KHỞI SỰ KINH DOANH BẰNG SẢN PHẨM HAY DỊCH VỤ ??

sản phẩm hay dịch vụ

Không ít người khi đứng ra khởi sự kinh doanh đã phân vân là mình nên chọn sản phẩm hay dịch vụ để kinh doanh là tốt nhất. Để Nguyễn Thái Duy tôi trả lời giúp bạn nhé.

sản phẩm hay dịch vụ

Khởi sự kinh doanh bằng sản phẩm hay dịch vụ đều tốt

Nói một cách chính xác thì không có sản phẩm hay dịch vụ nào tốt hơn mà là cả hai là rất tốt nếu bạn chọn đúng sản phẩm chọn đúng dịch vụ để khởi sự kinh doanh thành công. Và thay vì chọn sản phẩm hay dịch vụ để kinh doanh thì bạn có thể tìm hiểu về 3 sản phẩm nên kinh doanh cũng như 3 dịch vụ nên kinh doanh nhất hiện nay để có thể đưa ra cho mình một lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

Các sản phẩm hay dịch vụ được chọn nhiều nhất khi khởi sự kinh doanh 

Đầu tiên là về 2 sản phẩm được nhiều người chọn để làm giàu:

Kinh doanh sản phẩm là mỹ phẩm handmade: Đây được đánh giá là sản phẩm kinh doanh giàu tiềm năng trong tương lai. Số vốn đầu từ cho mặt hàng này không quá lớn nhưng lợi nhuận thu về rất khả quan nhờ nhu cầu của thị trường ngày càng tăng cao. Tuy nhiên để kinh doanh thành công, bạn phải dành nhiều thời gian nghiên cứu và học hỏi để hiểu rõ thị trường và khách hàng.

Kinh doanh sản phẩm là cây xanh để trang trí: Để kinh doanh cây cảnh thành công bạn cần có sự hiểu biết thực sự, biết kết hợp bán tại cửa hàng và các kênh bán hàng online như Facebook, website, sàn thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki và kết hợp chạy quảng cáo… để tăng độ nhận diện và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Bạn cần bắt tay vào làm thực tế sẽ vỡ ra rất nhiều bài học kinh nghiệm quý báu để công việc kinh doanh cây cảnh mini của mình hiệu quả hơn nhé.

Tiếp theo là 2 dịch vụ được nhiều người chọn để làm giàu nhất hiện nay

Kinh doanh dịch vụ Homestay:  Kinh doanh homestay luôn là một lĩnh vực rất hot và được rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp lựa chọn. Vì chỉ với một số vốn ít, từ vài chục đến vài trăm triệu đồng, bạn có thể kiếm được một khoản lợi nhuận hấp dẫn, lên tới cả trăm triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, giống như bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào khác, để kinh doanh homestay thành công, bạn cần nắm vững những kiến thức cần thiết. 

Kinh doanh dịch vụ chụp ảnh: Kinh doanh ngành này bạn không cần phải bỏ nhiều vốn, nhưng một thứ bạn không thể thiếu đó là óc sáng tạo. Hãy tự nhận định về bản thân và thế mạnh của mình xem bạn phù hợp với phong cách nào.

sản phẩm hay dịch vụ

Với cá nhân Nguyễn Thái Duy tôi thì thấy rằng đa số các bạn trẻ khi nghĩ đến khởi nghiệp hay kinh doanh đều nghĩ đến những sản phẩm hữu hình, cụ thể, có thể nhìn thấy rõ ràng. Sau đó các bạn ngồi nhẩm tính đầu tư bao nhiêu, cái ghế mấy trăm cái bàn mấy triệu. Rồi 1 ngày bán bao nhiêu thứ, lãi bao nhiêu tiền…. là vì các bạn thấy dễ hình dung và dễ tính toán. 

Theo kinh nghiệm cá nhân Duy cũng như những câu chuyện thực tế được nghe từ chính những học viên của Duy thì hiện tại nếu mở những thứ đó, không có nguồn hàng tốt, địa điểm đẹp, đầu tư bài bản chuyên nghiệp để 1 là rẻ hẳn, 2 là chạy quảng cáo hiệu quả với ngân sách khủng, 3 là quy mô hoành tráng khác biệt hẳn.

Theo Duy, các bạn có thể mở rộng góc nhìn, sang lĩnh vực dịch vụ như đã gợi ý ở trên. Nhưng trước hết, hãy căn cứ vào quan hệ cá nhân, gia đình nhưng nếu không có quan hệ, bạn phải xác định bạn hiểu rõ về cái gì, khi định làm, bạn buộc phải tìm mọi cách để đi, đến, tìm, hiểu… các đối thủ cùng lĩnh vực, phải lần ra nguồn hàng tốt, phải phân tích được ưu nhược của từng mô hình.

sản phẩm hay dịch vụ

Duy mong những chia sẻ có phần khá thực tế và gai góc ở trên có thể giúp bạn thấy được lựa chọn phù hợp với mình nhất, đừng quên lưu và chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó thật sự có ích nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *