KHỞI NGHIỆP MỘT HAY NHIỀU SẢN PHẨM TỐT HƠN ??

sản phẩm

“Nên khởi nghiệp một hay nhiều sản phẩm” là câu hỏi mà Nguyễn Thái Duy tôi nhân được rất nhiều từ chính các học viên của mình, do đó hôm nay Duy sẽ trả lời một cách ngắn gọn nhất cho các bạn cùng năm nhé.

sản phẩm

Kinh doanh một hay nhiều sản phẩm đều tốt

Tại sao khởi nghiệp bằng một hay nhiều sản phẩm đều tốt là bởi khi bán ít hay bán nhiều sản phẩm, thì bạn cũng cần biết rằng chất lượng sản phẩm mới là thứ quyết định đến việc kinh doanh của bạn có đi được lâu dài hay không. (Những tiêu chí về chọn sản phẩm thầy Dự đã nói trong các bài viết trước và trong sách Phụ nữ khởi nghiệp rồi nhé)

Và để bán một hay nhiều sản phẩm cùng lúc hiệu quả thì bạn nên thử sử dụng sản phẩm, có thể là bạn trực tiếp thử hoặc người bạn tin tưởng thử cùng bạn. Cũng như khi bạn bán nhiều sản phẩm cùng lúc bạn phải đáp ứng những điều kiện như sản phẩm đó có cùng phục vụ 1 đối tượng khách hàng tiềm năng hay không.

Ví dụ để dễ hiểu hơn đó là nếu bạn đang bán mỹ phẩm thì bạn sẽ cần đa dạng từ mặt nạ, kem dưỡng, kem chống nắng, serum… tốt nhất là sản phẩm của cùng 1 công ty để chất lượng và quy trình sử dụng đảm bảo. Hoặc có thể 2 sản phẩm khác nhau nhưng cùng 1 đối tượng khách hàng. Ví dụ bạn bán mỹ phẩm thì cũng hoàn toàn có thể bán thêm thực phẩm chức năng giữ dáng cho phụ nữ chẳng hạn.

Sau cùng là để bán được 1 hay nhiều sản phẩm, bạn hãy xây dựng nhân hiệu cho riêng mình, uy tín cá nhân của mình. Khách hàng họ tin bạn thì một hay nhiều sản phẩm bạn vẫn hoàn toàn chinh phục được họ.

Nếu bạn đã rõ việc kinh doanh một hay nhiều sản phẩm đều tốt thì bạn cũng nên nắm các tiêu chi lựa chọn sản phẩm để kinh doanh sao cho có lời nhất cũng như đảm bảo chất lượng nhất cho khách hàng của mình.

sản phẩm

12 tiêu chí lựa chọn sản phẩm để khởi sự kinh doanh

 • Biên lợi nhuận cao
 • Có thể bán được số lượng lớn
 • Nguồn hàng dồi dào
 • Sản phẩm ít cạnh tranh
 • Thị trường rộng lớn
 • Chất lượng tốt – ít hàng lỗi
 • Tỷ lệ mua lặp lại cao
 • Đi đầu thị trường
 • Đi đúng Xu hướng
 • Tung sản phẩm đúng thời điểm
 • Dễ hình dung
 • Khó thấy ở cửa hàng, siêu thị

Chất lượng sản phẩm nói lên sự chuyên nghiệp của một người khởi nghiêp

Bạn thấy đấy, nếu doanh nghiệp của bạn luôn luôn tập trung vào chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ thì sẽ thúc đẩy được nhiều thứ, trong đó có văn hoá, hành vi ứng xử. Với mục đích cuối cùng là mang lại giá trị cho khách hàng bằng cách là đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và các bên liên quan.

Hãy luôn nhớ rằng chất lượng của một sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp nhất là doan nghiệp mới thành lập như bạn sẽ được xác định bằng khả năng đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng và ảnh hưởng mong muốn, cũng như không mong muốn đến các bên liên quan. Và cuối cùng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ trong giai đoạn khởi nghiệp không những bao gồm khả năng công dụng dự kiến, mà còn bao gồm cả cảm nhận của khách hàng nữa.

sản phẩm

Cá nhân Duy là một người kinh doanh đồng thời là người hướng dẫn khởi nghiệp Duy hiểu hơn ai hết việc taoj ra một sản phẩm chất lượng là cách mình tôn trọng và bảo vệ khách hàng của mình.

Nếu bài viết của Duy thật sự bổ ích thì đừng quên lưu lại để chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng biết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *