CÓ NÊN KHỞI SỰ KINH DOANH TRONG KHỦNG HOẢNG ??

khởi sự kinh doanh trong khủng hoảng

Chính dịch bệnh Covid 19 đã đặt ra cho các nhà kinh doanh một câu hỏi khó đó là có nên khuyên các thế hệ sau khởi sự kinh doanh trong khủng hoảng ??

khởi sự kinh doanh trong khủng hoảng

Nếu là bạn thì bạn có dám khởi sự kinh doanh trong khủng hoảng vì đại dịch covid 19 ??

Rất nhiều doanh nghiệp lớn hiện này cũng đang tự đặt câu hỏi cho mình rằng có nên đầu tư cho người trẻ khởi sự kinh doanh trong khủng hoảng nhất là khi thị trường gặp sự cố ??

Nguyễn Thái Duy tôi xin chia sẻ vấn đề này ở phương diện một người chuyên gia đào tạo các nhà khởi nghiệp vừa và nhỏ đó là những công ty đầu tư lớn thường có khả năng tìm kiếm và bắt đầu đầu tư ngay lúc thị trường đang đi xuống.

Và đại dịch Covid-19 là một giai đoạn khó khăn nhưng không hoàn toàn chỉ mang tín hiệu xấu cho cả doanh nghiệp lớn và người khởi sự kinh doanh nhỏ. Vì cái quan trọng vẫn là bạn phải biết nắm bắt nhu cầu thị trường trong giai đoạn chuyển dịch có thể mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc và thời gian này có thể là tốt nhất để bắt đầu khởi nghiệp.

khởi sự kinh doanh trong khủng hoảng

Tại sao nên khởi sự kinh doanh trong thời kỳ khủng hoảng ??

Nhìn một cách bao quát thì đại dịch Covid-19 tạo ra cơ hội về nhu cầu cho các dịch vụ mới và sẽ thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ hơn so với giai đoạn bình thường. Thực tế cho thấy có rất nhiều mảng kinh doanh bùng nổ trong giai đoạn cách ly vì Covid-19 ở Việt Nam. Tuy nhiên, gánh nặng tài chính trong khủng hoảng có thể gia tăng, vì vậy các doanh nghiệp cần tính toán lại chi phí để công ty trụ lại trước hiểm nguy.

Chính những khó khăn của Covid-19 mang lại chuyển hóa thành động lực thúc đẩy các chủ doanh nghiệp sáng tạo cách vận hành mới để giảm thiểu tối đa chi phí. Mặt khác, người trẻ khi muốn khởi sự kinh doanh trong thời kỳ khủng hoảng này hãy mạnh dạn tìm hiểu và phát triển nhiều hơn nữa, đừng suy nghĩ quá nhiều về kiến thức hàn lâm hay lý thuyết. Bán hàng, kinh doanh online hay công việc part-time cũng giúp tích lũy kinh nghiệm khởi nghiệp.

Các nhà đầu tư cho người trẻ khởi sự kinh doanh chia sẻ yếu tố đầu tiên để họ chọn đầu tư là không nên chỉ nhìn vào ý tưởng của bạn. Vì họ sẽ xem xét toàn diện về nhà sáng lập, thị trường, khả năng tăng trưởng, khách hàng… Ranh giới giữa đầu tư và cờ bạc rất mong manh. Đầu tư là nghiên cứu rất sâu và vận dụng kiến thức để giảm thiểu thất thoát tài sản của mình.

Duy tự hào vì từng là người tiên phong cho phong trào khởi sự kinh doanh trong giai đoạn khủng hoảng nhận thấy cuộc khủng hoảng lần này do Covid 19 mang lại rất đặc biệt, không chỉ vì mức độ nghiêm trọng của nó, mà còn bởi nó đã cho thấy sự yếu kém trong phương thức lãnh đạo truyền thống. Sự yếu kém này là “điều tồi tệ với xã hội” hiện tại, nhưng đồng thời cũng là “cơ hội hết sức tuyệt vời” đối với các doanh nhân mới  là bạn – người sẽ lấp đầy các thiếu sót của phương thức lãnh đạo cũ.

khởi sự kinh doanh trong khủng hoảng

Chính vì thế mà những ai đã đang và sẽ có ý định khởi sự kinh doanh trong thời kỳ khủng hoảng này nên cân nhắc việc phải tìm được cho bản thân một sứ mệnh kinh doanh khác biệt sứ mệnh cốt lõi cho các khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Hãy xác định xem bạn có đủ khả năng để phục vụ khách hàng của mình hay không. Nếu sản phẩm của bạn cho thấy sự thiết yếu đối với thị trường vào lúc này, thì dù có là một cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng cũng sẽ không thể làm khó bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *