KHỞI NGHIỆP KINH DOANH TRONG NĂM 2022 THẬN TRỌNG VẪN HƠN

khởi nghiệp kinh doanh trong năm 2022

Thận trọng ở đây không đồng nghĩa là bạn phải lùi lại mục tiêu khởi nghiệp kinh doanh trong năm 2022 của mình mà tất cả đều phải thận trọng, tính toán tỉ mỉ kể cả việc nhỏ nhất.

Tại sao khởi nghiệp kinh doanh trong năm 2022 nên thận trọng ??

Bởi, thế giới cũng chưa có gì rõ ràng về khả năng khống chế được dịch bệnh hoàn toàn. Những vấn đề lớn như vậy của nhân loại chỉ có thể nhờ cậy vào những bộ óc tốt nhất, nắm trong tay công nghệ tốt nhất.

2021 chính là năm đã cho chúng ta nhiều bài học, những gì đã xảy ra, như dịch bệnh, đổ vỡ chuỗi cung ứng… đều đã được dự đoán trước. Năm 2020 cũng đã cho chúng ta những sự chuẩn bị nhất định. Song những gì đã xảy ra trong năm 2022, nhất là những khiếm khuyết trong  ứng phó với Covid-19 khiến chúng ta suy tư.

khởi nghiệp kinh doanh trong năm 2022

Thực tế cho thấy, chấp nhận thay đổi và sẵn sàng thay đổi là những yêu cầu của xu thế và các yếu tố này luôn nằm trong văn hóa kinh doanh của chúng tôi từ đầu. Chúng tôi sẽ cố gắng đi nhanh hơn nữa vì hiểu thêm rằng, rủi ro thật sự sẽ lớn hơn điều mình nghĩ. Càng nhanh thì cơ hội tồn tại càng cao. 

Với cá nhân Nguyễn Thái Duy tôi, việc tôi sẽ ưu tiên trong năm 2022 là học nhiều và chuẩn bị tốt hơn !!

Tôi biết nhiều doanh nghiệp đang trong giai đoạn chuẩn bị cho phục hồi hào hứng nhất sau thời gian bị nén như lò xo.  Sự hào hứng trở lại kinh doanh hoặc có thể tạm gọi là “lấy lại những gì đã mất” đang lên cao.

Dù chúng ta không còn lo lắng thái quá với dịch bệnh, thậm chí lạc quan hơn bởi tỷ lệ phủ vắc-xin ở TP.HCM cùng các tỉnh lân cận đã rất cao. Và qua con mắt của những doanh nhân Việt Nam giỏi xoay xở, tiềm năng phát triển của thị trường còn rất rộng mở, đặc biệt khi môi trường kinh doanh ở TP.HCM được cải thiện mạnh mẽ.

Đừng sợ khởi sự kinh doanh trong năm 2022 vì nhu cầu thị trường giảm vì nó sẽ tăng lên khi nền kinh tế được phục hồi

Với tư duy trên đòi hỏi bạn phải có tinh thần vượt khó của một doanh nhân thực thụ. Tin vui cho bạn là số lượng thương vụ và tổng lượng vốn đổ vào start-up đều tăng mạnh trong năm 2021, nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng, năm 2022 sẽ là một năm thị trường start-up Việt Nam có nhiều bứt phá, không chỉ về lượng, mà đã đến lúc chúng ta kỳ vọng vào chất nhiều hơn.

2022 sẽ là năm cộng đồng khởi nghiệp của chúng ta chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các start-up trong mảng công nghệ giáo dục, y tế, phần mềm… Điều này là dễ hiểu, vì đây là những ngành được hưởng lợi từ đại dịch, đồng thời cũng là những ngành còn nhiều dư địa tăng trưởng.

Dịch bệnh khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào khó khăn, nhưng vô hình trung cũng khiến nhiều start-up trở nên tập trung hơn bao giờ hết. Họ không có lựa chọn nào khác – hoặc tập trung vượt qua hoặc phải chấp nhận bị đào thải.

khởi nghiệp kinh doanh trong năm 2022

Bạn nên nhớ trước khi dịch bệnh xuất hiện, nhiều doanh nghiệp thích các chỉ số bóng bẩy để tăng trưởng. Họ đốt rất nhiều tiền vào chạy quảng cáo để kích tăng trưởng người dùng. Nhà đầu tư nhìn vào đấy có thể sẵn sàng rót vốn. Nhưng tình hình thay đổi. Trong dịch và sau dịch, start-up không còn tiền nữa, nếu muốn đốt tiền, họ phải tìm cách tự kiếm tiền. Điều đó khiến start-up tập trung hơn, nhanh nhẹn hơn.

Chính vì thế tôi tin Covid-19 như một phép thử khiến doanh nghiệp giỏi phải lao ra ngoài giải bài toán thật, thay vì giải bài toán trên giấy. Đó dường như là cuộc thanh lọc khiến thị trường mạnh khỏe hơn !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *