DOANH SỐ LÀ GÌ LÀM SAO ĐỂ GIA TĂNG DOANH SỐ KHI MỚI KHỞI NGHIỆP ??

doanh số

Ai mới khởi nghiệp mà không muốn gia tăng doanh số nhưng không phải ai cũng hiểu hết được hai chữ “Doanh số” trong việc làm ăn buôn bán.

doanh số

Vậy doanh số là gì mà quan trọng đến vậy ??

Doanh số không chỉ quan trọng mà là rất rất quan trọng, nhất là với những người mới khởi nghiệp. Doanh số được hiểu là một khái niệm chỉ tổng số tiền thu được qua quá trình thực hiện hoạt động kinh doanh, buôn bán và được xác định trong một khoảng thời gian nhất định. Doanh số sẽ bao gồm cả các khoản tiền thu được và chưa thu được trong suốt quá trình kinh doanh.

Theo đó bạn sẽ có công thức tính doanh số như sau:

Doanh số = Số lượng sản phẩm bán ra x Giá bán của sản phẩm

Đừng nhầm lẫn giữa doanh thu và doanh số nhé, vì doanh số và doanh thu là hai khái niệm tương đối dễ nhầm lẫn mà chủ kinh doanh cần phân biệt rõ trong quá trình kinh doanh cũng như sử dụng. Có thể hiểu một cách đơn giản, doanh số là tổng số tiền doanh nghiệp, cửa hàng thu được thông qua các hoạt động kinh doanh trong một thời gian nhất định. Trong khi đó, doanh thu là toàn bộ giá trị kinh tế mà doanh nghiệp, cửa hàng thu được xác định trong một khoảng thời gian nhất định, doanh thu sẽ được xác định dựa trên cơ sở của doanh số. 

Vai trò của doanh số với các nhà khởi nghiệp

Đối với những nhà khởi nghiệp thì doanh số được xem là thước đo để họ có thể đánh giá được thực lực của doanh nghiệp mình, tức nhìn được năng lực của đội ngũ bán hàng, hiệu quả của các chiến lược kinh doanh, chất lượng dịch vụ, hiệu quả của chiến lược giá, hiệu quả của từng kênh phân phối, hiệu quả của các chiến dịch Marketing và đánh giá hiệu suất, hiệu quả của các hoạt động liên quan khác.

Trên thực tế thì đối với các nhà khởi nghiệp hiện nay, doanh số hay doanh thu đều đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các hoạt động kinh doanh. Trên thực tế, doanh số chính là yếu tố hiển thị cho kết quả hoạt động của doanh nghiệp, từ đó có thể đánh giá được hiệu quả của kế hoạch kinh doanh trong thời điểm đó có thực sự mang lại hiệu quả hay không. 

doanh số

Có thể nói doanh số chính là cách thể hiện rõ nét và chính xác nhất vấn đề cũng như hiệu quả kinh doanh của một nhà khởi nghiệp để từ đó giúp chủ kinh doanh đưa ra được kế hoạch phát triển của từng loại sản phẩm, từng thời điểm hay từng mục đích. Đó có thể là giải phóng hàng tồn, kích cầu, tăng doanh số cho các mặt hàng bán chạy,…

Doanh số cao không chỉ là cơ sở giúp người khởi nghiệp đảm bảo được khả năng xoay vòng vốn mà còn là yếu tố liên quan đến việc nâng cao hiệu suất công việc cũng như nâng cao thu nhập cho nhân viên bán hàng. 

Vậy làm sao để gia tăng doanh số khi mới ra khởi nghiệp

Dù là công ty kinh doanh lâu năm hay mới ra khởi nghiệp đều muốn gia tăng doanh số, vì việc gia tăng doanh số chắc chắn là vấn đề mà bất kỳ chủ kinh doanh nào cũng quan tâm và luôn phải theo dõi sát sao để có thể đưa ra được các kế hoạch kinh doanh, cải thiện phù hợp ở từng thời điểm. Từ đó, đưa ra được phương án tối ưu nhất, chủ kinh doanh cần hiểu rõ về tình hình kinh doanh, khả năng tiêu thụ cũng như những biến động của thị trường và đánh giá theo hướng linh hoạt hơn. 

Có đến 6 cách hiệu quả để một nhà khởi nghiệp gia tăng doanh số với các doanh nghiệp lâu năm hiện nay:

=> Đừng giảm giá sản phẩm quá thường xuyên

=> Tăng doanh số và khả năng quay trở lại nhờ ưu đãi lần mua sau

=> Sắp xếp lại gian hàng

=> Giảm thời gian chờ đợi cho khách hàng của bạn

=> Nghiên cứu và đánh giá lại thị trường

=>Tạo hoặc thay đổi thông điệp tiếp thị

doanh số

Những kiến thức ở trên những chia sẻ của Nguyễn Thái Duy tôi về khái niệm doanh số là gì cũng như những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng. Nguyễn Thái Duy tôi hy vọng rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ và từ đó đưa ra những kế hoạch kinh doanh cũng như cải thiện việc kinh doanh của cửa hàng một cách tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *