Home / Uncategorized / Làm sao để thuyết phục ba mẹ?

Làm sao để thuyết phục ba mẹ?

Trong chuỗi bài viết ” Bởi vì ta đã không thay đổi “. Mình nhận được những câu hỏi các bạn inbox ” Làm sao để em thuyết phục ba mẹ? Làm sao để em thuyết phục chồng em? Làm sao để em thuyết phục người yêu em? “

IMG_0207

Hôm nay dừng lại một chút xíu chia sẻ về ” bí kíp thuyết phục “.

Thuyết phục là một nghệ thuật mà tất cả những ai thành công trong cuộc sống họ mặc nhiên đều sở hữu kỹ năng tuyệt vời này. Khi bạn bán hàng được cho ai đó, bạn nhờ ai đó làm một việc gì, hoặc bạn muốn ai đó sẳn sàng vui lòng làm theo ý bạn thì khả năng thuyết phục nó chiếm đến 80%.

Một bạn nữ có ông xã tương đối gia trưởng vào bảo thủ, khi bạn gặp mình thì hay than trách về chồng của nên mình mới nói với bạn rằng ” trước khi trách người khác hãy tự trách mình “.

Bạn không hiều hỏi lại ” Sao em phải trách em trông khi người ta không chịu nghe ” Mình chia sẻ rằng em chỉ cần biết cách và thay đổi cách thuyết phục thì mọi thứ dần thay đổi theo. Và thật tuyệt vời hôm qua bạn đã vui cười nói với mình ” Ông xã em thay đổi tốt em không ngờ “

Có 04 cách :

Cách 1: Dùng tình cảm, phần lớn con người ai cũng tình cảm, tình cảm giữa vợ chồng, tình cảm ba mẹ và con, tình cảm anh em, tình cảm bạn bè. Mỗi ngày một chút bằng tình yêu thương bạn cứ từ từ thuyết phục điều mình muốn.

Tuy nhiên khi bạn thuyết phục người khác làm điều đó thì chính bạn là người đang làm rất tốt điều đó ví dụ: Thuyết phục ông xã dậy sớm tập thể dục thì bạn là người dậy sớm tập thể dục mỗi ngày.

IMG_0208

Bạn cần có cả một nguồn năng lượng và bầu nhiệt huyết mong muốn khát khao người khác thay đổi và kiên trì đeo đuổi đến cùng, đừng làm qua loa, nói theo kiểu trách móc hoặc theo cách nói như ra lệnh không ai nghe đâu.

Cách 2: Thuyết phục bằng chứng cứ khoa học: Có cơ sở chứng minh mình đã áp dụng tốt, nó có hiệu quả, có dữ liệu lịch sử, thậm chí là khoa học, cái gì có ích hoặc không có ích rõ ràng thì sẽ thuyết phục người khác.

Cách 3: Có nhiều người ủng hộ : Cách này các nhà chính trị hay làm tức là tìm kiếm nhiều người bỏ phiếu cho mình. Bạn có thể tìm nhiều hơn mỗi ngày có nhiều người ủng hộ về cách làm và cách tư duy của mình.

Cách 4: Mưa ngâu thấm đất mỗi ngày nói một chút, mỗi ngày làm một chút thì mọi thứ cũng theo, giống như nước chảy đá mòn ấy mà

Thật vui là có những bạn áp dụng hiệu quả vô cùng. Mình tin rằng bạn áp dụng ngày càng tốt hơn.

Nguyễn Thái Duy.

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *