TẠI SAO NÊN KINH DOANH TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRƯỚC VÀ SAU DỊCH ?

kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử được xem là một trong những kênh bán hàng có tốc độ phát triển vượt bậc trong và sau khi dịch bệnh kết thúc.

kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Vậy tại sao bạn nên kinh doanh trên sàn thương mại điện tử ??

Có thể nói việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử là cách tốt nhất để các chủ doanh nghiệp tận dụng các ưu thế sẵn có của sàn thương mại điện tử (TMĐT) là một trong những điểm mấu chốt giúp cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh ổn định trong bối cảnh dịch Covid-19 hay giãn cách xã hội.

Có thể chính bạn cũng nhận ra, thời gian giãn cách xã hội kéo dài đang dần thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng, thúc đẩy sự dịch chuyển mạnh mẽ từ mua sắm truyền thống sang shopping trên các nền tảng online vừa thuận tiện, vừa đảm bảo an toàn.

Nhưng cũng chính sự thay đổi hành vi mua sắm này là cơ sở quan trọng để các cá nhân, doanh nghiệp đẩy mạnh kênh bán hàng trên các sàn TMĐT. Các chuyên gia nhận định, cộng thêm các ưu đãi và gói hỗ trợ thiết thực từ sàn TMĐT, tăng trưởng kinh doanh trong mùa dịch là điều có thể.

Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử giúp tiếp cận khách hàng không giới hạn

Có thể nói một trong những ưu điểm lớn nhất khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử chính là kênh bán hàng này mang đến cho doanh nghiệp chính là lượng truy cập khổng lồ từ người dùng. Các doanh nghiệp chỉ cần hoạt động trên 1 nền tảng trực tuyến là có thể tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn nhiều lần so với khi bán lẻ. Theo đó, các yếu tố hạn chế về thời gian, địa lý trong kinh doanh cũng được hạn chế khi khách hàng dễ dàng tiếp cận đa dạng danh mục sản phẩm từ gian hàng online 24/7, dù người bán và người mua cách xa nhau.

kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử giúp tiết kiệm chi phí vận hành

Việc mở gian hàng kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử hiện nay như Shoppe, Lazada.. chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản, đăng ký hoàn toàn miễn phí. Các chuyên gia nhận định, đây là cơ hội tốt cho những chủ shop muốn kinh doanh với số vốn khởi nghiệp hạn chế. Nhưng cái đáng quan tâm ở đây chính là các gói hỗ trợ thiết thực từ các sàn thương mại điện tuể trong đợt giãn cách này, người bán hàng sẽ tiết kiệm hơn trong khâu quảng cáo và hiển thị. 

Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử giúp hỗ trợ khách hàng tốt hơn

Một ví dụ điển hình cho việc hỗ trợ khách hàng tốt hơn trên các sàn thương mại điện tử chính là trong cuộc khảo sát mới đây của Shopee với hơn 24.000 người dùng Việt Nam, “ưu đãi” là yếu tố quan trọng nhất đối với người dùng mua sắm trực tuyến.

Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử giúp hỗ trợ mua sắm các mặt hàng thiết yếu

Một trong những điểm cộng khiến việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử được ưu chuộng trong suốt thời gian giãn cách này là nhu cầu mua sắm các mặt hàng thiết yếu tăng lên nhanh chóng. Đáp ứng điều này, các sàn thương mại điện tử tăng cường bổ sung số lượng và danh mục các mặt hàng thiết yếu như: thực phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đồ dùng chăm sóc nhà cửa… Đồng thời, các sàn thương mại điện tử cũng tạo điều kiện để những người bán hàng tiêu dùng “lên sàn” nhanh chóng, giúp người mua tiếp cận đầy đủ với các nhu yếu phẩm.

Các sàn thương mại điện tử còn hỗ trợ nhu cầu mua sắm mặt hàng thiết yếu của chủ shop bằng voucher giảm giá thiết thực.

THƯƠNG MẠI

Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử giúp khách hàng thuận tiện hơn với thanh toán không tiền mặt

Khác với việc mua sắm truyền thông khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử, người dùng có thể linh hoạt lựa chọn các hình thức thanh toán không tiền mặt như liên kết thanh toán bằng thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử, nhằm đảm bảo mua sắm an toàn, tiết kiệm, có thêm nhiều ưu đãi.

Thông qua những thông tin trên thì Nguyễn Thái Duy tôi có một điều chắc chắn với bạn là trong giai đoạn dịch bệnh còn diễn biến phức tạp như hiện nay, việc phát triển trên nền tảng kinh doanh online chính là bước đi khôn ngoan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *