NẾU KHÔNG THỬ SAO BIẾT KHÓ! – Bài 178

NẾU KHÔNG THỬ SAO BIẾT KHÓ!

NẾU KHÔNG THỬ SAO BIẾT KHÓ!

Nếu giờ cho bạn một việc khó và một việc dễ thì bạn chọn làm việc nào? Và nếu bạn đang là chủ của một doanh nghiệp có vài chục nhân viên đứa nào cũng chọn việc dễ để làm, việc khó thì tránh thì công ty sẽ đi đâu về đâu?

Khi đọc đến đây có lẽ bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi trên. Trong cuộc sống nếu ta không dám thử sức làm sao biết nó khó. Và nếu thử sức cái gì mới sẽ gặp thất bại, té đau, bầm dập là lẽ đương nhiên.

Vậy muốn không thất bại thì có nghĩa là không làm việc khó, chọn làm cái dễ dàng, không chọn làm cái mới vì cái mới dễ té lắm, không dám bứt phá, cứ giữ y hiện trạng cũ vậy thì xã hội sao phát triển được chứ. Công ty bạn sao lên tầm cao mới được và cá nhân bạn cũng không thử thách gì để phát triển? Cuộc sống như vậy có chán không?

NẾU KHÔNG THỬ SAO BIẾT KHÓ!
NẾU KHÔNG THỬ SAO BIẾT KHÓ!

Mỗi tuần mình hay ghé quán phở gần nhà, ở khu Q2 mình ở có nhiều quán phở lắm tuy nhiên quán này bán khá ngon, vị đậm đà. Có một điều đặc biệt là quán nhỏ xíu mà quanh năm tuyển nhân viên phụ bàn. Cứ mỗi lần mình ghé là thấy nhân viên mới.

Nhân viên cũ đứa nào làm đâu khoản 01 tháng ở đây là hay lắm bởi bà chủ quán rất giỏi la mắng nhân viên, la với cái giọng điệu rất khó chịu, đại khái là “ nói hoài mà vẫn không để ý gì cả, cái đầu để ở đâu vậy, lớn bằng này tuổi mà làm chút xíu đó còn không xong …”

Bà chủ này không chấp nhận nhân viên làm trật, làm là phải được, làm là phải đúng, không làm kiểu khác, chỉ làm chính xác cái mà bà đã chỉ. Còn không sẽ nhận những cú chửi té mặt và la mắng te tua. Nên không ai chịu nỗi cả, quán phở ấy cũng không lớn được chỉ có 04 người làm nó đã tồn tại hơn 20 năm nay rồi.

NẾU KHÔNG THỬ SAO BIẾT KHÓ!
NẾU KHÔNG THỬ SAO BIẾT KHÓ!

Có 02 điều ta muốn nói ở đây:

1. Làm cái cũ, cái lặp đi lặp lại mỗi ngày mà vẫn để sai xót thì đúng là điều này không thể chấp nhận được. Ví dụ: Giao cho bạn nhân viên làm Youtube hay viết bài trên web đã làm quanh năm suốt tháng rồi mà còn để sai xót, quên đầu, quên đuôi là không thể chấp nhận được. Cái này là sai xót do cẩu thả.

2. Dám thử sức, dám nhận cái khó hơn, tìm ra cách làm mới mà khi làm gặp té đau, sai xót, chưa ra kết quả khả quan thì ta nên khuyến khích, động viên và truyền cảm hứng. Còn nếu người té đó chính là bạn thì phải vui vì mình dám làm. Cái này là sai xót tích cực nên khuyến khích

Cá nhân đột phá thì doanh nghiệp, xã hội mới phát triển

NẾU KHÔNG THỬ SAO BIẾT KHÓ!
NẾU KHÔNG THỬ SAO BIẾT KHÓ!

Chẳng có ai làm được một việc gì mà không té đôi lần. Để lái xe được ta cũng bầm dập nhiều lần. Có bạn cách đây vài hôm nói rằng “ lúc em thi bằng lái rớt 03 lần, chị hai em thì 04 lần mới đậu, ba em thi đến 05 lần “

Chịu tha thứ và là người truyền cảm hứng cho những ai dám thử thách, dám chọn việc mới, dám thử cách mới bạn là người lãnh đạo tài năng. Bạn đang làm cho tổ chức mình trở nên thịnh vượng. Trù dập, hạn chế, cấm đoán bạn là nhà lãnh đạo tệ hại làm tê liệt tài năng và tổ chức ấy.

Nếu nhân viên, người thân bạn vì một lý do nào đó họ sợ thử sức, e ngại thất bại thì đó là cơ hội tuyệt vời để bạn thể hiện khả năng thuyết phục và đồng hành cùng họ trên hành trình vượt chướng ngại vật đi lên và phát triển.

Thật ra cuộc sống quá thuận lợi nó làm cho bản thân ta ít gặp thử thách và nó cứ tiếp diễn như vậy đó là con đường mòn nhanh nhất dẫn ta đến những ngã rẻ bế tắc cuộc đời. Mình đã từng như vậy khi năm 25 tuổi đã mua được nhà và đất ở Sài Gòn nên chủ quan lắm cho đến năm 30 tuổi thì té sấp mặt.

Giờ đây mình luôn vui khi thấy một ai đó dám thử sức, dám xong pha. Bởi sau những cú té ấy bạn sẽ học được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm nhất là con người bạn trở nên trưởng thành hơn và đó chính là con đường dẫn để bạn mạnh mẽ hơn, năng lượng hơn, tuyệt vời hơn.

Không dám thử sức cũng có nghĩa là không dám thành công! Yes.

Bạn nhận ra mình là ai? Bạn làm gì để trở thành sếp tuyệt vời hơn? Nhớ comment và chia sẻ vô tư bạn nhé!

TẶNG SÁCH VƯỢT BIỂN LỚN -> Bấm vào link và làm theo hướng dẫn: Điều KỲ DIỆU sẽ xảy ra!!! TUYỆT VỜI

m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan?ref=quatangsach

Nguyễn Thái Duy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *