KẾ HOẠCH KHỞI NGHIỆP KINH DOANH ĐỒ GIA ĐỤNG (PHẦN 2)

kinh doanh đồ gia dụng

Nếu trong phần 1 chúng ta đã tìm hiểu về thị trường khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng cũng như kinh nghiệm để làm giàu từ ngành này, thì trong phần 2 cũng như phần cuối này chúng ta sẽ tìm hiểu những yếu tố còn lại để có thể bắt tay vào kinh doanh một cách hiệu quả nhất nhé.

 

kinh doanh đồ gia dụng

Cách tìm nguồn hàng để khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng

Không chỉ kinh doanh đồ gia dụng mà kinh doanh bất kì ngành nghề nào, việc tìm được nguồn hàng chất lượng có giá vô cùng tốt là vô cùng quan trọng. Bên dưới đây chính là cách để tìm ra nguồn hàng đồ gia dụng để kinh doanh với vi mô lớn, Nguyễn Thái Duy tôi tin chắc là bạn sẽ cần đến:

Theo như kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng của các chuyên gia, hiện tại, bạn có thể nhập hàng từ rất nhiều mối khác nhau như:

Nguồn hàng khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng từ chợ đầu mối: Chợ đầu mối là địa điểm lấy hàng phổ biến của nhiều người khi mới mở cửa hàng điện nước dân dụng do có nhiều mẫu mã, chủng loại, và mức giá khác nhau. Tuy nhiên, một điều mà bạn sẽ phải đối mặt khi lấy hàng tại các chợ đầu mối là khó kiểm soát chất lượng sản phẩm và mức giá cũng dao động mạnh tùy theo cách mà bạn đàm phán với người bán hàng. 

Nguồn hàng khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng từ từ công ty hoặc nhà phân phối: Bằng cách này, bạn có thể nhập hàng từ nhiều thương hiệu lớn khác nhau với chất lượng đảm bảo và được hưởng nhiều chính sách ưu đãi. Tuy nhiên, với cách lấy hàng này thì nguồn hàng sẽ không thực sự đa dạng và mức giá đôi khi sẽ cao hơn ở các chợ đầu mối. 

Nguồn hàng khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng từ nhập khẩu: Một trong những kinh nghiệm buôn bán thiết bị điện nếu như bạn có một số vốn kha khá là bán hàng nhập khẩu từ nước ngoài, vừa đa dạng hóa nguồn hàng, lại vừa đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Người dân Việt Nam thường yêu thích hàng nhập khẩu từ các nước như Thái Lan, Hàn Quốc, hoặc Nhật Bản. Lợi thế là bạn có thể nắm bắt đúng xu hướng sính ngoại của người Việt Nam, chất lượng cũng đảm bảo tốt hơn. Nhưng ngược lại thời gian nhập hàng lại khá lâu và nhiều thủ tục phức tạp, nếu không thì bạn sẽ phải mất chi phí cho một bên thứ ba để họ lo khoản này giúp bạn.

Nguồn hàng khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng từ từ mối buôn: Lấy hàng từ mối buôn khác với hàng từ chợ đầu mối. Do đây là những cá nhân kinh doanh nên chất lượng cũng sẽ được đảm bảo và uy tín hơn. Mẫu mã các loại hàng hóa cũng rất đa dạng, và bạn còn có thể được giao hàng tận nơi nếu như đặt trước. Giá cả chắc chắn sẽ rẻ hơn hàng nhập khẩu nhưng đôi khi bạn vẫn sẽ phải đối mặt với những vấn đề như khan hiếm hàng hóa, chậm hàng.

kinh doanh đồ gia dụng

Cách lên kế hoạch kinh doanh đồ gia dụng hiệu quả

Nếu đã quyết tâm làm giàu bằng khởi nghiệp kinh doanh đồ gia dụng, bạn cần phải xây dựng một kế hoạch tiếp thị bài bản để tiếp cận, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và nhà cung cấp. Tổng hợp từ kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng thành công của những người đi trước thì các chiến lược tiếp thị mà bạn có thể sử dụng là:

=> Kế hoạch bán hàng offline tức là đặt tên cửa hàng, làm biển hiệu, danh thiếp, tổ chức các chương trình tặng quà, giảm giá bán.

=> Kế hoạch bán hàng online: Đầu tiên là bạn phải có một website để giới thiệu chi tiết về giá bán, cách sử dụng các thiết bị điện, cách mua hàng, điều kiện đổi trả hàng và cách bảo hành hàng hóa tại cửa hàng của bạn. Bên cạnh đó, để mở rộng tập khách hàng tiềm năng, gia tăng doanh số bán hàng, bạn cũng cần đưa cửa hàng của mình lên Facebook, Zalo. 

kinh doanh đồ gia dụng

Ngày nay, để kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào hiệu quả, bạn cần nắm được một số kỹ năng viết nội dung, thiết kế hình ảnh, chạy quảng cáo, cách tối ưu quảng cáo,… Nếu chưa biết cách biên tập nội dung quảng cáo thế nào cho hay, thu hút khách hàng thì bạn cần tìm hiểu những cách viết quảng cáo bán hàng hấp dẫn độc đáo, hỗ trợ tốt cho công việc kinh doanh thiết bị điện dân dụng của mình nhé.

Có bất kỳ thắc mắc nào nhanh chóng liên hệ với Nguyễn Thái Duy tôi !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *