GỌI VỐN – KHỞI SỰ KINH DOANH NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ?? (PHẦN 4)

34

Nếu như trong 3 phần trước chúng ta phần lớn tìm hiểu về các cách lập kế hoạch, ý tưởng cũng như phát triển thương hiệu thì trong phần này chúng ta sẽ đi sâu vào cách làm web cho một doanh nghiệp cũng như gọi vốn và thử nghiệm sản phẩm, dịch vụ đầu tiên khi bạn khởi sự kinh doanh nhé.

Khởi sự kinh doanh

Khởi sự kinh doanh nên bắt đầu từ đâu ??

Tạo một Website chuyên nghiệp khi khởi sự kinh doanh

Sau khi đã tạo nhận diện thương hiệu cho mình ở phần 3 rồi thì cũng đã đến lúc thông báo nó cho cả thế giới. Thậm chí nếu bạn bắt đầu với một cửa hiệu nhỏ xíu, khách hàng vẫn sẽ trông đợi việc bạn có một trang Website.

Có vài cách tiếp cận khác nhau bạn có thể chọn, và dùng cách nào tạo ra một Website chuyên nghiệp là tùy thuộc vào ngân sách của bạn, cả giai đoạn phát triển kinh doanh và thương hiệu, cấp độ chuyên môn về kỹ thuật và thiết kế nữa đừng quên bạn nhé.

Nếu bạn được học qua một vài khóa thiết kế bạn có thể mua và cài đặt theme website giá rẻ cho mình dựa trên các chức năng bạn muốn website của mình sở hữu, như khả năng chuyển khoản, xây dựng danh sách email hay tích hợp mạng xã hội. 

Nếu bạn đã có một ý tưởng rõ ràng về thương hiệu kinh doanh và các tính năng bạn cần trên website, việc thuê một nhà thiết kế web chuyên nghiệp có thể là lựa chọn tốt. Hoặc, nếu bạn thoải mái với lối tiếp cận tự – làm – hết, bạn có thể thiết lập một trang web dùng WordPress hay một CMS tương tự, thiết kế từ con số 0 hay chọn một theme WordPress phù hợp với loại trang web bạn muốn cũng được.

Khởi sự kinh doanh

Hãy là một người khởi sự kinh doanh tuân thủ pháp luật nước nhà và cả nước bạn

Khởi động một doanh nghiệp không phải dễ. Vid khi bạn thành lập một doanh nghiệp, bạn cần chú ý tới bất kỳ điều khoản luật pháp hay quy chế nào được áp dụng. Bạn có thể cần đăng ký kinh doanh với nhiều cơ quan nhà nước khác nhau, bạn có thể cần các chứng nhận hoặc giấy phép nhất định, và có thể còn nhiều công việc hành chính khác phải làm nữa.

Khi mà hầu hết các doanh nghiệp cần đăng ký để có số đăng ký nhà tuyển dụng và có thể cần đăng ký với cơ quan nhà nước nữa. Cục quản lý doanh nghiệp nhỏ có các thông tin về các điều khoản, quy định luật kinh doanh khác có thể được áp dụng, cũng như các chứng nhận, giấy phép cấp tiểu bang hoặc liên bang khác mà bạn cần.

Gọi vốn – bước khó nhất  trong khởi sự kinh doanh

Làm gì khi bạn không có đủ tiền để bắt đầu kinh doanh ??? 

Đừng lo lắng rất nhiều người có ước mơ khởi sự kinh doanh ngoài kia đã thàhh lập doanh nghiệp rồi và tất nhiên không phải ai trong số họ cũng có sẵn hũ vàng trong túi. Có vài chiến lược bạn có thể dùng nếu có chênh lệch giữa mức tiền bạn có và mức tiền bạn nghĩ mình sẽ cần.

Khởi sự kinh doanh

Nếu bạn có ý định xây dựng môt doanh nghiệp trực tuyến thì hãy giữ chi phí siêu thấp và xây dựng một doanh nghiệp khả thi nhanh chóng với mức đầu tư tối thiểu. Để tìm hiểu thêm về điều đó, hãy đọc hướng dẫn này về tự thúc đẩy doanh nghiệp trực tuyến của bạn (Khóa học của Nguyễn Thái Duy sẽ cho bạn cọ xát với thực tế hơn về cách gọi vốn)

Nhưng nếu bạn muốn khởi động một công ty truyền thống hơn đòi hỏi mức đầu tư vào trang thiết bị, cơ sở, nguyên liệu thô và các thứ khác, bạn vẫn có vài lựa chọn khác để gọi vốn. Duy có chia sẻ qua về tất cả chúng trong loạt khóa học của mình về gọi vốn doanh nghiệp bạn có thể tham khảo.

Đến lúc bạn xây dựng và thử nghiệm sản phẩm dịch vụ khởi sự kinh doanh của mình rồi

Trước khi bắt đầu bán sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng bạn hãy chắc chắn là mình đã  thử nghiệm nó rồi.

Làm theo cách này có thể giúp bạn xác định được sản phẩm, dịch vụ nào khả thi và sửa chữa chúng từ sớm, trước khi bạn tốn cả đống tiền sản xuất quy mô lớn, và trước khi bạn gặp rủi ro tổn thất uy tín trên diện rộng khi bán ra.

Bạn có thể đọc thêm về cách để thúc đẩy công việc trong các hướng dẫn xây dựng sản phẩm linh hoạt như: phát triển linh hoạt, phát triển sản phẩm khả thi tối thiểu, và nguyên tắc khởi nghiệp tinh giản.

Khởi sự kinh doanh

Bạn có thể áp dụng những nguyên tắc tương tự cho cả doanh nghiệp dịch vụ. Nếu bạn đang có một quán cà phê thiết hãy cho khách dùng thử món mới miễn phí cho một số lượng có giới hạn để đổi lấy những phản hồi trung thực Thậm chí cả khi bạn tự tin vào kỹ năng của mình, có thể có gì đó trong quy trình hoàn thành một chuyên môn nào đó mà bạn cần làm rõ ra.

Chìa khóa đến thành công của quy trình thử nghiệm sản phẩm dịch vụ khởi sự kinh doanh này là học hỏi và điều chỉnh. Hãy giữ câu thần chú “xây dựng, đo lường, học hỏi” luôn trong tâm trí, và đảm bảo rằng bạn cho sản phẩm,dịch vụ của mình một thử nghiệm xuyên suốt, và rằng bạn luôn sẵn sàng trước việc thay đổi chúng nếu cần trước khi giới thiệu chúng đến khách hàng trên khắp thế giới.

Website chuyên nghiệp

Chúng ta lại phải hẹn trong phần kế tiếp của chủ đề lớn này rồi, đừng bỏ qua bất kỳ phần chia sẻ nào của Nguyễn Thái Duy nếu bạn muốn hành trình khởi sự kinh doanh của mình thu được trái  ngọt sau cùng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *