KHỞI SỰ KINH DOANH TẠI NHÀ TẠI SAO KHÔNG ??

khởi sự kinh doanh tại nhà

Trong thời kỳ dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề như thế này thì ý tưởng khởi sự kinh doanh tại nhà lại được lên ngôi và không ít người cho rằng đây là hình thức kiếm tiền trong tương lai khi mà dịch bệnh cứ kéo dài.

khởi sự kinh doanh tại nhà

Tại sao nên khởi sự kinh doanh tại nhà ??

Nếu bạn thấy công việc văn phòng không còn phù hợp với mình nữa cũng như việc ngồi văn phòng khiến bạn bị gò bó, và bạn muốn tìm một công việc tự do hơn. Lúc này, bạn có thể khởi sự kinh doanh ngay tại nhà. 

Khởi sự kinh doanh ngay tại nhà sẽ giúp bạn độc lập về tài chính. Việc bạn cần làm là mở một cửa hàng nhỏ tại gia dưới dạng truyền thống hay online đều được. Có rất nhiều cách để bạn bán được hàng. Bạn có thể chọn việc kết hợp cả hai hình thức kinh doanh này vì sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội sẽ giúp bạn. 

Việc đứng ra khởi sự kinh doanh ngay tại nhà sẽ giúp bạn không còn phụ thuộc vào ai nữa. Bạn không cần chờ đến ngày có lương, không cần quan tâm tháng này có bị trừ tiền gì không. Càn không cần lấy lòng ai, không cần quan tâm ai là người trả lương cho bạn. Điều này làm bạn tự do và độc lập về tài chính, bởi chính bạn là người trả lương cho mình. Bạn bán được bao nhiêu thì bạn thu nhập bấy nhiêu.

Một lý do khác vô cùng thuyết phục nữa khiến bạn nhận ra mình nên khởi sự kinh doanh ngay tại nhà sớm hơn đó là bạn có thể chủ động trong thời gian và nơi làm việc. Bạn có thể ngủ đủ rồi dậy làm việc. Bạn có thể mang laptop ra quán cafe để trả lời tin nhắn khách hàng. Đến lúc này thì bạn hoàn toàn không cần quan tâm có ai đang theo dõi mình làm việc không. Buôn bán tại nhà giúp bạn thoải mái và tự quyết định cuộc sống của mình. 

Quay lại với việc bạn sẽ kinh doanh gì tại nhà nhé,  thật ra bạn chỉ cần tìm kiếm sản phẩm để bán một cách đơn giản như quê bạn có đặc sản gì, bạn đã có thể bán được rồi. Bạn sử dụng mạng xã hội, đó là phương tiện rất tốt để mọi người biết bạn đang bán gì và quảng cáo sản phẩm. Sau một thời gian làm quen, bạn sẽ có lượng khách ổn định, và từ đó thu nhập cũng tốt hơn. 

Khởi sự kinh doanh tại nhà hay khởi sự kinh doanh online có một ưu điểm vô cùng lớn đó là giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khổng lồ. Bạn không cần tốn tiền cho việc thuê mặt bằng, mở công ty, thuê nhân công hay rủi ro cao vì lượng hàng tồn quá lớn.

khởi sự kinh doanh tại nhà

Cái hay của việc kinh doanh tai nhà đó là bạn không nhất thiết phải có sẵn hàng hóa để kinh doanh. Với hình thức bán đặt trước, bạn chỉ cần có vốn mua các mẫu và giới thiệu, sau đó ai mua gì thì bạn nhập về giao.  

Sau thời gian kinh doanh, thành công có thất bại cung có sẽ khiến bạn trưởng thành và chín chắn hơn. Lúc này, bạn là chủ, và bạn phải làm tất cả các khâu trong quy trình bán hàng. Bạn sẽ học được nhiều kiến thức hơn, và va chạm nhiều hơn. Lúc này, những trường hợp như  khách hàng phàn nàn, thỏa thuận giá với bên nhập, xử lý đơn hàng bị hủy bạn đều có thể giải quyết một cách nhanh chóng vì bạn đã già dặn kinh nghiệm với thương trường rồi. 

Vốn ít có được khởi sự kinh doanh tại nhà hay không ??

Thực chất bạn không cần hỏi câu này vì khởi sự kinh doanh tại nhà là hình thức tốt nhất bạn nên làm khi bạn có vốn ít. Bằng cách mặt hàng và phương tiện bán khác nhau, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Hơn nữa, việc buôn bán tại nhà với vốn ít giúp bạn hạn chế được rủi ro và đảm bảo an toàn nếu kết quả thất bại.

Nhưng với tình hình dịch bệnh hiện tại bạn nên cân nhắc đầy đủ các yếu tố thị trường, xu hướng, tài chính để chọn mặt hàng, hình thức và phương tiện kinh doanh sao cho việc bạn bỏ vốn ra ít nhất nhưng thu lời về nhiều nhất hay ít hơn là bạn không phải ôm hàng.

khởi sự kinh doanh tại nhà

 

Những chia sẻ trên của Nguyễn Thái Duy tôi lấy từ chính câu chuyện của những học viên mình để bạn biết có rất nhiều người đang đi tìm câu hỏi: Khởi sự kinh doanh tại nhà có tốt không”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *