Home / Uncategorized / Món quà của phái đẹp chính là phái mạnh.

Món quà của phái đẹp chính là phái mạnh.

Chiều nay mình lên lớp Be Big Boss 13 gặp bạn Cường Thép hỏi mình đã mua quà tặng vợ chưa? Ngày nay mình cũng nhận vài câu hỏi như vậy từ một số bạn kể cả nam và nữ.

Thế là tối nay có một chút tảng mạn viết về ngày 8/3 này. Còn nhớ năm 2012 nhân dịp có công việc bên Singapore 7 ngày, ngay dịp lễ này mình chúc các bạn nữ người phương tây trong lớp thì các bạn vui và khá ngạc nhiên.

IMG_0079

Mình kể ở Việt Nam giờ này người nam luôn mua quà tặng cho bạn nữ, bạn hỏi tại sao? Mình trả lời là để thể hiện sự quan tâm đến phái đẹp. Bạn hỏi vậy những ngày khác trong năm thì sao nhỉ?

Câu hỏi là ở đây? Có lẻ hàng ngày bạn quen với hình ảnh người nữ tần tảo đi làm cho công ty để có thu nhập cho gia đình, thậm chí phần nhiều gia đình thì thu nhập của phụ nữ là chính.

Mỗi ngày họ phải thức dậy sớm, lo cho chồng con ăn sáng, rồi nhanh gọn chở con đến trường, chiều hối hả về sớm đón con tan trường, trên đường về ghé ngang chợ mua đồ ăn, trên xe trước là con sau là túi đựng rau cỏ… luôn bắt gặp hình ảnh trên những con đường.

Ở quê mình thì phụ nữ luôn phải phục tùng đàn ông trong từng công việc, sau một ngày chồng đi làm về là phải có cơm nước, mùa lạnh nấu nước cho chồng tắm, bạn bè khách khứa đến nhà thì chồng ngồi bàn trên vợ phục vụ từ đầu đến đuôi và cuối cùng là một bãi chiến trường chén bát.

Ngày 8/3 là gì nhỉ có lẽ do bận rộn suy nghĩ về quà nên ta quên đi ý nghĩa của ngày quan trọng này, ngày này nhắc ta nhớ đến nam nữ bình đẳng. Tức là từ ngàn xưa phụ nữ luôn là nạn nhân của những áp bức, nô lệ và tình dục…

Và xã hội văn minh hôm nay luôn nhắc ta, những con người hiện đại, những anh chàng phái mạnh luôn dành sự trân trọng và đối xử bình đẳng hơn với phái đẹp.

Điều này được biến thành hành động mỗi ngày, chứ không phải đến ngày 8/3 thì phải như vậy còn những ngày khác trong năm thì như cũ. Còn rất nhiều phụ nữ ít được đi học hơn nam, hàng ngày đọc báo và nghe tin thì còn quá nhiều gia đình phụ nữ bị bạo hành.

IMG_0107

Hình ảnh trên các con phố quá nhiều phụ nữ mua gánh bán bưng tần tảo mưu sinh, hàng năm tin trẻ em gái bị ấu dâm nhiều càng nhiều…và một phát hiện gần đây phụ nữ lo kinh tế chính cho gia đình ngày càng tăng lên.

Và nếu bạn đang lo lắng cho món quá gì tặng vợ mình thì đó chính là con người, thái độ, cách cư xử của người đàn ông mỗi ngày, trong cuộc sống cùng công việc.

Món quà quý nhất của phụ nữ chính là người đàn ông bên cạnh họ mỗi phút giây trong cuộc sống. Viết đến đây thì mình cũng tranh thủ tìm món quà gì tặng vợ đã chứ không sẽ bị trách vì còn chưa đầy 1h nữa là hết 8/3 rồi.

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *