Home / Uncategorized / KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG – 10 BƯỚC ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU

KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG – 10 BƯỚC ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU

Số là hôm qua chia sẻ bài mục tiêu kinh doanh tuy nhiên bận rộn quá nên sáng hôm nay mới chia sẻ được. Giờ là lúc bạn lấy quyển tập và cây viết ra để ghi chép lại cẩn thận từng bước và làm cho chính mình nhé.

Bước 1: Lập ra một mục tiêu và khát khao đạt được nó.

Trong mỗi người đều tồn tại một nỗi sợ đó là thiết lập cho mình một mục tiêu để khởi nghiệp thành công, nhất là mục tiêu kinh doanh và mục tiêu đời mình, bạn sợ phải thực hiện mục tiêu đó, vì sức ì của bạn quá lớn, vì bạn không muốn thay đổi, hay bạn bằng lòng với hiện tại. Cũng có thể thói quen chay ì nó làm chủ bạn rồi.

Khi bạn lập ra mục tiêu nó giúp cho trí óc và tiềm thức bạn tập trung vào mục tiêu đó, nó làm bạn trở nên mạnh mẽ và vượt qua nỗi sợ cũng như sự trì hoãn. Nó làm cho bạn khát khao cháy bỏng, làm cho bạn có sức mạnh để làm mọi việc vì mục tiêu đã đề ra.

Lưu ý: Bạn ghi ra mục tiêu cá nhân của bạn, nói rõ ràng, chi tiết, đừng ghi mục tiêu chung chung và ghi những mục tiêu quan trọng mà trước giờ bạn chưa làm được. Bạn cứ xem là bạn làm được nó, đừng để cái gì cản trở bạn trong suy nghĩ cả.

các cách kinh doanh hiệu quả
( Mục tiêu và khát vọng để thành công của bạn là gì nào….?)

Bước 2: Tin mình làm được.

Napoleon Hill nói: “Chỉ những gì đầu óc con người nhận biết và tin tưởng thì mới đạt được”. Tức là mục tiêu nó phải thực tế. Ví dụ: Thu nhập của bạn là 50 triệu/ tháng và bạn đặt mục tiêu tăng 30% trong 6 tháng tới và 100% trong 12 tháng tiếp theo.

Nếu bạn đặt mục tiêu quá xa vời những gì bạn đã làm trước đó nó làm cho bạn không tin mình làm được. Đạt được mục tiêu là một nỗ lực có nguyên lý, hệ thống và thực tế.

Nguyên lý ở đây là cứ làm từng bước một theo thực tế của mình đã làm trước đó để bạn luôn trong trạng thái niềm tin vững vàng cho những gì bạn đang thực hiện.

Bước 3: Đừng suy nghĩ hãy viết nó ra giấy

Nếu bạn không ghi chép nó ra thì có nghĩa nó không phải là mục tiêu. Cách đây vài hôm có một bạn cho mình xem bạn đã ghi nó ngay cái cửa nhà mình, một bạn khác về ghi ngay lên bức tường, bạn khác nữa chụp hình quyển tập ghi chép gửi cho mình xem.

Quá trình viết ra chính là quá trình bạn đang cụ thể hóa những gì trong suy nghĩ ra bên ngoài, khi bạn làm vậy nó càng khắc sâu vào trong tiềm thức và làm cho bạn khát khao thành công mãnh liệt hơn.

Bạn không ghi ra giấy là bởi bạn không tin bạn làm được, hay bạn đang bảo vệ bạn khỏi sự thất vọng, tuy nhiên cuối cùng bạn cũng thất vọng vì bạn có làm được đâu. Nên tốt nhất ở đây là viết chúng ra nó làm cho bạn chiến thắng chính suy nghĩ trì hoãn của bạn.

khởi nghiệp trẻ
( Bắt tay vô hành động thôi nào….)

Bước 4: Lập danh sách chi tiết những việc cần phải làm để đạt mục tiêu. 

Bạn nghĩ cần làm những việc gì thì bạn cứ ghi ra, không cần theo thứ tự đâu, ghi rất chi tiết từng công việc một, không ghi chung chung.

Ví dụ: Một bạn nói với mình “em muốn tăng nhân sự lên 10 người”. Mình hỏi bạn tặng cho những vị trí nào, ghi chi tiết từng vị trí ra, nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu, có kinh nghiệm hay không, tuyển hộ khẩu tỉnh hay thành phố, họ biết những gì trước đó…khi bạn ấy ghi chi tiết ra theo yêu cầu, bạn nói rằng lần đầu tiên bạn làm rõ ràng như vậy.

Bước 5: Quyết định điểm xuất phát

Khi nào thì bạn bắt đầu, việc đầu tiên bạn làm là gì? Hãy ghi rõ ràng nó ra. Kinh nghiệm của mình là việc đầu tiên nên xác định mình đang đứng ở đâu?

Ví dụ: Bạn muốn ra khởi nghiệp mà bạn vẫn còn đi làm công hàng ngày để kiếm sống. Thì bạn cần lập ra công việc ban ngày 8h đi làm lãnh lương và lập ra danh sách những việc cần làm buổi tối 4h để cho khởi nghiệp.

Hoặc bạn khác đã nghỉ việc 100% thì lập ra danh sách những công việc làm 14h mỗi ngày cho khởi nghiệp.

