KHỞI NGHIỆP NGHĨ TO BẮT ĐẦU NHỎ – Bài 36a

nguyen-thai-duy-50

Có bạn Bình, 32 tuổi ở Q. Tân Phú, bạn năng động, hoạt bác, nhanh nhẹn, học ra trường đi làm công lãnh lương ổn định. Qua chục năm đi làm thuê ngán quá nên ủ mưu ra làm kinh doanh riêng.

Sau khi lòng vòng tìm hiểu đâu đó một ít kiến thức kinh doanh thế là bạn quyết tâm ra khởi nghiệp. Bạn nói: em thích F&B nên chọn mở một quán ăn. Trong 10 năm đi làm công Bình tích luỹ được 500 triệu đồng.

Sau 09 tháng mở quán, Bình cho đi tông hết 500 triệu đã cạn kiệt, mục tiêu vạch ra tốt đẹp trước đây giờ đối diện với việc chi phí vận hành lớn quá, thu không bù được chi phải bù lỗ liên tục nên buộc đóng cửa quán.

Từ lúc nghỉ làm đến khi ra khởi nghiệp rồi quay lại xin đi làm thuê tròn đúng 01 năm bạn đã tiêu tốc độ mà 10 năm trước đi làm thuê dành dụm nó thành ra mây khói. Giờ lại quay tiếp tục con đường cũ, có lẽ 10 năm sau mới có dư lại!

1. Dục tốc bất đạt

Không riêng câu chuyện bạn Bình, những năm qua mình chứng kiến, thậm chí là tác động thông qua những lời chia sẻ mong các bạn ra khởi nghiệp cứ bình tĩnh, đi từng bước một, để thích nghi dần càng đi đủ lâu ta sẽ dễ dàng nhuần nhuyễn hơn.

Kỳ lạ thay, mình nhận ra đa phần những bạn lớn tuổi trên 30 đó. Sau những năm tháng đi làm thuê, rồi một ngày vì một lý do gì đó ngộ ra thế là lao ra làm kinh doanh một cách nóng vội. Dồn toàn bộ nguồn lực, chơi một phát, mất sạch luôn.

nguyen-thai-duy-50

Một con số thông kê của Phòng Thương mại và Công Nghiệp Việt Nam cho biết sau 02 năm đầu thì đến 90% doanh nghiệp khởi nghiệp bỏ cuộc và đến năm thứ 5 thì chỉ còn lại 5% doanh nghiệp trụ lại.

Một con số không tưởng, lâu nay hay xem số liệu của Hoa Kỳ sau 5 năm thì còn khoảng 10%. Giờ ở ta thì thấp hơn nhiều. Nguyên nhân lớn nhất nằm ở khâu thiếu kiến thức kinh doanh tức không biết cách thu hút khách hàng chiếm đến 60%.

Điểm này đúng chính xác với câu chuyện bạn Bình trên, tức là mở quán ra chỉ biết ngồi chờ khách đến, khách không đến thì mình ngồi ngáp ruồi. Nguyên thứ 2 là họ tạo ra sản phẩm chưa thật sự cần thiết và có gì đó khác biệt để khách hàng phải tìm đến chiếm 40%

Nguyên nhân thất bại thứ 3 là vốn chiếm 29% tức họ không đủ tiền để duy trì hoạt động. Thật ra nguyên nhân đầu là mấu chốt nhất dẫn đến thua cuộc. Và khi không có kiến thức kinh doanh thì cách duy nhất để bán được là giảm giá. Chọn cách này là cách nhanh nhất ta chấm hết sự nghiệp.

2. Nghĩ lớn bắt đầu từng bước nhỏ.

Một trong những cách giảm rủi ro là nên đi từng bước nhỏ, rất nhỏ, rồi dần dần thành thục đến đâu làm lớn đến đó. Tránh nóng vội, hấp tấp, tư duy làm một phát ăn ngay. Nên nhớ, muốn có tiền thì khả năng, năng lực bản thân phải nâng lên.

Mà muốn có năng lực, câu trả lời duy nhất là cần thời gian đủ va vấp, đủ tích luỹ, muốn kiếm tiền nhanh chóng mà kiến thức, kỹ năng còn yếu quá thì nó xảy ra ngược lại. Tiền không có mà còn mất, âm nợ nữa.

Một câu chuyện có thể làm tấm gương mà ta cần học mình muốn nói ở đây là nhà sáng lập Google quá nổi tiếng đúng không. Anh ấy là tỷ phú Larry Page. Ý tưởng ở đây là anh ta muốn xây Google Books – muốn đưa toàn bộ sách trên thế giới lên online. Nghe điên rồ không? Nó quá to tác đúng không?

Tuy nhiên anh bắt đầu rất nhỏ bằng cách đi mua một máy scanner về để trong văn phòng của chính mình, tự tay scan từng trang sách một, tính toán xem mất bao lâu, tốn bao nhiêu công, ra quy trình làm để xem nó khả thi không?

Cho đến nay họ đã đưa lên 50 triệu cuốn sách, một con số đáng kinh ngạc, và họ đang tiếp tục, cho đến một ngày nào đó nó trở thành kho sách khổng lồ và Google Books sẽ trở nên vĩ đại. Tuy nhiên ta thấy cách làm của một vị tỷ phú với ý tưởng điên rồ không?

Bắt đầu rất nhỏ với một máy scan do chính tay mình scan từng trang sách, hình ảnh quá thực tế và sống động phải không? Thứ nhất: Bạn nên nghĩ lớn, thậm chí bị cho là viễn vong, là ảo tưởng, là điên khùng, cũng không sao cả vì nó có tốn đồng nào đâu?

Nghĩa là nghĩ lớn và nghĩ nhỏ cũng như nhau về khoảng chi phí. Nó đều không mất một xu. Tuy nhiên bước 2 là bắt đầu làm thì có tốn tiền đó. Làm nhỏ chi tiền ít, làm lớn chi tiền nhiều. Nếu bắt đầu mà hạn chế chi tiền càng ít càng an toàn.

Lúc xưa, khi mình mới ra bán nước mắm cũng vậy, chạy qua ông anh cùng quê bán mắm Cam Ranh ở Sài Gòn này năn nỉ ổng cho lấy thiếu thùng mắm đầu tiên 24 chai, cuối cùng ổng đồng ý mình mang về bán thu tiền của khách mà chưa phải trả đồng tiền hàng nào. Rồi cứ vậy mình làm nó lớn dần lên.

Rồi sau này làm gỗ thì mình lại không như vậy, mà bắt đầu lớn luôn, bởi ỷ mình có vốn nhiều, hậu quả là sau 04 năm bán nhà ra nhà trọ ở. Rút ra bài học bán nước mắm, và mở công ty gỗ nó đã định hình cách đi của mình về sau này.

Cách bắt đầu nhỏ đó lách đi vô cùng hợp lý, của người mới lần đầu ra khởi nghiệp nó tiết kiệm vốn, giảm rủi ro, có thời gian để va chạm, ít tiền, đi nhỏ nên buộc phải suy nghĩ nhiều hơn, tìm ra những cách tối ưu hơn.

Tóm lại: Tỷ phú, ông chủ Google còn bắt đầu nhỏ xíu đi từng bước một huống chi là ta, người mới ra khởi nghiệp, chưa phải là ông chủ thật sự, chỉ mới là tập tành làm ông chủ thôi mà mà đã chơi lớn, chơi nổi sao!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *