LÀM GIÀU TỪ VIỆC KINH DOANH THỜI TRANG ??

kinh doanh thời trang

Kinh doanh thời trang luôn là một trong những mô hình kinh doanh tiềm năng và có thị trường phát triển vô cùng lớn, nhưng để có thể trả lời cho câu hỏi là: ” Có thể làm giauf từ việc kinh doanh thời trang hay không” thì chính bạn phải trả lời được 3 câu hỏi lớn dưới đây trước đã.

kinh doanh thời trang

Bạn biết đấy, kinh doanh là một phạm trù vô cùng lớn với vô vàn nghề nghiệp và lĩnh vực kinh doanh để bạn có thể kiếm được món hời lớn và kinh doanh thời trang là một trong số đó, một trong những ngành nghề kinh doanh thu hút được đối tượng thuộc nhiều lứa tuổi, với cách thức kinh doanh đa dạng.

Để làm giàu từ việc kinh doanh thời trang thì ít nhất bạn cũng phải có một chiến lược cụ thể và sát thực trước khi bạn bắt đầu sẽ là lợi thế to lớn giúp bạn thành công trong công việc kinh doanh thời trang của mình.

3 yếu tố giúp bạn làm giàu từ việc kinh doanh thời trang

Chân dung khách hàng mục tiêu của bạn là ai ??

Cố găng đưa ra một chân dung khách hàng mục tiêu cụ thể và chắc chắn thay vì bạn đưa ra quá nhiều mục tiêu, công việc kinh doanh thời trang của bạn có hiệu quả hay không phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn một đối tượng khách hàng nhất định.

Tất nhiên kinh doanh thời trang thì ai cũng muốn đa dạng hóa mặt hàng, kiểu dáng thời trang là điều ai cũng muốn. Nhưng bạn nên nhớ rằng nếu chọn lựa quá nhiều đối tượng khách hàng thì thời gian bạn nghiên cứu mặt hàng, kiểu dáng để phục vụ cho họ sẽ không thể đủ và mặt hàng không thể chất lượng. Thay vào đó hãy lựa chọn cho mình một hoặc vài đối tượng khách hàng chủ chốt để có thể đầu tư cho thương hiệu hàng hóa của bạn.

Nguồn hàng quần áo để bạn có thể kinh doanh thời trang bền vững

Kinh doanh thời trang là một trong những ngành nghề khá đặc biệt, nó đòi hỏi bạn không chỉ giỏi về kiến thức kinh doanh mà còn phải là chuyên gia thời trang trước đó. Bạn hãy thử nghĩ đến chính mình trước. bạn có kinh nghiệm với những loại vải vóc, sự khéo tay và đam mê sáng tạo nên những bộ cánh thật độc đáo. Vậy thì không có lý do gì bạn không tận dụng chúng cho shop của mình. Vừa lạ, độc vừa có được lợi nhuận cao hơn, dễ dàng gây dựng được một thương hiệu. Bởi vì xu hướng chung hiện nay là khách hàng luôn muốn có được những sản phẩm quần áo may đo, thiết kế hơn là hàng sản xuất đại trà.

kinh doanh thời trang

Bạn cũng có thể chủ động hơn trong việc tìm nguồn hàng tại các công xưởng sản xuất để tìm nguồn hàng mới, giá cả phải chăng, tránh mua nhập phải hàng tồn kho. Cũng có thể tìm nguồn hàng tại các cửa hàng đại lý lớn, tuy nhiên bạn cân có sự chọn lọc khi bày bán, bởi đôi khi những đại lý này cũng nhập hàng của Trung Quốc hoặc các công xưởng.

Một nguồn hàng khác cũng tiềm năng không kém nhưng đòi hỏi bạn phải có thời gian và điều kiện thì hãy đến với các thị trường nhập quần áo lớn như ở Quảng Châu, Quảng Đông để lấy hàng, không những mua được với giá thành phải chăng, mà bạn còn có thể cập nhật được những mẫu mới.

Vốn để kinh doanh thời trang là không nhỏ

Hãy chắc chắn rằng bạn có một số vốn đủ để bạn có thể nhập hàng để bán trong thời gian đầu khởi nghiệp, nhưng dù con số cụ thể ra sao, đối với một chủ shop quần áo lớn hãy luôn dành nửa số vốn đó để nhập đợt hàng đầu tiên. Vì sao lại một nửa mà không phải toàn bộ số tiền bạn đang có sau khi đã ổn định mọi thứ, lý do đơn giản là nếu như bạn dành toàn bộ số vốn của minh cho việc nhập hàng, thì không thể tránh được sư rủi ro khi có sự cố xảy ra. Tốt nhất nên dự phòng cho mình một số vốn nhất định.

Thật ra, còn tùy vào hình thức kinh doanh thời trang mà bạn lựa chon mà mà số vốn tổng thể ban đầu sẽ không giống nhau. Ví dụ đơn giản là, một cửa hàng với mặt bằng tại nơi buôn bán quần áo sẽ phải huy động số vốn dường như gấp đôi so với việc kinh doanh online. Vì khi đó sẽ có rất nhiều khoản bạn cần chi tiêu cho cửa hàng của mình, chứ không chỉ đơn thuần là việc nhập hàng và quảng cáo online như hình thức kia.

kinh doanh thời trang

Một kinh nghiệm xương máu mà chính học viên của Nguyễn Thái Duy tôi trải qua khi khởi nghiệp kinh doanh thời trang đó là nếu có vốn nhiều cũng không nên nhập về quá nhiều hàng hóa để bán. Vì nếu nhập không chọn lọc, bạn sẽ khiến công việc bán hàng của mình bị ngưng trệ, mặt hàng không có sự đặc biệt, đẹp mắt và chất lượng sẽ rất khó bán.

Đừng quên chia sẻ bài viết này đến với người thân và bạn bè vì biết đâu họ cũng đang cần như bạn !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *