MỞ RỘNG NĂNG LỰC GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ – Bài 165

Khởi sự kinh doanh

MỞ RỘNG NĂNG LỰC GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Tại những nơi ta không biết, lĩnh vực ta chưa am hiểu, công việc ta chưa có kinh nghiệm thì chính nơi đó sẽ làm cho ta gặp rắc rối, mất tiền hoặc có thể bị té đau.

Vì vậy mà mỗi ngày ngoài việc làm tốt rất tốt công việc của mình thì ta cần tham gia giúp người khác, giúp đồng nghiệp, giúp doanh nghiệp khác giải quyết vấn đề của họ đây là cách để khả năng làm việc của ta ngày càng mở rộng hơn.

Cách đây hơn một năm trước có một bạn chủ doanh nghiệp về rèm, màn cửa việc kinh doanh của bạn hơn 02 năm gặp rắc rối là không thể mở rộng được vì đối tác may rèm cho bạn liên tục trễ hẹn, chậm thời gian với khách hàng.

betraining vuong uom doanh nhan hoc kinh doanh4

Nghe bạn chia sẻ, nó làm cho bạn nhứt đầu lắm. Mình hỏi rằng: Em có biết tại sao bên đối tác gia công liên tục bị như vậy? Bạn nói rằng “ em nghĩ họ có nhiều đơn hàng nên làm không xuể “

Mình chia sẻ rằng: Thay gì ngồi đó nghĩ sao em không xuống xem họ có vấn đề gì, mình cũng bắt tay giải quyết giúp họ. Nhiều doanh nghiệp thường hay bực mình đối tác, ham doạ cắt hợp đồng, giảm đơn hàng. Thay vì vậy thì ta tìm xem họ bị gì, ta có chia sẻ giúp được không?

Mất hơn 03 tháng bạn chủ rèm cửa đã lên xuống nhà xưởng, tìm hiểu mới nhận ra năng lực bên gia công thật tuyệt, tay nghề cao, làm ra hàng đẹp, có điều họ không rành trong việc lên quy trình, đặt hàng vải. Chính họ cũng bị phụ thuộc, bị động bên nhà cung cấp vải nhập khẩu.

Dần dần về những tháng sau đơn hàng bên gia công càng lúc càng giao hàng đạt tiến độ, giúp cho doanh số công ty bạn tăng vọt do làm kịp đơn hàng và nhận thêm đơn hàng mới. Không những thế bạn tăng số lượng nhân viên phòng bán hàng lên

Nhận công trình nhiều hơn nên đã đến lúc bạn cần nhà gia công thứ 02. Do đã có thời gian lặn ngụp cùng nhà gia công 01 nên có khá nhiều kinh nghiệm trong việc làm cũng như giúp bên gia công 02 giao hàng hiệu quả.

betraining vuon uom doannh nhanh hoc khoi nghiep

Cho đến nay đã có 06 bên gia công rèm cho bạn hoạt động nhịp nhàng. Bạn chia sẻ rằng mất hết 02 năm đầu không phát triển được bởi chưa có năng lực làm việc với các xưởng gia công cũng như không nắm được trình tự từng bước.

Nhờ xem việc của đối tác như việc của mình mà học được những cách làm hay. Trong cuộc sống hàng ngày cũng vậy. Hỗ trợ người khác khi cần là cách giúp cho mình liên tục phát triển.

Trong nhóm các bạn khởi nghiệp mình hay nói các bạn chia ra từng nhóm nhỏ 02 tuần gặp nhau một lần để chia sẻ vấn đề mình đang gặp phải, chưa có hướng giải quyết cho cả nhóm cùng hỗ trợ mình.

Cả nhóm mỗi người một phương án giúp cho vấn đề sáng tỏ ra và rồi khi chốt lại vấn đề thì ai cũng học được cách làm, cách giải quyết để sau này xảy ra với mình cảm thấy không bỡ ngỡ nữa và biết cách tháo gỡ.

Bạn nhận ra bài học gì từ chia sẻ trên? Bạn có thường hay gặp phải tình huống như vậy không? Chia sẻ trải nghiệm của bạn bên dưới comment nhé.

TẶNG SÁCH VƯỢT BIỂN LỚN -> Bấm vào link và làm theo hướng dẫn: Điều KỲ DIỆU sẽ xảy ra!!! TUYỆT VỜI

m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan?ref=quatangsach

Nguyễn Thái Duy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *