LÀM SAO ĐỂ TĂNG THU NHẬP?

nguyen thai duy 3
Đa phần chúng ta đi làm công ăm lương nên thu nhập được tính theo cách sau:

1. Thu nhập = Mức lương x Thời gian

Ví dụ: Công việc bạn có mức lương 10 triệu mỗi tháng thì sau 1 năm làm việc bạn có tổng thu nhập là 120 triệu ( 10 x 12 ). Để tăng thu nhập ta chỉ có 02 cách.
Một là: Tăng mức lương. Chọn tăng cái này nó giới hạn vì mỗi công ty luôn có mức lương trần cho mỗi công việc và chắc chắn là nó không quá cao. Trừ khi bạn làm công việc đặc biệt mà việc ấy chỉ có bạn làm tốt khó kiếm người thay thế.
Hai là: Tăng thời gian làm việc. Cách này cũng giới hạn luôn vì mỗi ngày chỉ có 24h. Mỗi tuần chỉ có 7 ngày và mỗi năm chỉ có 12 tháng, bạn không thể tăng lên nhiều được. Chỉ thêm buổi tối, ngày nghỉ cuối tuần và ngày lễ chấm hết.
Trên là cách dùng thời gian để có thu nhập. Mà thời gian cuộc đời con người là có giới hạn. Nếu bạn sống đến năm 80 tuổi điều đó có nghĩa là ta đang có 960 tháng có mặt trên đời này.
nguyen thai duy 3
Khi ta dùng thời gian để có thu nhập nghĩa là ta đang lấy đi một phần cuộc đời mình để đổi lấy tiền. Đố bạn thời gian cuộc đời mình với thu nhập từ lãnh lương hàng tháng cái nào quan trọng hơn?
Thời gian quan trọng hơn nhận ra chưa nè, mỗi giây phút cuộc đời trôi qua ta mãi mãi mất nó. Còn tiền chưa có bạn có thể kiếm nó được, tiền mất có thể làm lại được. Thời gian ra đi nghĩa là đã ra đi mãi mãi.
Đau khổ nhất là quá nhiều người đang vận hành kiếm thu nhập theo công thức trên rồi ngồi 40 năm làm công ăn lương để chờ đến 60 tuổi nghỉ hưu. Cũng là những năm cuối cùng của cuộc đời với sức khoẻ xuống dốc và bệnh tật già cũng ập đến.
Đọc đến đây bạn đã nhận ra? Tuy nhiên, vậy có cách nào để tăng thu nhập mà không phụ thuộc vào thời gian không? Câu trả lời là có: Hầu như những người làm chủ doanh nghiệp họ áp dụng công thức số 2 này

2. Lợi nhuận = Số lượng khách hàng x số lượng hàng bán x doanh thu một lần mua x tỷ suất lợi nhuận

Wow, trước tiên là ta thấy nó dài quá, tiếp nữa là sao mà các đại lượng đọc nghe khó hiểu quá. Đây chính là lý do nhiều người biết cách này mà không áp dụng. Và phần đông là chưa bao giờ nghe đến công thức này. Bao nhiêu bạn lần đầu tiên biết thì comment Yes bên dưới đi.
Tiếp nữa là nhìn vào công thức bạn không thấy đại lượng thời gian, nghĩa là nó không phụ thuộc thời gian. Mà nó phụ thuộc vào số lượng khách hàng. Nghĩa là khách hàng nhiều thì ta tăng thu nhập
Nó phụ thuộc vào số lượng hàng bán ra, bán ra số lượng lớn thì ta tăng thu nhập, rồi mỗi lần mua mà mua số tiền nhiều ta cũng tăng thu nhập hay chỉ cần tăng một chút xíu tỷ suất lợi nhuận thôi ta cũng tăng thu nhập. Hoặc cả 04 đại lượng trên cùng tăng luôn thì khỏi nói thu nhập tăng vượt trội.
Ví dụ: Số lượng khách hàng là 10 người, số lượng bán là 100, doanh thu mỗi lần bán là 500k, lợi nhuận trên mỗi món hàng là 30% thì ta sẽ có thu nhập = 10x100x500kx0,3 = 150.00K ( lãi 150 triệu ). Giờ ta chỉ tăng một trong 04 đại lượng trên thì lập tức lợi nhuận tăng theo. Bạn không tin làm thử đi.
Đến đây ta mới nhận ra tại sao đi làm công ăn lương rất khó để mà có nhiều tiền. Cùng lắm đủ ăn thôi mà cả đời vẫn cơ cực. Dù có chăm chỉ siêng năng đến mấy thì thu nhập cũng rất hạn chế. Không những thế bạn đang bán đi thời gian cuộc đời để kiếm tiền sống. Nghĩa là bạn đang đổi cái giá trị hơn để lấy cái ít giá trị hơn.
Chưa hết khi ta áp dụng công thức 1. Khi hỏi làm sao để tăng thu nhâp thì bạn nghĩ ngay là tăng giờ làm. Vì tăng lương muốn cũng không thể còn phụ thuộc vào sếp mà.
Khi áp dụng công thức 2. Khi hỏi làm sao để tăng thu nhập thì ta 04 cách trả lời được ngay:
  1. Tăng số lượng khách hàng lên. Bạn làm được không?
  2. Tăng số lượng bán ra. Giỏi bán hàng
  3. Tăng số tiền trên một lần mua. Giỏi thuyết phục
  4. Tăng tỷ suất lợi nhuận. Chiến lược kinh doanh
Tóm lại: Bạn có muốn tăng thu nhập không? Giờ bạn chọn cách nào cho mình? Cách 1 là đi làm thuê và đừng bao giờ than trách sao làm mãi mà vẫn ít tiền. Chọn cách 2 bạn chọn con đường làm ông chủ doanh nghiệp.
Bạn nhận ra bài học kỳ diệu gì không? Cho mình ít comment về điều bạn nhận ra đi. Yes!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *