Nếu … thì và cái kết! Bài 198

be training nguyenthaiduy hoc kinh doanh

Nếu … thì và cái kết

Đọc kỹ dòng tâm sự bên dưới bạn học được điều gì nhỉ? Nếu là bạn thì bạn làm gì?

“ Em chào thầy ạ! E theo dõi thầy cũng rất lâu rồi, nhưng hôm nay mới nhắn tin cho thầy, sợ làm phiền thầy, nhưng hiện tại e đang rất bế tắc không biết phải nên làm ntn, nên hôm nay nt thầy, chỉ có thầy mới có thể giúp e gỡ rối được ạ!

Em tên A, 27 tuổi, ở BP, hiện tại e đang kinh doanh Spa. Tiệm e hoạt động được gần 1 năm. Bế tắc e đang gặp phải đó là vấn đề về khách hàng và mặt bằng thuê ( 10 triệu/ tháng ) khách hàng thì cũng lèo tèo, lúc đông lúc vắng.

be training nguyenthaiduy hoc kinh doanh

Mấy tháng đầu khai trương thì đông khách và đủ tiền chi tiêu. Nhưng tầm 4 tháng nay thì bù lỗ 50% ( bao gồm mặt bằng, điện, nước, nhân viên). Em cũng biết được lý do e chưa thành công vì:

  1. e thuê mặt bằng giá cao
  2. e thiếu kiến thức chuyên môn, kỹ năng
  3. vốn yếu đi vay, ko có sẵn
  4. khách ít
  5. chăm sóc khách hàng chưa tốt, thiếu sự liên kết

Em cũng vừa kết hôn được 20 ngày, nhưng cả e và chồng hiện tại đang thiếu nợ tầm 150 triệu. Chồng làm nhà nước thu nhập 1 tháng 15 triệu.

Em mong muốn đi học để nâng cao kiến thức chuyên sâu về spa. Nhưng hiện tại e đang nợ và những người trong gia đình e vay đã vay hết rồi. Mượn ngoài thì lãi cao

Câu hỏi của e là : bây giờ e có nên mượn thêm để đi học nâng cao kiến thức để về phát triển spa ko ạ? ( em rất phân vân, nửa thì em rất muốn học để phát triển nhưng nửa thì e đang gặp vấn đề khách hàng , quá ít. Nếu e đi học về lại tăng thêm khoảng nợ, mà khách hàng thì ít, ko biết học về có khách để làm để lấy lại vốn ko, hay lại nợ chồng nợ)

vậy e phải làm sao ạ. Mong thầy cho e giải pháp ạ. Em cảm ơn thầy rất nhiều. “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *