5 CÁCH KINH DOANH ONLINE BỘI THU NĂM 2022

cách kinh doanh online bội thu năm 2022

Sau một năm 2021 nhiều biến cố từ đại dịch, việc tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh online trong năm 2022 được rất nhiều bạn tìm kiếm, chính vì thế mà hôm nay Nguyễn Thái Duy tôi sẽ chỉ ra 5 cách kinh doanh online bội thu trong năm tới nhé. Cùng tìm hiểu nào, không phí 5 phút đọc bài của bạn đâu.

cách kinh doanh online bội thu năm 2022

Khác xa so với mô hình kinh doanh truyền thống như chợ, cửa hàng thì với hình thức kinh doanh online người mua chỉ việc ở nhà và nhấp chuột trên màn hình máy tính, cả một “siêu thị” có thể sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu và tại bất cứ nơi nào mà bạn muốn. Chính vì những ưu điểm vượt trội này mà hình thức kinh doanh online đã trở thành mô hình được rất nhiều người sử dụng để phát triển ý tưởng thương mại của mình trở thành sự thật.

Kinh doanh online đã đang và sẽ thống trị cách làm giàu của thời đại 4.0

Phần lớn những người kinh doanh online ngày nay sẽ trưng bày và giới thiệu sản phẩm hữu ích của mình tới khách hàng trên các kênh bán hàng online, mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… Người mua sử dụng thiết bị điện tử có kết nối Internet để hoàn tất quá trình giao dịch. Không phải tự nhiên mà ngày càng nhiều các sàn thương mại điện tử lớn ra đời và tham gia vào cuộc đua “đốt tiền” nhằm tranh giành thị phần trong “chiếc bánh béo bở” này. Đơn giản vì họ sớm nhận ra hình thức kinh doanh online là mô hình hết sức tiềm năng và có tốc độ phát triển cao trong tương lai.

5 cách kinh doanh online bội thu năm 2022 và những năm tới

Thực tế, 5 cách kinh doanh online này đã có từ sớm nhưng vẫn chưa được nhiều người Việt tận dụng, chính vì thế mà trong khuôn khổ của bài viết này, Nguyễn Thái Duy tôi sẽ trình bày một cách ngắn gọn và chi tiết nhất về sự phát triển lớn mạnh của 5 hình thức làm giàu online này cho bạn:

Cách kinh doanh online bội thu năm 2022 thứ nhất – Xây kênh

Việc xây dựng một kênh kinh doanh online là cách mà người kinh doanh sẽ xây dựng một Website riêng hoặc mở gian hàng trên Facebook, Instagram, Shopee, Tiki, Lazada,… Bên cạnh các nguồn tiêu thụ khác, bạn có thể xem đây là một kênh tìm kiếm khách hàng mới nhờ ưu điểm có thể giới thiệu sản phẩm tới rất nhiều người sử dụng Internet.

Tất nhiên bạn vẫn sở hữu kho chứa hàng, quản lý tình trạng tồn kho, hàng bị hư hỏng, hết hạn sử dụng,.. Đối với các tổ chức lớn thì sẽ có một bộ phận riêng để vận chuyển hàng hóa tới khách. Nếu quy mô nhỏ hơn thì họ có thể sử dụng dịch vụ Logistics bên ngoài.

cách kinh doanh online bội thu năm 2022

Cách kinh doanh online bội thu năm 2022 thứ hai – Cộng tác viên

Đu rất muốn thử sức với công việc kinh doanh online nhưng bạn lại không có nhiều vốn trong tay thì để nhập hàng nhưng lại có sẵn nguồn khách hàng tiềm năng và khả năng thuyết phục cực đỉnh để bán sản phẩm thì hình thức này sẽ khá phù hợp với bạn đấy. Cộng tác viên có thể liên lạc với nơi cung cấp nguồn hàng để thỏa thuận thêm về khoản tiền hoa hồng. Công việc của họ chỉ cần đầu tư phát triển thật tốt các kênh bán hàng online là được.

Cách kinh doanh online bội thu năm 2022 thứ ba – Dropshipping

Dropshipping không quá xa lạ đâu vì đây là cách kinh doanh online có chi phí đầu tư rất thấp, thậm chí là 0 đồng luôn. Vị trí của người kinh doanh ở đây sẽ là trung gian giữa hai bên mua và bán.

Khác với các hình thức kinh doanh online thông thường Dropshipping tức là bạn sẽ trực tiếp làm việc với khách hàng chứ không phải bên cung cấp sản phẩm. Người kinh doanh Dropshipping sẽ liên hệ trực tiếp với người bán và thu tiền hoa hồng để vận chuyển hàng tới khách hàng.

Cách kinh doanh online bội thu năm 2022 thứ tư – Affiliate

Cách kinh doanh online Affiliate giống với mô hình cộng tác viên online ở việc kiếm tiền dựa trên doanh số bán hàng cho các thương hiệu khác nhau mà người kinh doanh Affiliate hợp tác. Tuy nhiên, họ không cần đầu tư quá nhiều chi phí Marketing, quảng cáo để thu hút người dùng mà chỉ chia sẻ thông tin sản phẩm để khách hàng trực tiếp truy cập và giao dịch trên kênh bán hàng online của đối tác.

cách kinh doanh online bội thu năm 2022

Cách kinh doanh online bội thu năm 2022 thứ năm – Quảng cáo

Nếu bạn đã xây dựng thành công  Website bán hàng, Blog, tài khoản Youtube, mạng xã hội,.. có lượng lớn người truy cập. Bạn có thể liên hệ với người có nhu cầu đặt quảng cáo trên những nền tảng này để thu phí hoặc tự giới thiệu sản phẩm mà mình đang kinh doanh. Hình thức này đòi hỏi bạn phải thường xuyên tạo ra nhiều nội dung có giá trị thì mới có thể hấp dẫn người xem được.

Bạn thấy đấy, ã hội thay đổi và cách thức kiếm tiền cũng trở nên dễ dàng hơn trước. Điều quan trọng là bạn cần phải cầu thị, chịu khó tìm hiểu thông tin trên mạng để trau dồi thêm kiến thức về kinh doanh nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *