BÍ QUYẾT KINH DOANH TẠP HÓA KIẾM LỜI TRÊN 100 TRIỆU

Kinh doanh tạp hóa

Ai nói kinh doanh tạp hóa không giàu ?? chỉ là bạn chưa biết cách để có thể kiếm lời trên 100 triệu mỗi tháng từ ý tưởng kinh doanh vô cùng hiệu quả này thôi.

Bạn cũng biết đấy, kinh doanh tiệm tạp hóa hiện đang là một trong các ngành nghề rất phổ biến hiện nay. Tại thành phố hay ngay cả các vùng quê cũng đều có rất nhiều tiệm tạp hóa được mở ra. Các tiệm tạp hóa có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Tại những khu vực đông dân cư thì số lượng tạp hóa lại càng nhiều hơn. 

Kinh doanh tạp hóa

Kinh doanh tạp hóa liệu có giàu nỗi không ??

Không biết có giàu không nhưng theo như các con số thống kê thu được qua nhiều cuộc khảo sát cho thấy rằng, có tới hơn 90% số tạp hóa đang mở cửa hiện nay đều kinh doanh theo hình thức “bắt chước”. Điều đó có nghĩa là, phần lớn các tạp hóa đều kinh doanh dựa trên những kinh nghiệm do người đi trước chia sẻ. Họ đều nhập hàng hóa về và bán lại cho người tiêu dùng để lấy lợi nhuận chênh lệch. Với các kinh doanh như vậy thì rất khó để các cửa hàng tạp hóa cũ kỹ có thể phát triển được.

Trong khi đó để có thể làm giàu từ nghề này ít nhất bạn cũng phải thay đổi tư duy buôn bán và tìm ra cách để kinh doanh tạp hóa hiệu quả hơn những người đã bán lâu năm, cụ thể thì:

Chú trọng đến mặt bằng kinh doanh và hàng hoá hơn

Có thể bạn không để ý nhưng phần lớn các cửa hàng tạp hóa truyền thống đều sử dụng mặt bằng tại gia để kinh doanh. Do đó, diện tích tạp hóa cũng không quá lớn, thường dao động trong khoảng 15 – 20m2. Và ở trong tạp hóa được bày rất nhiều sản phẩm, đồ đạc khác nhau.

Kinh doanh tạp hóa trên mặt bằng tại gia có ưu điểm là không mất chi phí thuê mặt bằng. Các sản phẩm được kinh doanh trong tiệm tạp hóa cũng rất đa dạng, từ bánh, kẹo, sữa, đường, bột giặt, kem đánh răng, băng vệ sinh, mắm, muối cho tới vở, bút, thước,…

Dù sản phẩm kinh doanh của những tiệm tạp hóa này cũng khá đa dạng nhưng kém nổi bật. Bên cạnh đó, cách bài trí lại na ná nhau. Tiêu chí để người tiêu dùng đánh giá và lựa chọn sản phẩm giữa các tiệm tạp hóa này chính là giá bán. Do đó, sự cạnh tranh về giá giữa các cửa hàng tạp hóa là vô cùng khốc liệt. Đôi khi, một sản phẩm chỉ chênh nhau một vài nghìn cũng đã đủ để thu hút khách hàng.

Kinh doanh tạp hóa theo cách cũ sao mà lời nhiều được

Thật vậy, đa phần mọi người biết tới tạp hóa gần khu vực mình sinh sống là do đâu? Theo thống kê thì phần lớn mọi người biết tới tạp hóa gần khu vực mình đang sống là do có người quen, người thân hay hàng xóm nhắc là họ đã mua hoặc thấy có tiệm tạp hóa đó mới mở cửa. Như vậy có thể thấy rằng, phần lớn mọi người biết tới sự tồn tại của tạp hóa đều khá thụ động. Họ đều biết do vô tình thấy hay được người khác chỉ chứ không phải do chủ tiệm quảng cáo, giới thiệu.

Điều trên cũng đồng nghĩa rằng các chủ tiệm tạp hóa đang ngồi chờ khách tới mua hàng chứ không hề tự tạo thêm thu nhập, không chỉ động tăng cao nhu cầu. Nhưng dù vậy, lượng khách hàng tìm đến vẫn rất đông, do cách bán hàng ở tiệm tạp hoá rất gần gũi giờ người bán và người mua. Khách hàng đã mua một lần đều vẫn có thể quay lại lần sau. Đặc biệt, hình thức mua hàng cũng nhanh chóng, các tiệm tạp hoá thích hợp cho những gia đình hay công nhân viên cần mua hàng trong thời gian ngắn ít tốn thời gian hơn trong các siêu thị.

Kinh doanh tạp hóa

Đầu tư công cụ giúp kiểm soát hàng hoá và chi tiêu

Khi mà công nghệ ngày càng phát triển và có nhiều bước tiến vượt bậc. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp, thậm chí là các cửa hàng kinh doanh lẻ cũng đã ứng dụng những thành quả của công nghệ thông tin để theo kịp bước tiến xã hội. Thế nhưng, vẫn có không ít các cửa hàng tạp hóa đang sử dụng các ghi chép sổ sách thủ công để thống kê hàng hóa nhập, kinh doanh.

Rõ ràng cách ghi chép, tính toán thủ công vừa mất thời gian lại dễ xảy ra nhầm lẫn, thiếu chính xác. Thậm chí, nếu không may, sổ sách có bị mất, ướt, nhòe, rách,… thì rất khó để cho các chủ kinh doanh tạp hóa có thể kiểm soát được nguồn hàng và dòng tiền của mình. Điều này có thể gây ra những trở ngại vô cùng lớn cho cửa hàng tạp hóa của mình.

Để đổi mới cách làm trên hiệu quả hơn, các chủ cửa hàng nên đầu tư cho mình các thiết bị hỗ trợ quản lý ngân sách như máy quét mã vạch, máy tính tiền, phần mềm quản lý,… để nâng cao độ hiệu quả cũng như chính xác trong quá trình thống kế ngân sách. Để hoạt động kinh doanh của tiệm tạp hoá hiệu quả, không bị mất cân bằng giữa thu và chi. Bạn nên dùng các thiết bị thu ngân để quản lý số lượng hàng hoá hiệu quả và dòng tiền đã thu-chi trong ngày. Như vậy, bạn cũng sẽ kiểm soát được sản phẩm nào đang được khách hàng yêu thích và ngược lại.

Kinh doanh tạp hóa

Hy vọng những chia sẻ trên của Nguyễn Thái Duy tôi có thể giúp ích cho bạn !!

Leave a Reply

Your email address will not be published.