Bước 6: Viết ra ngày giờ rõ ràng để đạt được mục tiêu

Trí óc bạn rất tuyệt khi nó nhận ra được yêu cầu thời gian đó cần hoàn tất lập tức nó kích hoạt tiềm thức hỗ trợ bạn làm sao để đạt được mục tiêu đúng ngày giờ.

Nếu đúng thời hạn mà chưa đạt được thì đơn giản là mình ghi lại thời hạn mới và tiếp tục làm cho đến khi đạt được. Nếu mục tiêu bạn quá lớn thì cần chia nhỏ nó ra từng thời hạn cụ thể.

Bước 7: Lập ra danh sách những trở ngại làm bạn khó đạt mục tiêu

Ghi ra đâu là trở ngại lớn nhất, trở ngại đó nó ở bên trong bạn hay bên ngoài của bạn. Bên trong thường là những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm, năng lực, cách giải quyết vấn đề…

Bên ngoài: Có thể là chọn công việc không phù hợp, tài chính chưa có, mối quan hệ chưa tốt, thiếu công cụ hỗ trợ…Cái bên trong nó quyết định hơn 80% để bạn đạt được mục tiêu.

Điểm khó khăn hay giới hạn là khi bạn tập trung và vượt qua được nó bạn có nhận ra mình lớn lên rất nhiều, nên nhớ vấn đề và khó khăn không cản bạn mà lên kế hoạch giải quyết nó.

khởi nghiệp buôn bán nhỏ
( Chia nhỏ mục tiêu để dễ hơn trong việc thực hiện các bạn nhé)

Bước 8: Kỹ năng nào, thông tin nào, hoặc ai là người giúp bạn đạt được.

Liệt kê chi tiết những kỹ năng quan trọng bạn cần phải hoàn thiện hoặc bổ sung, những kiến thức nào làm bạn phát triển hơn.

Ai là người giúp bạn làm được những việc đó. Họ là bạn bè, thầy cô, những mối quan hệ… Lên danh sách những quyển sách, những lớp học, những người bạn cần kết nối đây là những nguồn lực giúp bạn hoàn thiện hơn 80% những cái bên trong của bạn.

Bước 9: Lập kế hoạch thực hiện tổng thể và chi tiết

Nếu bạn đặt mục tiêu là 12 tháng thì công việc tổng quan trong 12 tháng là làm những việc nào. Sau đó bạn chia ra từng quý một, mỗi quý phải hoàn tất bao nhiêu phần trăm và con số, cũng như khối lượng công việc.

Sau đó bạn chi tiết từng công việc nhỏ làm hàng tuần và chi tiết công việc mỗi ngày, mỗi giờ, buổi sáng làm gì, buổi chiều công việc gì và buổi tối làm gì, nhớ tổng kết tiến độ mỗi ngày. Càng chi tiết và càng tổ chức tốt thì mục tiêu càng hiệu quả.

Bước 10: Tập trung và kiên trì

“Khi bạn muốn từ bỏ thì bạn luôn nghĩ lại tại sao bạn bắt đầu”. Đã ra quyết định là cam kết làm cho bằng được, không bao giờ bỏ cuộc.

Thay vì bạn nản bạn nghĩ đến bỏ cuộc thì hãy tập trung vào mục tiêu lập tức từ nản và bỏ cuộc nó không tồn tại trong suy nghĩ bạn được. Kiên trì ở đây là luôn sẳn sàng đối mặt với những thách thức đang chờ bạn, kiên trì chính là tính cách quý của người thành công.

Bỏ cuộc là thói quen xấu của người thất bại, đừng nuôi dưỡng nó. Vừa rồi mình chia sẻ bạn 10 bước để thiết mục mục tiêu, do bài viết dài quá nên mình không ví dụ rõ ràng được, sẽ mổ xẻ kỹ hơn ở các bài viết sau.

Chúc bạn ngày mới ý nghĩa. Nhớ làm mục tiêu rõ ràng cho năm 2018. Hơn nữa tháng nay mình gặp bất kỳ bạn nào mình cũng hỏi đã lên mục tiêu và kế hoạch hành động chưa? Nếu chưa có mình thì yêu cầu làm ngay vì nó quan trọng vô cùng. Bạn thấy bài viết hữu ích thì cho mình ít comment nhé.

I love my life.

Nguyễn Thái Duy.

Học tại đây: http://chienluockinhdoanhtet.edumall.vn

P/s: Bạn có muốn mình viết bài chia sẻ cách kinh doanh ngày tết không? Nhiều bạn quan tâm mình sẽ viết những bài chia sẻ. Mọi thông tin chi tiết về học khởi nghiệp kinh doanh xin vui lòng liên hệ:

♦ Hotline: (028) 5422 1032 – 0937 93 95 98

♦ Email: info@betraining.org

♦ Website: www.BeTraining.org

♦ Địa chỉ: 199 Điện Biên Phủ. P.15, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh (Tòa nhà Vietcombank)

Những bình luận hay: 
-Nguyễn Thị Liên Phương: “Thiếu những yếu tố này thì không thể thành công lớn được ! Em cảm ơn thầy đã nhắc nhở ! Em chúc thầy ngày mới an lành !”

-Lan Nguyễn: “Cảm ơn thầy đã chia sẻ , Bước đầu tiên quan trong nhất phải làm.

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *