6 LỖI LỚN KHIẾN KHỞI SỰ KINH DOANH THẤT BẠI

Khởi sự kinh doanh thất bại

Bạn thường nghe nhiều người nói khởi sự kinh doanh thất bại nhưng nếu bạn biết được nguyên nhân vì sao việc khởi sự kinh doanh đó thất bại trong chớp mắt thì Nguyễn Thái Duy tôi tin chắc bạn sẽ không thể nào thấy nguy hiểm mà đâm đầu xe vào phải không.

Khởi sự kinh doanh thất bại

Khởi sự kinh doanh thất bại vì chưa hiểu rõ tường tận khái niệm

Hãy chắc chắn là bạn hiểu được cụm từ khởi sự kinh doanh là gì trước khi bàn đến việc thành công hay thất bại  khi bắt tay vào làm. Và theo như từ điển có giải thích thì khởi sự kinh doanh là bắt đầu một điều gì mới mẻ, một việc gì khác lạ, một thời kỳ mới trong sự nghiệp của bạn.

Và khởi sự kinh doanh cũng nên được hiểu là việc một cá nhân hay một doanh nghiệp bắt đầu một nghề nghiệp, một sự nghiệp mới mẻ nào đó. Nó không nhất thiết là phải trong lĩnh vực kinh doanh, nó có thể là khởi nghiệp trong lĩnh vực khoa học, nghiên cứu kỹ thuật,… hay đơn giản là một người bắt đầu thực hiện ước mơ của mình nếu được dịch theo từ điển thì cách hiểu trên là hoàn toàn chính xác.

Tất nhiên rồi, khởi sự kinh doanh không chỉ có những tập đoàn, doanh nghiệp lớn mới làm được mà ngay cả những cá nhân riêng lẻ là sinh viên hoặc một người trưởng thành đang làm công việc văn phòng đều có thể đứng ra kinh doanh riêng.

Nhưng một thực tế đáng buồn đó là những cá nhân, doanh nghiệp trẻ bắt đầu khởi sự kinh doanh rất đam mê, rất nhiệt huyết, kế hoạch đã lên nhưng lại gặp rất nhiều lỗ hỏng nhỏ mà sau một thời gian thành lập công ty thường thất bại ngay.

Khởi sự kinh doanh thất bại

6 lý do khiến bạn khởi sự kinh doanh thất bại ngay lần đầu tiên

Lý do thứ 1 là bạn chưa hiểu đúng lý để bắt đầu khởi sự kinh doanh. Ngay từ đầu bạn quyết định khởi sự kinh doanh vì mục tiêu duy nhất bạn theo đuổi là tiền trong khi bạn cần phải có đam mê và phải đảm bảo những thứ mà bạn cung cấp cho thị trưởng phải đáp ứng nhu cầu thực tế.

Lý do thứ 2 là bạn quản lý không hiệu quả nếu không muốn nói là thiếu sót lớn trong việc quản lý về mảng tài chính, sản xuất, tuyển dụng và nhân sự.

Lý do thứ 3 là không đủ vốn nhưng với tinh thần quyết tâm bạn vẫn đứng ra kinh doanh bất chấp mà không tính toán kỹ hơn đây có thể được xem là một nguyên nhân phổ biến làm cho các doanh nghiệp trẻ bị “tử vong”.

Lý do thứ 4 là bạn chọn sai địa điểm kinh doanh.

Lý do thứ 5 là có một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể, chi tiết.

Lý do thứ 6 bạn chưa thực hiểu rõ khách hàng của mình.

6 lý do này Duy luôn nhắc với học viên của mình trong tất cả các khóa học về khởi sự kinh doanh bạn có thể tìm hiểu sâu hơn thông qua các khóa học của Duy.

Cái giá bạn phải trả cho những lý do dẫn đến khởi sự kinh doanh thất bại ở trên

Tất nhiên rồi, cái giá đầu tiên bạn phải trả đó là toàn bộ tiền của bạn. Dễ hiểu khi bạn là doanh nghiệp trẻ, huy động vốn không phải là điều đơn giản, bạn còn chưa định vị được thương hiệu của bạn trên thị trường nên phải trích “túi tiền” của mình để duy trì hoạt động của công ty. Đến khi nó thất bại thì chuyện bạn trắng tay là điều dễ hiểu.

Bạn không thể kiểm soát tiền bạc được sau thất bại đầu tiên, đó là viễn cảnh của việc bạn mất toàn bộ số tiền mình bỏ ra nhưng một viễn cảnh khác nữa là bạn mất kiểm soát dòng tiền mà bạn phải chi trả hằng ngày thế là khoản ngân sách bạn thu được ít hơn khoản bạn chi ra.

Bạn mất luôn công việc hiện tại ( công việc văn phòng ổn định) đây là lẽ đương nhiên vì khi bạn đã quyết định theo đuổi niềm đam mê, theo đuổi giấc mơ mới thì từ bỏ công việc hiện đại là điều chắc chắn. Vì nếu bạn không thành công thì có lẽ là sẽ khó để bạn lấy lại được công việc hiện tại của mình.

Khởi sự kinh doanh thất bại

Áp lực đè nặng bạn từng ngày, bạn sẽ dễ bị mất niềm tin từ gia đình, xã hội hay có thể là đánh mất niềm tin vào chính bản thân của mình. Bạn dễ bị dằn vặt bởi những câu nói như “ Đã nói rồi mà không nghe” hay những câu hỏi mà bản thân tự đặt ra “ tại sao mình lại kém cỏi thế nhỉ”.

Đừng bi quan quá, vì những thất bại mới giúp bạn sẽ rút ra được cho bản thân đặc biệt là các doanh nghiệp trẻ những bài học đáng quý, có thể tránh được những sai lầm không đáng có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *