Home / Uncategorized / Người kinh doanh cũng giống như một nghệ sĩ.

Người kinh doanh cũng giống như một nghệ sĩ.

Sáng nay tập thể dục lúc 5h khi chạy bộ ngang qua trạm bảo vệ nghe bài hát ” Một đời người, một rừng cây ” giọng ca trong trẻo của Quang Dũng cất lên

” Và tôi vẫn nhớ hoài một loài cây
Sống gần nhau thân mới thẳng
Có một cây là có rừng
Và rừng sẽ lên xanh,rừng giữ đất quê hương “

Bài hát ra rả vang lên làm trong lòng mình yêu hơn mỗi sáng thức dậy, mỗi ngày có mặt trên đời này, những công việc mình đang làm và yêu nhạc vô cùng.

IMG_1085

Vì sao vậy? Mình cảm nghiệm rằng cuộc sống cũng như trong công việc nếu bạn biết thêm gia vị ngon là âm nhạc, bài thơ, câu chuyện đúng lúc nó như viên thuốc bổ giúp bạn trở nên tuyệt vời.

Thật vậy, con gái bambi nhà mình khi nhạc bật lên ngồi bên cây đàn organ hình như bé bị hút vào những phím đàn, ngon tay bé bỏng đi trên phím đàn nhanh chóng. Trong con gái lúc này trở nên xuất thần.

Bạn có yêu nhạc, yêu thơ không? Khi bạn biết kết hợp giữ công việc hàng ngày với bài hát, bài thơ nó giúp ta thăng hoa hơn và cảm nhận mỗi ngày trôi qua tuyệt vời hơn.

Không những thế khi bạn biết yêu thơ, yêu nhạc cũng là lúc bạn nâng tầm cuộc sống lên tầm cao mới, nó làm cho tâm hồn bạn phong phú hơn, yêu thương và cảm nhận sâu sắc từng mỗi việc mình làm. Chính âm nhạc và thơ ca kết nối con người dễ dàng hơn.

Mình chợt nhận rằng người doanh nhân trẻ khởi nghiệp cũng giống như người nhạc sĩ, ca sĩ, hoạ sĩ, nhà thơ, nhà văn …

Họ luôn tập trung hết mình cho việc sáng tác ra tác phẩm để đời, khát khao cho tác phẩm mình có nhiều biết, suốt ngày họ ngêu ngao truyền thông điệp tác phẩm mình đến nhiều khán giả.

Ca sĩ Quang Dũng trong bài hát sáng nay của nhạc sĩ Trần Long Ẩn cũng vậy anh ngao du từ nam chí bắc để cất lên giọng hát, truyền đi thông điệp, thì thầm những lời ca ý nghĩa, lan toả tình yêu hết mình qua từng lời ca cho hàng ngàn người.

IMG_1114

Mình hỏi bạn rằng: Ra khởi nghiệp bạn đã xem mình như là ca sĩ, nhạc sĩ cho sản phẩm, dịch vụ và cất lời hát từ trái tim cũng như khát khao đưa nó lan toả đến nhiều khách hàng chưa?

Bạn đã làm cho tâm hồn bạn đông đầy sản phẩm như một tác phẩm nghệ thuật chưa? Có giây phút nào bạn bật khóc, bật cười và làm cho khách hàng của mình cũng vậy giống như ca sĩ hết mình trên sân khấu kia?

Có khi nào trái tim bạn vỡ oà sung sướng khi làm hết mình, hay giúp cho khách hàng giải quyết vấn đề của họ và bạn thật hạnh phúc khi làm điều ấy?

Nếu chưa làm được như vậy thì không khác gì những anh ca sĩ đang hát nhép trên sân khấu kia nó vô hồn, nó lạnh nhạc và buồn tẻ.

Nguyễn Thái Duy

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *