TẠI SAO KINH DOANH NHÀ HÀNG THUẦN CHAY DỄ “KIẾM LỜI” ??

kinh doanh nhà hàng thuần chay

Dù ý tưởng kinh doanh nhà hàng thuần chay không còn quá xa lạ, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu là tại sao mô hình này lại mang lại nhiều lợi nhuận đến như vậy.

Lý do khiến ý tưởng kinh doanh nhà hàng thuần chay mang lại nhiều lợi nhuận 

kinh doanh nhà hàng thuần chay

Có thể bạn không biết nhưng so với món mặn thì nguyên liệu làm món chay rẻ hơn mà giá cả lại như nhau. Do đó, lợi nhuận thu về cũng cao hơn so với kinh doanh nhà hàng thông thường. Ngoài ra Việt Nam có khí hậu tốt, giúp cho rau củ phát triển. Điều này giúp cho việc tìm kiếm nguyên liệu chế biến món chay dễ dàng. Không bị khan hiếm và rẻ hơn giá thành của thịt cá.

Chính vì thế mà theo Nguyễn Thái Duy tôi, ý tưởng kinh doanh nhà hàng thuần chay tại thời điểm hiện tại là hợp lý. Thị trường còn mới, không có nhiều biến động. Dễ đi đầu và phát triển trong lĩnh vực là những ưu điểm khi xây ý tưởng kinh doanh nhà hàng chay.

Kinh doanh nhà hàng thuần chay mang lại nhiều lợi nhuận vì nhu cầu của người Việt ngày càng cao 

Theo rất nhiều kết quả y khoa được thu thập thì việc ăn thuần chay rất tốt cho sức khỏe. Ăn nhiều rau xanh và tránh ăn thịt, cá có thể giúp cơ thể phòng tránh được nhiều bệnh tật. Có thể thấy, ngoài lượng khách ăn chay, ăn chay trong các dịp lễ (rằm tháng bảy, lễ Vu lan báo hiếu…). Thì các nhà hàng chay cũng tiếp cận được với lượng khách hàng lớn. 

Hơn nữa nhóm khách hàng của mô hình kinh doanh này phần lớn là những người thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Với mong muốn cải thiện sức khỏe cho bản thân và gia đình. Hoặc có thể chọn quán chay để thay đổi không khí và khẩu vị của những bữa tiệc chiêu đãi. Nhu cầu thực phẩm chay tốt cho sức khỏe ngày càng tăng cao. Nên dự án kinh doanh nhà hàng chay đồ chay dự kiến ​​sẽ mang lại lợi nhuận rất lớn. 

Kinh doanh nhà hàng thuần chay mang lại nhiều lợi nhuận vì mức độ cạnh tranh thấp

Không phải tự nhiên mà kinh doanh nhà hàng thuần chay lại mang đến lợi nhuận cao. Bởi thị trường kinh doanh nhà hàng chay không cạnh tranh khốc liệt như kinh doanh nhà hàng thông thường. Chính vậy việc lựa chọn ý tưởng doanh nhà hàng chay hiện tại là rất khả thi. Nhiều dự án kinh doanh nhà hàng chay ra đời cũng vì nhu cầu thị trường. Thế nhưng để phát triển thành công cần có phương pháp rõ ràng.

Cách để kinh doanh nhà hàng thuần chay mang lại nhiều lợi nhuận nhất 

Phải biết cách chọn mặt bằng khi kinh doanh nhà hàng thuần chay

Không giống với những nhà hàng thông thường những nhà hàng, quán ăn chay thường chọn những nơi ít tiếng ồn. Không gian rộng, sân vườn, cây cối, cối giã để phù hợp với loại hình kinh doanh. Tuy nhiên, địa điểm không nên quá khó tìm hoặc trong hẻm nhỏ.  Khiến khách hàng khó tìm địa chỉ hoặc đến quán sẽ làm giảm lượng khách hàng tiềm năng của bạn rất nhiều. 

kinh doanh nhà hàng thuần chay

Thiết kế nhà hàng thuần chay phải ưu tiên sạch sẽ, lịch sự

Phần lớn khách tìm đến nhà hàng thuần chay ngày nay để thay đổi không khí. Tìm không gian thanh tịnh nên thiết kế nhà hàng chay sao cho phù hợp cũng rất thú vị. Ví dụ, cung cấp nhiều phòng ẩn hoặc không gian kín cho các nhà hàng ăn chay gọi món. Hoặc cung cấp không gian mở thoáng mát và sang trọng cho các nhà hàng buffet chay. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu nhà hàng chay online để thu hút và tạo thiện cảm cho khách hàng.

Tốt nhất, không gian nhà hàng thuần chay nên được bày trí đẹp và thanh lịch là điểm nhấn của việc mở cửa hàng đồ cha.

Nhân viên là yếu tố quan trọng để gây ấn tượng với khách

Khác với nhà hàng thường, nhân viên phục vụ của những nhà hàng chay chính là người phát ngôn của cửa hàng và để lại ấn tượng trong lòng thực khách. Nhân viên nhà hàng chay, đặc biệt là nhà hàng chay cao cấp sang trọng, lễ phép, hòa nhã, giữ thái độ im lặng, thân thiện với khách hàng.

Tích hợp ngay dịch vụ giao đồ ăn chay nhanh 

Vì nhu cầu thưởng thức đồ ăn chay ngay tại nhà ngày cao, nhất là sau dịch bệnh. Do đó cần tích hợp ngay dịch vụ giao đồ ăn chay nhanh. Tuy nhiên, việc chi tiền cho nhân viên giao hàng và nhân viên giao hàng thời vụ khá tốn kém. Vì vậy, nhờ một bên thứ ba chịu trách nhiệm về dịch vụ giao đồ ăn, chẳng hạn như Foody’s Now.vn, Grab, Beamin đang được nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng.

Menu nhà hàng chay phải đa dạng và tươi ngon

Vì là món chay nên phần lớn là rau củ quả nên yếu tố tươi ngon rất quan trọng, hơn nữa menu đồ chay đa dạng, phong phú là một lợi thế rất lớn giúp nhà hàng chay của bạn có thể đánh bại nhiều đối thủ.

kinh doanh nhà hàng thuần chay

Nếu bài viết này thật sự bổ ích, hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *