NÊN TỰ KHỞI NGHIỆP KINH DOANH HAY CHỌN HÌNH THỨC NHƯỢNG QUYỀN??

khởi nghiệp kinh doanh

Nên tự khởi nghiệp kinh doanh hay chọn hình thức nhượng quyền là câu hỏi mà Nguyễn Thái Duy tôi nhận được rất nhiều, vậy nếu là bạn thì bạn chọn cách làm giàu nào trong hai cách trên ??

khởi nghiệp kinh doanh

Riêng với Nguyễn Thái Duy tôi thì cả hai đều có những lợi ích riêng, chủ yếu được quyết định bởi tính cách của người doanh nhân. Vì một người làm kinh doanh muốn đưa ra mọi quyết định về cách thức hoạt động kinh doanh sẽ thấy rằng sự tự do để làm điều đó là một lợi thế lớn khi khởi nghiệp.

Nếu bạn chọn mô hình kinh doanh nhượng quyền để khởi nghiệp thì Nguyễn Thái Duy tôi cũng đã có bài về vấn đề này, tuy nhiên nếu bạn chọn tự mình đứng ra khởi nghiệp kinh doanh thì chúng ta bắt đầu câu chuyện của một nhà khởi nghiệp nhé.

Hãy tự tìm cho mình câu trả lời là tại sao nên tự khởi nghiệp kinh doanh thay vì chọn hình thức nhượng quyền 

Bạn biết đấy, tự đứng ra khởi nghiệp kinh doanh tức là quyết định mở một doanh nghiệp nhưng đây chỉ là bước khởi đầu trong vô vàn công việc mà một doanh nhân phải thực hiện với khao khát sở hữu doanh nghiệp nhỏ. Đối với hầu hết các doanh nghiệp triển vọng, quy trình chắc chắn sẽ bao gồm việc đánh giá tổng quan nhằm xác định mức độ rủi ro mà họ sẵn sàng chấp nhận để đánh đổi với việc gặt hái lợi nhuận.

Nhưng trong giai đoạn đầu của hoạt động thăm dò kinh doanh, bạn cần xem xét liệu bản thân có muốn tự khởi nghiệp hay nhận nhượng quyền thương mại hay không. Cả hai đều có những lợi ích riêng, chủ yếu được quyết định bởi tính cách của người doanh nhân. Nhưng một người đàn ông muốn đưa ra mọi quyết định về cách thức hoạt động kinh doanh sẽ thấy rằng sự tự do để làm điều đó là một lợi thế lớn khi khởi nghiệp. Người phụ nữ với khao khát biến ý tưởng lớn của mình thành một tập đoàn đa quốc gia trị giá hàng tỷ USD cũng sẽ tận hưởng lợi thế tự do mà các công ty khởi nghiệp đem lại.

Chính vì thế mà việc đứng ra khởi nghiệp kinh doanh lúc nào cũng mang đến nhiều rủi ro hơn nhận nhượng quyền là điều rất ít phải bàn cãi.

Khởi nghiệp kinh doanh nhiều rủi ro nhưng luôn tốt hơn nhượng quyền thương hiệu

Các nhà khởi nghiệp thành công cho rằng, bản thân họ trước khi thành công từ việc khởi nghiệp cũng đã sợ và lo rất nhiều vì biết tự khởi nghiệp là tự mình làm hết tự mình khiến mình bận rộn hơn nhưng tất cả đều xứng đáng vì:

Tự xây dựng thương hiệu cho mình đã là thành công bước đầu

Dù việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu là một công việc khó khăn và tốn thời gian (thường là vài năm). Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều thiếu thời gian và nguồn lực để dành nhiều năm xây dựng thương hiệu từ đầu. Mặt khác, cho dù mới nổi hay lâu đời, các doanh nghiệp nhượng quyền đều đi kèm với thương hiệu đã được xây dựng, bao gồm logo, khẩu hiệu, bảng hiệu, đồng phục và hơn thế nữa. Vì vậy, ngày đầu tiên của một doanh nghiệp nhận nhượng quyền không đồng nghĩa là lần đầu tiên thị trường biết tới doanh nghiệp này.

khởi nghiệp kinh doanh

Sai lầm trong khởi nghiệp chính là khởi đầu của thành công

Đúng như vậy, sai lầm trong khởi nghiệp chính là khởi đầu của thành công. Vì dù bạn có thể có một người chú sở hữu một doanh nghiệp lâu năm, sẵn sàng tư vấn và đưa ra lời khuyên, bạn chủ yếu vẫn phải tự đưa ra quyết định với doanh nghiệp của chính mình. Nếu là lần đầu tiên, bạn sẽ không thể biết chắc chắn cái gì sẽ hiệu quả và cái gì sẽ không. Thật may mắn nếu các quyết định đúng được đưa ra nhiều hơn, song những sai lầm mắc phải vẫn có thể vô cùng tốn kém.

Không phải lúc nào sự “hỗ trợ” cũng là cần thiết

Tất nhiên nhận được một hệ thống hỗ trợ rất quan trọng quyết định sự thành công trong kinh doanh, bởi ngay cả những doanh nghiệp tốt nhất đôi khi cũng gặp phải những thách thức nhất định. Khi mọi thứ trở nên khó khăn, chủ sở hữu khởi nghiệp phải dựa vào chính mình để tìm ra cách giải quyết các vấn đề và đưa hoạt động của công ty trở về đúng quỹ đạo.

Tài chính sẽ khiến bạn khốn đốn nhưng đó chính là những lần test khả năng chịu đựng của bạn trước khi thành công đến

Khi khởi nghiệp bạn phải tự làm tất cả các công việc nhằm đảm bảo tài chính cho doanh nghiệp của mình. Họ phải lên kế hoạch kinh doanh riêng, sau đó trình bày cho gia đình, bạn bè hoặc ngân hàng địa phương để nhận tài trợ. Trên hết, hầu hết các chủ doanh nghiệp độc lập hiếm khi biết chính xác họ sẽ cần bao nhiêu tiền để thành lập doanh nghiệp và sẽ cần bao nhiêu để tồn tại trong những đầu tiên đầy khó khăn.

Nhưng nếu bạn chọn nhượng quyền sẽ được công ty chính chủ hỗ trợ xây dựng kế hoạch kinh doanh, thiết lập quan hệ với các đối tác tiềm năng và được biết chính xác họ sẽ cần bao nhiêu tiền để trở thành chủ sở hữu nhượng quyền.

Tài nguyên để vận hành công việc kinh doanh 

Dù khởi nghiệp hay nhượng quyền bạn đều cần hỗ trợ về trang web, văn phòng phẩm, pháp lý, tài chính và marketing. Đối với các cửa hàng bán lẻ truyền thống, bạn phải giải quyết các vấn đề về hàng hóa, vật tư công nghiệp, bảng hiệu và nhiều hơn nữa.

Tự tạo ra công thức riêng để thành công

Bỏ qua vấn đề là tự khởi nghiệp kinh doanh hay nhượng quyền thì các doanh nghiệp thường xuyên gặp thất bại vì các chủ sở hữu tham gia quá sâu vào công việc và gần như không đủ hiểu biết để sở hữu và điều hành một doanh nghiệp. Bạn có thể ngành ô tô, nhưng trừ khi bạn biết cách chọn vị trí phù hợp, thuê mướn, đào tạo và quản lý nhân viên, xử lý truyền thông và bảo quản sổ sách, dù là một doanh nghiệp bảo dưỡng xe hơi cũng không bao giờ có thể đi xa hơn một ý tưởng trên giấy.

khởi nghiệp kinh doanh

Hãy cho tôi biết bạn chọn cách làm giàu nào, khi ấy tôi sẽ nói bạn nghe cách để bạn có thể đứng vững trong thị trường đó !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *