đừng ngại cứ liên hệ ngay với Nguyễn Thái Duy tôi !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *