MẶT BẰNG VÀNG VÀ NHÂN LỰC KIM CƯƠNG – KHỞI SỰ KINH DOANH NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ?? (PHẦN 5)

Khởi sự kinh doanh

Sau khi gọi vốn và thử nghiệm sản phẩm, dịch vụ khởi sự kinh doanh thành công rồi thì chúng ta phải tiến đến những bước tiếp theo như tìm địa điểm, thuê nhân viên để bắt đầu bán hàng phải không nào. Trong phần 5 này chúng ta sẽ tìm hiểu cặn kẽ những công việc này, cùng Duy theo dõi bài viết bên dưới nào.

Khởi sự kinh doanh

Khởi sự kinh doanh nên bắt đầu từ đâu ??

Tìm thuê một địa điểm để bắt đầu công cuộc bán hàng trong khởi sự kinh doanh

Lưu ý nhé, nếu bạn bắt đầu một doanh nghiệp trực tuyến, bước này có thể không cần với bạn. Nhưng rất nhiều doanh nghiệp thực sự cần một địa điểm vật lý, và tìm địa điểm đúng là một bước quan trọng.

Thế nào là đúng phụ thuộc vào loại doanh nghiệp của bạn. Nếu đó là doanh nghiệp bán lẻ phụ thuộc mạnh vào các giao dịch mua bán theo thời điểm, một vị trí đắc địa có thể tạo ra khác biệt cực lớn về doanh số. Trong trường hợp đó, có thể việc chi nhiều hơn để thuê một không gian có dòng người lớn và ít đối thủ cạnh tranh trực tiếp là điều rất đáng để làm.

Nếu, mặt khác, bạn chỉ cần một văn phòng hoặc một không gian để sản xuất và chứa sản phẩm để bán trực tuyến hay qua các kênh khác, vậy có lẽ bạn nên bỏ qua các địa điểm hợp thời và tiết kiệm tiền bằng cách thuê một building cũ hơn hay một vị trí hẻo lánh hơn.

Trong cả hai trường hợp, có rất nhiều yếu tố khác cần cân nhắc, bao gồm cả việc liệu bạn có không gian để phát triển trong tương lai hay không, bạn có khả năng hấp dẫn nhân sự đến làm việc ở đó hay không, bạn ở gần cỡ nào với các nhà cung cấp, thuế, quy định pháp luật…

Khởi sự kinh doanh

Tìm kiếm nhân lực chứ đừng tìm nhân viên chỉ biết làm việc khi khởi sự kinh doanh

Nếu bạn hạnh phúc với việc thiết lập một quy trình một người ở bước đầu là bạn thôi, cứ thoải mái bỏ qua bước này. Nhưng nếu bạn cần người cùng bạn sát cánh trên mọi khía cạnh của công việc, đây thường là một bước khá khó khăn.

Ví dụ, có rất nhiều quy định bạn cần tuân thủ khi trở thành một nhà tuyển dụng, như cần phải có đúng loại bảo hiểm, thiết lập phù hợp về thuế thu nhập, và cung cấp một môi trường làm việc an toàn. Có những quy luật về cả những thứ bạn có thể hỏi trong vòng phỏng vấn nữa.

Quan trọng cần phải nắm trong bước này đó là bạn đang đi tìm nguồn nhân lực giỏi kể cả những việc họ làm không lớn trong toàn bộ kế hoạch khởi sự kinh doanh của bạn nhưng hãy tìm họ thay vì dùng từ nhân viên. Hãy tìm và trân trọng họ vì chính họ sẽ giúp bạn rút ngắn con con đường thành công trong khởi sự kinh doanh hơn là tự một mình bơi trong đại dương bao la.

Tạo nên những tài khoản lưu giữ tài chính quan trọng khi khởi sự kinh doanh

Giữ những ghi chép tài chính một cách chính xác là một yêu cầu cơ bản trong chuyện làm ăn. Không thể làm được điều này có thể khiến bạn gặp rắc rối với cơ quan thuế, và trong bất kỳ trường hợp nào nó cũng là một thông lệ làm ăn tệ – nếu bạn không có một bức tranh chính xác, rõ ràng về dòng tiền chảy vào và chảy ra khỏi công ty bạn, bạn không thể đưa ra quyết định đúng cho sức khỏe và sự phát triển của nó.

Hãy cho mọi người trên thế giới này biết là bạn đang khởi sự kinh doanh

Có một ý tưởng tốt, một thương hiệu tuyệt vời, một website và một sản phẩm đầu tiên thật cứng là bước khởi đầu tuyệt hảo, nhưng để bắt đầu có doanh số, bạn phải nói cho người ta biết về tất cả những thứ đó.

Xây dựng một danh sách email xuất sắc – hãy đọc loạt bài này viết về email marketing để có hướng dẫn toàn diện về việc tại sao email marketing lại quan trọng, làm thế nào bạn có thể xây dựng danh sách email, và làm thế nào để bạn có thể tận dụng nó tốt nhất bằng việc gửi đi những email hiệu quả khuyến khích người ta cởi mở và hành động.

Khởi sự kinh doanh

Bạn cũng có thể dùng quảng cáo trả phí, thông qua các dịch vụ như Google Adwords hay các mạng xã hội như Facebook. Để biết thêm, xem hướng dẫn về việc viết một quảng cáo Adwords hấp dẫn, hoặc cái này cho việc marketing trực tuyến dựa trên địa điểm. Và cũng có nhiều loạt video khác về việc marketing doanh nghiệp mới của bạn.

Đừng quên cả những phương pháp truyền thống hơn nhé, như xây dựng mạng lưới mặt đối mặt, cộng tác với các công ty địa phương khác, được liệt kê trong các doanh mục, viết cho các ấn phẩm địa phương và nhiều thứ khác. 

Cuối cùng, một trong những cách tốt nhất để tạo liên hệ là để ai đó làm điều đó cho bạn. Người ta bị bao vây bởi quảng cáo và tự tiếp thị suốt ngày, một cách tự nhiên họ sẽ đề phòng nó, nhưng một đề cập trung thực từ một tờ báo, blog hay các phương tiện truyền thông tin cậy khác sẽ cho doanh nghiệp non trẻ của bạn một mức tin cậy mới. Hãy tìm hiểu thêm về việc khiến các phóng viên viết về công ty của bạn.

Khởi sự kinh doanh

Dừng lại đây nhé, vì phần tiếp theo cũng là phần cuối của chủ đề “Khởi sự kinh doanh nên bắt đầu từ đâu ??” rồi. Chỉ cần bạn tìm hiểu, phân tích cả 6 bài viết của chủ đề này thì Nguyễn Thái Duy tôi không tin là bạn sẽ chỉ đọc và để đó mà nên HÀNH ĐỘNG NGAY !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *