KHỞI SỰ KINH DOANH NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ?? (PHẦN 1)

khởi sự kinh doanh

Vốn ít nhưng bạn vẫn làm, biết nhiều rủi ro nhưng bạn vẫn không từ bỏ và đã sẵn sàng làm ông chủ cho chính bản thân mình thì bắt đầu thôi bắt đầu khởi sự kinh doanh thôi.

khởi sự kinh doanh

Nhưng tự tin để khởi sự kinh doanh thôi là chưa đủ mà bạn còn phải biết mình nên bắt đầu từ đâu để có thể điều hành một doanh nghiệp bền vững và phát triển mạnh mẽ.

Vậy khởi sự kinh doanh nên bắt đầu từ đâu ??

Có thể bạn không biết nhưng hơn một nửa người trưởng thành đi làm ở Mỹ đều có khao khát điều hành một doanh nghiệp riêng cho mình.

Nhưng khởi sự kinh doanh không dễ như vậy đâu. Có rất nhiều bước liên quan, từ việc bắt đầu với một ý tưởng kiếm tiền, tạo một thương hiệu, quảng cáo, và còn nhiều thứ nữa. Các nhà kinh tế học tại Mỹ cho biết một phần ba các chủ doanh nghiệp nói rằng họ muốn chậm lại vì cần nhiều kiến thức và được đào tạo kinh doanh bài bản hơn,  vì họ thật sự không biết cách để điều hành một doanh nghiệp đi đến thành công.

Vì vậy trong phần nội dung bên dưới đây, Duy sẽ giải thích mọi bước liên quan đến việc khởi sự kinh doanh từ ý tưởng ban đầu xuyên suốt đến khi ra mắt doanh nghiệp. Theo dõi tới cuối bài viết, bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng hơn về những gì liên quan đến việc thiết lập doanh nghiệp và làm thế nào bạn có thể bắt đầu. Đó là một đề tài lớn, vì vậy Duy sẽ liên kết đến các bài hướng dẫn khác nữa nói chi tiết hơn về các lĩnh vực cụ thể.

Dĩ nhiên, mọi doanh nghiệp đều khác nhau. Dựa trên loại công ty bạn đang khởi đầu, bạn có thể bỏ qua vài bước trong số này (ví dụ, nếu nó là doanh nghiệp trực tuyến làm việc tại nhà trong thời gian dịch bệnh này, bạn không cần tìm một địa điểm và có thể không cần thuê nhân viên). Bạn cũng có thể quyết định hoàn thành các bước này theo một thứ tự dưới đây:

khởi sự kinh doanh

Việc đầu tiên bạn cần làm khi có ý định khởi sự kinh doanh đó là :”Tìm một ý tưởng hay và hiệu quả”

Điều đầu tiên bạn cần khi muốn bắt đầu khởi sự kinh doanh là một ý tưởng tốt. Thậm chí ngay cả khi bạn đã có gì đó trong đầu, đừng bỏ qua phần này: bạn không chỉ cần một ý tưởng, mà phải là một ý tưởng tốt.

Theo các nghiên cứu tại cả Mỹ và Anh cho thấy hơn một nửa các doanh nghiệp mới thất bại trong 5 năm đầu tiên. Có rất nhiều nguyên nhân cho điều này, nhưng một nguyên nhân quan trọng là rất nhiều người khởi nghiệp không tìm được ý tưởng đúng đắn ngay từ đầu.

Vậy điều gì tạo nên một ý tưởng tốt để khởi sự kinh doanh??

Thật ra nó không nhất thiết phải là thứ gì đó hoàn toàn mới (mặc dù như vậy thì tuyệt quá). Vì ý tưởng tốt nó phải tốt hơn so với mấy thứ đã có sẵn trên thị trường.

Ví dụ, bạn muốn mở một quán cà phê ở nơi bạn đang sống. Chả có gì mới về chuyện đó cả, nhưng nó vẫn có thể là một ý tưởng kinh doanh không tồi nếu bạn tinh chỉnh nó một chút để tìm ra một góc độ mới và thu hút những khách hàng ở chỗ bạn hơn.

Nghĩ xem: nếu đã có 5 quán cà phê trong khu vực và bạn muốn mở thêm cái nữa, tại sao người ta phải trở thành khách hàng của bạn? Để có hiệu quả, quán của bạn phải cung cấp thứ gì đó khác biệt với những quán khác. Có thể nó dựa trên một ý tưởng kỳ quặc, một thiết kế đột phá, một địa điểm tuyệt vời, hoặc có những đồ ăn thức uống mà người ta không thể tìm được ở đâu khác.

khởi sự kinh doanh

Bạn cũng cần cân nhắc liệu mình có phải người phù hợp cho công việc đó không. Bạn có kỹ năng cụ thể nào mà người khác không có? Có thể bạn biết làm món sinh tố xoài tuyệt nhất – hoặc có thể bạn đủ am hiểu để mướn được người làm sinh tố xoài giỏi nhất làng. Nhưng bạn có đủ nhiệt huyết cho ý tưởng này không? Liệu nó có làm bạn hào hứng đến mức sẵn lòng làm việc 27 giờ một ngày để khiến nó thành công?

Bài hướng dẫn dưới đây của Duy về việc lên ý tưởng khởi sự kinh doanh cung cấp một khung sườn tốt để bạn tìm được ý tưởng kinh doanh vững chắc:

  1. Bạn thực sự đam mê điều gì?
  2. Cái giá phải trả nằm ở đâu?
  3. Những nỗi đau đó hiện đang được xoa dịu thế nào?
  4. Liệu có thể làm nhanh hơn, tốt hơn hoặc rẻ hơn không?
  5. Bạn có thể làm nhanh hơn, tốt hơn hoặc rẻ hơn không?

Hãy dành thời gian cho bước này, nghĩ xuyên suốt và cẩn thận. Bạn chưa cần phải biết tất cả mọi thứ – chúng ta sẽ nghiên cứu nhiều hơn ở các bước sau – nhưng bạn cần có một ý tưởng cơ bản về thứ bạn muốn làm và vì sao nó đáng để thử khi khởi sự kinh doanh

Sau cùng, khi bạn đã có được một ý tưởng tốt và khả thi từ những hướng dẫn trên của Duy thì hãy đi đến bước sau thôi nào (xem như bước lên ý tưởng này bạn đã thành công khi đọc đến dòng cuối này).

Cùng Duy tìm hiểu xem những bước sau sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và cách làm gì cho khởi sự kinh doanh thành công nhé. Đừng quên đón đọc phần tiếp theo nhé.

betraining hoc kinh doanh hoc khoi nghiep thanh cong10

Nếu bài viết này của Nguyễn Thái Duy mình thật sự có ích đừng quên lưu lại rồi chia sẻ cho bạn bè người thân nhé, biết đâu họ cũng đang rất cần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *