TẠI SAO BẠN KINH DOANH TRÊN FACEBOOK KHÔNG HIỆU QUẢ ??

kinh doanh trên Facebook

Bạn thấy ai kinh doanh trên Facebook cũng thành công nhưng đến khi bạn bán hàng lại không mấy hiệu quả như  bạn mong đợi, nguyên nhân do đâu ??

Có thể bạn không tin nhưng Facebook là một trong những kênh bán hàng được nhiều chủ shop, thậm chí là những quản lý của các tập đoàn, nhằm tiếp cận với khách hàng dễ dàng cũng như quảng bá hình ảnh của công ty một cách gần gũi hơn với nhiều người dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tận dụng kênh bán hàng này một cách hiệu quả.

kinh doanh trên Facebook

Người khác kinh doanh trên Facebook thành công sao bạn lại thất bại ?

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân tại sao bạn bán hàng trên facebook không hiệu quả thì không thể phủ nhận việc bán hàng trên facebook mang đến cho bạn những lợi ích mà bạn không ngờ đến.

Khi bạn bán hàng trên facebook thì cái có sẵn chính là khách hàng của bạn, đó chính là những người bạn trong danh sách bạn bè, họ sẽ là người nhìn thấy những gì bạn chia sẻ và mua hàng của bạn nếu như giá trị thông tin và sản phẩm đó thuyết phục được họ. đây là một cách tiếp cận khách hàng miễn phí, mà lại có được diện khách hàng rộng lớn, vì chính bạn bè của bạn sẽ còn chia sẻ, tag tên những người bạn của họ vào.

Dù là trang mạng xã hội nhưng bán hàng qua facebook sẽ dễ có được sự tin tưởng của khách hàng, nhất là những khách mua hàng lẻ. Từ đó có thể tăng cao khả năng chốt đơn của bạn. Đồng thời với đó, khả năng hiển thị bài viết của bạn sẽ được ưu tiên hơn so với một fanpage, họ sẽ luôn nhìn thấy những bài đăng mới nhất của bạn. Đây cũng là một trong những kênh bán hàng mà bạn sẽ không bị ràng buộc với những thủ tục pháp lý như thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký kinh doanh,….

Do đó nếu xét về bản chất cũng như biết khai thác thì facebook là một kênh bán hàng hiệu quả, nhưng trái lại nhiều người đang không biết khai thác hiệu quả từ nó.

Dù có nhiều điểm thuận lợi như trên nhưng nếu bạn mắc phải một trong những nguyên nhân dưới đây sẽ khiến công việc kinh doanh trên facebook của bạn không được hiệu quả như bạn mong muốn, cụ thể như:

kinh doanh trên Facebook

Bạn chọn sai sản phẩm để kinh doanh trên facebook

Sản phẩm kinh doanh và khách hàng tiềm năng là hai nhân tố mà bạn phải lựa chọn khi tiến hành bán hàng trên facebook. Thông thường sẽ có hai cách để chọn, một là chọn một sản phẩm bán cho nhiều người và hai là chọn nhiều sản phẩm bán cho một người.

Bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ sản phẩm mà bạn đang định kinh doanh đó có được môi trường khách hàng như thế nào, nhu cầu của họ ra sao. Ví dụ điển hình là bán quần áo sẽ lợi hơn bán laptop trên facebook. Việc chọn sai sản phẩm kinh doanh cũng như một chủ đầu tư chọn sai ngành nghề.

Lạm dụng công cụ để bán được hàng trên facebook

Nếu là người kinh doanh lâu năm thì ai cũng biết facebook có rất nhiều công cụ quảng cáo tự động, tuy nhiên đừng quá lạm dụng nó. Bởi nhiều chủ shop quá lạm dụng chức năng lập nick tự động và kết bạn, rồi họ đổ tiền mua nick hi vọng mình có được một khối lượng khách hàng đông đúc.

Trái lại khi không ra đơn hàng họ mới nhận ra rằng người duy nhất có lợi trong trường hợp này chính là người bán tool. Bạn nên nhớ rằng số lượng đông không đồng nhất với một chất lượng cao.

Bán hàng liên tục trên facebook

Có thể bạn sẽ không nhận ra nhưng hầu như ai đang bán hàng trên facebook cũng đều gặp phải. Vì liên tục cập nhật bài viết, sản phẩm lên trang cá nhân của mìn, thậm chí còn tag bạn bè vào. Lúc đầu bạn bè của bạn còn có thể like, comment, nhưng sau nhiều dần họ sẽ chán và không quan tâm, thậm chí hủy kết bạn với bạn.

kinh doanh trên Facebook

Nội dung đăng tải trên facebook chưa thật sự mang lại lợi ích cho khách hàng

Một bài viết bán hàng hay và hấp dẫn, nội dung thu hút sẽ khiến khách hàng facebook của bạn dừng lại và đọc nó thay vì lăn chuột lướt qua. Vì vậy bạn cần học cách viết nội dung bán hàng facebook hiệu quả. Nhiều người không chú trọng đến nội dung, nên họ đi copy bài của người khác, website khác về cho lên trang của mình và bán hàng. Nhưng điều đó sẽ không mang lại hiệu quả.

Thông qua một vài chia sẻ trên chắc bạn cũng biết được vì sao bạn lại chưa thể thành công khi bán hàng trên facebook rồi chứ? Bạn đang mắc phải sai lầm nào? Hãy chia sẻ cho Nguyễn Thái Duy tôi để cùng nhau tìm ra giải pháp cho bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.